Công dụng nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh là linh thảo quý từ rừng nguyên sinh, chứa nhiều dược chất quý hiếm rất có lợi cho sức khỏe con người. Hiện nay, công dụng nấm lim xanh Tiên Phước đã được khoa học nghiên cứu và chứng nhận.

Nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh là thảo dược quý đã được dùng làm thuốc từ 2000 năm trước cho vua chúa, quan lại. Trong các cuốn sách y học cổ của Việt Nam và Trung Quốc cũng có nhắc tới nấm lim xanh như loại “vương dược”, quý hơn cả nhân sâm.

Trải qua thăng trầm của lịch sử, tưởng chừng bài thuốc chữa bệnh bằng nấm lim xanh đã bị mai một,hoặc giảm cân bằng nấm lim xanh tuy nhiên đến năm 2007, cái tên nấm lim xanh lại được nhắc tới với công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh Tiên Phước trước đây có nhiều ở vùng rừng Suối Bùn nhưng hiện nay do nạn khai thác, phá hoại bừa bãi của con người mà hiện nay nấm không còn ở khu vực này nữa.

Thợ sơn tràng phải đi tận vào những cánh rừng sâu khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên (Nam Lào) để tìm hái nấm. Qua nghiên cứu, các chuyên gia khẳng định công dụng nấm lim xanh Tiên Phước chứa nhiều dược chất quý rất tốt đối với sức khỏe con người như: Germanium, Triterpenes, Adenosine, Ling zhi-8 protein, beta glucan, các loại vitamin và khoáng chất… Các dược chất này đi vào cơ thể mang đến hiệu quả chữa bệnh ưu việt.

Công dụng nấm lim xanh Tiên Phước

Theo các chuyên gia, người bệnh chỉ nên sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền. Đối với loại nấm sống, do vẫn còn chứa một lượng độc tố nhất định nên hiệu quả chữa bệnh chỉ mang tính may rủi.

Nấm lim xanh giảm cân nhanh hiệu quả cho người béo

Nấm lim xanh giảm cân nhanh hiệu quả cho người béo

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng sản phẩm nấm lim xanh tự nhiên đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền với nhiều công dụng khác nhau đối với sức khỏe con người:

Nấm lim xanh loại Nguyên cây: Nấm có công dụng bồi bổ, điều hòa nội thể, lưu thông khí huyết, dưỡng sinh, nâng cao thể trạng… không có tác dụng chữa bệnh.

Nấm lim xanh loại Nguyên cây

Nấm lim xanh loại Nguyên cây

Nấm lim xanh loại Tốt, Thái Lát: Nấm có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh, điều hòa nội thể, cải thiện thể trạng người bệnh tốt hơn loại Nguyên cây.

Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh: Nấm được chế biến theo bài thuốc gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh, có 2 nhóm công dụng chính: Nhóm hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa: Ung thư, bệnh về gan, xương khớp, dạ dày, tiểu đường, tai biến, gout… Nhóm tăng cường, phục hồi chức năng: Giải độc gan, giảm cân, giải độc phóng xạ say xạ trị, chữa nhức mỏi cơ thể, làm xanh, chống rụng tóc…

25-07-2016 7:37