Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào

Nhờ khả năng chữa bệnh nan y, Nấm lim xanh đang ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn trong cộng đồng. Tuy nhiên, kinh nghiệm sử dụng Nấm lim xanh sao cho đạt hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ.

Biệt dược trở thành độc dược khi “rước” phải Nấm lim giả

Phát hiện ra những lợi ích giá trị của Nấm lim xanh, không ít người đã coi đây là một thương vụ hời, sẵn sàng rao bán những loại Nấm lim giả, không hề có sự kiểm định chất lượng nào tới tay người bệnh. Tuy nhiên, bản chất của gỗ lim là có độc nên Nấm lim xanh không an toàn khi sử dụng ngay mà phải trải qua công đoạn chế biến kỹ càng. Mang được cây Nấm lim từ vùng rừng nguy hiểm đã vô cùng nhiêu khê, chế biến làm sao cho đảm bảo loại bỏ độc tố và giữ lại hàm lượng dược chất quý giá lại càng trở nên khó khăn hơn. Bởi vậy, nếu không muốn loại biệt dược giúp người bệnh thoát bệnh này trở thành độc dược, lưu ý đầu tiên về cách sử dụng Nấm lim xanh đó là người bệnh thực sự cần tỉnh táo để lựa chọn Nấm lim thật, có chất lượng, kiểm định rõ ràng.

nam-lim-xanh

Cần sử dụng Nấm lim xanh đã qua chế biến

Liều lượng sử dụng Nấm lim xanh

Dược liệu sẽ an toàn tuyệt đối nếu người bệnh thực sự hiểu cách dùng, liều lượng cần thiết với thể trạng, tình trạng bệnh của bản thân. Đặc biệt, với Nấm lim xanh, lưu ý của bác sĩ và các dược sĩ, có những khuyến cáo về liều dùng trong từng trường hợp bệnh khác nhau. Cụ thể:

 
Nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa
Ung thư (Các dạng ung thư và u, bướu)30g/ngày
Gan nhiễm mỡ30g/ngày
Xơ gan, Viêm gan A, B, C30g/ngày
Phì đại tiền luyệt tuyến20g/ngày
Tai biến mạch máu não20g/ngày
Bệnh gout20g/ngày
Viêm khớp, đau nhức khớp20g/ngày
Tiểu đường20g/ngày
Đau dạ dày, đại tràng20g/ngày
Nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng
Giải độc gan (do rượu, bia, độc tố)20g/ngày
Tăng cường sinh lực20g/ngày
Giảm mỡ máu20g/ngày
Ổn định huyết áp20g/ngày
Giảm mỡ thừa (Giảm béo, chống tăng cân)20g/ngày
Giải độc, xạ trị, hóa trị20g/ngày
Giải độc, thanh lọc cơ thể20g/ngày
Chữa nhức mỏi cơ thể10g/ngày

Kinh nghiệm sử dụng Nấm lim xanh qua khảo sát thực tế người dùng cho thấy, với những người bệnh thể trạng yếu, chưa có khả năng thích nghi nhanh với các dược chất trong nấm thì liều lượng khuyên dùng cho 3 ngày đầu tiên chỉ nên ở mức 3 – 5g. Sau đó, khi cơ thể đã dần kịp thích nghi, người bệnh có thể dùng đúng theo liều lượng chỉ định.

Có được sử dụng cùng thuốc Tây?

Tránh sử dụng Nấm lim xanh cùng thuốc Tây là lưu ý của các bác sỹ, dược sĩ chuyên môn. Tuy là thảo dược an toàn nhưng cách sử dụng cùng thời gian với thuốc Tây sẽ làm giảm hiệu quả của cả 2 cách điều trị. Người bệnh chỉ nên dùng Nấm lim xanh trước hoặc sau 30 phút dùng thuốc Tây. Đặc biệt, bã Nấm lim xanh không nên bỏ đi mà có thể tận dụng để đắp da mặt giúp điều trị hiệu quả nám, tàn nhang, mụn,… khiến làn da tươi sáng.

Sử dụng Nấm lim xanh ngâm rượu, có tốt trong mọi trường hợp?

Ngâm rượu thuốc bằng thảo dược là tập quán lâu đời của người Việt, giúp bổ huyết, lưu thông máu và thích hợp trong điều trị các bệnh mãn tính lâu ngày. Tuy nhiên, quá trình ngâm rượu thuốc đòi hỏi rất nhiều yếu tố khắt khe, từ giai đoạn chế biến nguyên liệu Nấm lim xanh, chọn tỉ lệ thích hợp,… Quan trọng hơn cả, Nấm lim xanh ngâm rượu không an toàn trong những trường hợp người bệnh gan, dạ dày, tá tràng,… Bởi cơ chế của Nấm lim xanh giúp bồi bổ, làm mát và giải độc thì sự kết hợp này vô tình lại mở rộng những tổn thương của tế bào, tăng gánh nặng cho các bộ phận chuyển hóa.

nam-lim-xanh-ngam-ruou

Nấm lim xanh ngâm rượu không nên dùng trong nhiều trường hợp bệnh

Là đơn vị duy nhất trong cả nước được cấp quyền khai thác nguồn Nấm lim xanh tự nhiên và phân phối kinh doanh độc quyền trong nước cũng như nắm giữ nhiều thị trường khắt khe như Anh, Pháp, cùng nhiều nước châu Âu, Công ty TNHH Nấm lim xanh Thiên Nhiên Quảng Nam bằng chất lượng sản phẩm đã tạo dựng uy tín, thương hiệu từ chính sự tin tưởng của người tiêu dùng. Kinh nghiệm sử dụng Nấm lim xanh của người bệnh khi lựa chọn các sản phẩm của Công ty TNHH Nấm lim xanh Thiên Nhiên Quảng Nam cho thấy, người bệnh cải thiện chất lượng sống, ăn ngon, ngủ sâu giấc sau khoảng 1 tuần. Duy trì cách sử dụng nấm lim xanh đúng với liều dùng của bác sĩ, hiệu quả ghi nhận sau 2 – 5 tháng, bệnh được đẩy lùi và ngăn chặn tái phát hiệu quả.

13-05-2016 2:50