Giá trị của nấm lim xanh

Giá trị dược liệu quý hiếm của nấm lim xanh đã được biết đến từ ngàn xưa. Ngày nay, với nền y học hiện đại, công dụng của nấm lim xanh càng được khẳng định và ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng.

Từ 2000 năm trước, sách “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục” đã ghi nhận: nấm lim xanh được các danh y sử dụng như một vị thuốc và là thảo dược được người xưa coi là thượng phẩm, chuyên dùng cho vua chúa để tăng tuổi thọ, kiện thể.

Ở nước ta, lương y Lê Hữu Trác, nhà bác học Lê Quý Đôn, GS.TS. Đỗ Tất Lợi… cũng nghiên cứu, ghi nhận về công dụng dưỡng sinh và chữa bệnh hiệu quả của nấm lim xanh.

Quý hiếm và giàu hoạt tính là thế, nhưng nếu nấm lim xanh tự nhiên không được sơ chế cẩn thận để loại bỏ hoàn toàn độc tố sẽ gây ngộ độc cho người dùng. Vì thế, sau khi những người thợ sơn tràng của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam thu hái từ rừng nguyên sinh khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào, nấm lim xanh sẽ được Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước (đơn vị duy nhất trong cả nước nắm giữ phương pháp bí truyền chế biến nấm lim xanh) tiếp nhận để chế biến theo phương pháp gia truyền. Qua đó, nấm sẽ được loại bỏ hoàn toàn độc tố, làm giàu thêm hoạt tính và có công dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa hiệu quả các loại bệnh ung thư, gan, tai biến mạch máu não, gout…

nam-lim-xanh-tien-phuoc

Nấm lim xanh trong rừng nguyên sinh

Hiệu quả chữa bệnh của nấm lim xanh đã được y học hiện đại chứng minh bằng thực nghiệm lâm sàng của bác sỹ Kerry Martain và các cộng sự tại bệnh viện St. John nước Anh khi sử dụng nấm lim xanh trong điều trị bệnh ung thư. Kết quả đã được công bố trên tạp chí Y tế xuất bản tại Mỹ số ra tháng 5/2012: Nhóm bệnh nhân uống nước sắc từ nấm lim xanh chế biến theo phương pháp gia truyền có khả năng kháng lại các tế bào ung thư tốt hơn những người không sử dụng.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng khẳng định: Với thành phần khoáng tố vi lượng đa dạng như germanium, vanadium, crôm… nấm lim xanh có tác dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, điều chỉnh các rối loạn chức năng, làm lành các tổn thương cơ quan, phục hồi hệ miễn dịch và tăng cường sinh lực… Để biết thêm chi tiết về công dụng của nấm lim xanh, người tiêu dùng truy cập website: namlimxanhtienphuoc.com.

Sản phẩm Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát

Sản phẩm Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát

Với những công dụng tuyệt vời, hiện nay nhu cầu sử dụng nấm lim xanh để chữa bệnh ngày càng tăng cao. Do vậy, nhiều đối tượng trục lợi đã buôn bán nấm lim xanh giả để lừa người tiêu dùng.

Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam (Điện thoại: 0437970138) cam kết thu hái, sơ chế và phân phối các sản phẩm Nấm lim xanh có giá trị và giàu hoạt tính đến tận tay người tiêu dùng.

 

 

 

14-12-2015 4:29