Nấm lim xanh ngâm rượu làm thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe

Nấm lim xanh là một loại thảo mộc thiên nhiên có chứa nhiều dược liệu quý rất tốt cho sức khỏe con người. Nhiều người đã dùng nấm lim xanh ngâm rượu và coi đó như là một loại thuốc bổ. Vậy nấm lim xanh ngâm rượu tốt như thế nào?

Tùy theo mục đích sử dụng và tùy vào sở thích mỗi người mà có thể chọn một trong những cách sử dụng như sau: thái lát, nghiền thành bột, uống dạng trà, nấu canh súp, thay thế nước, dưỡng da, có thể kết hợp với một số vị thuốc khác để điều trị bệnh…và nhiều người đã uống nấm lim xanh ngâm rượu mang lại hiệu quả.

nam-lim-xanh-ngam-ruou

Nấm lim xanh ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe

Cách ngâm rượu nấm lim xanh như sau:

– Nếu là nấm lim xanh tươi thì nên phơi khô dưới ánh nắng của mặt trời cho đến khi khô hoàn toàn và có mùi thơm đặc trưng.

Nấm lim xanh gia truyền thanh thiết bảo sinh

Nấm lim xanh gia truyền thanh thiết bảo sinh

– Trước khi sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu cần phải loại bỏ sạch vỏ cây Lim còn xót lại dưới chân nấm vì vỏ và thân cây Lim rất độc hại cho sức khỏe.

Ngâm hoàn toàn cây nấm lim xanh trong nước muối ấm, pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ các chất độc hại còn lại bám vào sau đó dùng để uống nấm lim xanh .

– Có thể kết hợp nấm lim xanh ngâm rượu cùng các vị thuốc như : Nhân sâm, Đan sâm, Long nhãn.v.v… để tăng thêm các tác dụng bồi bổ khác.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách uống nấm lim xanh ngâm rượu chuẩn nhất

Nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng tăng cường sức khỏe, điều hòa chức năng của hệ thần kinh, giúp cải thiện giấc ngủ, tăng lưu lượng máu trong động mạch vành tim, tăng sức co bóp của cơ tim, làm giảm mỡ máu. Có thể sử dụng để điều trị các bệnh như thần kinh suy nhược, động mạch vành tim.

nam-lim-xanh

Nấm lim xanh cần được sơ chế cẩn thận trước khi ngâm rượu

Tuy nhiên cũng cần phải sử dụng theo đúng liều lượng. Mỗi ngày nên uống từ 1 đến 2 chén tốt nhất là vào buổi tối. Đối với người có những triệu chứng về gan, dạ dày thì không sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu.

Vì rượu sẽ làm hạn chế các tác dụng của nấm lim xanh bởi rượu nóng sẽ có tác dụng không tốt với gan, còn nấm lim xanh thì mát, có tính giải độc, mát gan. Vậy khi nấm lim xanh ngâm rượu sẽ mất đi các tác dụng này.

Bài viết này đã giúp bạn biết được tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu làm thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe, bạn hãy tự ngâm một bình rượu để giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe hoặc có thể làm quà biếu tặng người thân vào những dịp đặc biệt cũng rất ý nghĩa.

30-05-2016 6:34