Axit nucleic trong nấm lim xanh

Axit nucleic là một đại phân tử giữ chức năng quan trọng truyền tải thông tin di truyền, từ đó kích hoạt và điều khiển mọi hoạt động chức năng trong cơ thể. Chính vì vậy, axit này là rất thiết yếu, trong đó có hai loại phổ biến và quan trọng nhất là ADN và ARN.

Trong cơ thể người, axit nucleic là một phương tiện sinh học chủ yếu trong di truyền nhưng ARN lại có thêm một khả năng quan trọng vì nó cũng hoạt động với chức năng như một loại enzym.

Các nhà khoa học nghiên cứu nấm lim xanh có chứa Axit nucleic

Các nhà khoa học nghiên cứu nấm lim xanh có chứa Axit nucleic

Hơn nữa, axit nucleic còn góp phần vào hạ thấp lượng cholesterol, ngăn chặn sự dự trữ mỡ thừa trong cơ thể, đặc biệt là ở thành mạch, từ đó giảm các nguy cơ gây ra xơ vữa hay các bệnh về tai biến mạch máu não.

Trong tự nhiên có rất nhiều loại thực phẩm chứa axit nucleic như tôm, cá, sò, nấm… Đặc biệt là nấm lim xanh đã được khoa học chứng minh có chứa hàm lượng axit nucleic cao.

Nấm lim xanh là một thảo dược thiên nhiên không chỉ chứa rất nhiều dược chất như: Alkaloid, axit nucleic… có lợi cho sức khỏe mà nó còn cung cấp cho cơ thể loại axit trên tham gia vào các chức năng quan trọng. Mặt khác theo các nghiên cứu khoa học cho thấy dược chất trong nấm còn giúp kích thích quá trình tổng hợp các axit nucleic trong cơ thể. Axit này giúp thúc đẩy sự phát triển tế bào và tái tạo các tế bào mới thay thế các tế bào đã “quá hạn”, tham gia các cấu tạo di truyền trong huyết tương, gan, tủy… do đó có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa của các cơ quan, giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật.

nam lim-xanh che bien theo phuong phap gia truyen

Nấm lim xanh có chứa nhiều thỏa dược quý hiếm tốt cho sức khỏe

Theo ý kiến của các chuyên gia sức khỏe thì: “Nấm lim xanh là một nguồn bổ sung tổng hợp rất nhiều loại dược chất quan trọng, trong đó có cả axit nucleic. Do đó, người dùng nên tìm hiểu loại thảo dược quý này, sử dụng theo hướng dẫn của chuyên gia để nâng cao sức khỏe, bồi bổ cơ thể hay kết hợp chữa trị bệnh nếu có”.

(Visited 1 times, 1 visits today)
30-12-2013 10:23