Nấm lim xanh tác dụng quý uống nấm lim xanh nhiều có tốt không?

Các nghiên cứu mới đây cho biết tác dụng quan trọng của nấm lim xanh trong việc điều trị ung thư  theo các nghiên cứu khoa học trên thế giới.

 

Một số nghiên cứu về nấm lim xanh đã chứng thực

Phellinus linteus . Năm 1993 các nhà khoa học Hàn Quốc chiết xuất thành công một loại thuốc chống ung thư từ Phellinus linteus , theo nghiên cứu năm 1968 bởi Tiến sĩ Ikegawa hoạt động chống khối u của một số Basidiomycetes , đặc biệt là Phellinus linteus . Điều này khiến nhiều nghiên cứu hơn nữa, nhưng cũng là hạn kỳ diệu nấm như văn hóa dân gian mê tín dị đoan ở Đông Nam Á đã được không đúng cách dịch sang tiếng Anh. Chính xác nó là một cây nấm với tính chất đặc biệt . Phellinus đã được sử dụng trong y học Trung Quốc hàng ngàn năm cho tất cả mọi thứ từ bệnh thấp khớp đến viêm khớp và bệnh gout.

nghien-cuu-nam-lim-xanh

Kết quả nghiên cứu về nấm lim xanh

Các giảng viên của khoa học tại trường Đại học Mahasarakham , Thái Lan bây giờ có một bảo tàng dành riêng cho nấm , với lịch sử trường hợp sau trường hợp lịch sử về phương pháp điều trị ung thư thành công từ ruột đến phổi. Giáo sư hóa sinh Tae Woong Kim của Đại học Quốc gia Hàn Quốc nói rằng các chất chiết xuất nấm lim xanh tiêu diệt tế bào ung thư mà không biết tác dụng phụ hay ngộ độc.

Các nghiên cứu khác về nấm lim xanh

Một số nghiên cứu khác (ví dụ như Leo JLD Văn Griensven và Huub Savelkoul ) đã chỉ ra rằng beta glucans từ những nấm có thể thay đổi và cytokine và T hoạt động tế bào B , khiến quan điểm cho rằng nấm sẽ không chỉ được áp dụng để chống ung thư khối u rắn, mà còn trong cuộc chiến chống bệnh ung thư máu mà các tế bào màu trắng mình đang gặp khó khăn ( như bệnh bạch cầu ) .

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Boston của Y học đã nghiên cứu nấm này ( Phellinus linteus ) . Trong một thử nghiệm , họ thấy rằng không chiết xuất nấm cũng không doxorubicin ( một loại thuốc ung thư tuyến tiền liệt ) có hiệu quả ở liều nhỏ nhưng doxorubicin có hiệu lực ở các cấp độ cao hơn. Khi chiết xuất nấm đã được thêm vào , kết quả tốt hơn nữa, với nhiều tế bào ung thư chết ( Tạp chí Ung thư của tháng 8 năm 2006 ) . Nghiên cứu trước đây vào năm 2005 ( Drug Discovery Hôm nay ) cho thấy linh chi , nấm lim xanh lucidium , hạn chế các mạch máu đến các khối u ung thư tuyến tiền liệt và ngừng phát triển tế bào ung thư.

20-12-2013 9:26