Nấm lim xanh Tiên Phước vua của các loài thảo mộc

Hàng ngàn năm qua nấm lim xanh một loại nấm dược liệu, đã luôn được người Trung Quốc đánh giá cao là “Vua của các loại thảo mộc kỳ diệu”

Nấm Ganoderma lucidum được cho là có thể tăng cường khả năng chữa bệnh của cơ thể, duy trì một cơ thể khỏe mạnh và tăng cường tuổi thọ.

nam-lim-xanh-chua-benh-ung-thu

Nấm lim xanh Tiên Phước

 

Các hoạt chất trong nấm Ganoderma lucidum là một bí ẩn trong suốt hơn 2.000 năm qua cho đến khi khoa học hiện đại với các học giả nổi tiếng trên khắp thế giới tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về các thành phần dược chất trong nấm lim xanh. Qua nghiên cứu đã chứng minh là nấm lim xanh có khả năng giúp các cơ quan của cơ thể hoạt động hiệu quả hơn, hợp lý và tối ưu các chức năng.

Nấm lim xanh Ganoderma lucidum sở hữu đặc tính chống khối u, điều hòa miễn dịch và các hoạt động miễn dịch. Có được đặc tính đó là nhờ trong nấm lim xanh có một số hợp chất polysaccharides, tecpen, và các hợp chất hoạt tính sinh học khác được phân lập từ quả thể nấm và sợi nấm của loại nấm này.

Qua nghiên cứu cho rằng khả năng cơ thể có thể thích nghi, đáp ứng lại những căng thẳng của môi trường sống, chống dị ứng và chống tăng huyết áp là do sự hiện diện của hợp chất triterpenes trong nấm lim xanh. Ngoài những đặc tính trên, nấm lim xanh còn cho thấy tác dụng chống viêm, kháng virus, chống ký sinh trùng, chống nấm, trị đái tháo đường, ngăn ngừa bệnh huyết áp thấp, và bảo vệ gan.

Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng nam lim xanh ức chế sự kết dính của các tiểu cầu, và làm giảm huyết áp, giảm nồng độ cholesterol và đường trong máu.

Vì những đặc tính trên, nấm lim xanh đã được ghi nhận là ổn định huyết áp, chống oxy hóa, giảm đau, tốt cho thận và thần kinh, điều trị chứng suy nhược. Nó đã được sử dụng trong phòng chống viêm phế quản và điều trị tim mạch, và trong điều trị triglyceride- lipid hay còn gọi là chất béo trung tính cao, huyết áp cao, viêm gan, dị ứng, hỗ trợ quá trình hóa trị liệu, đặc biệt hỗ trợ phòng ngừa và điều trị căn bệnh thế kỉ nguy hiểm HIV/AIDS.

Một số nghiên cứu đánh giá chỉ ra rằng axit ganoderic trong nấm lim có một số tác dụng bảo vệ gan, chống lại tổn thương gan do virus và các tác nhân độc hại khác gây ra.

Mặc dù thí nghiệm với nấm lim xanh ngăn ngừa và chống ung thư cho một số kết quả không đồng nhất, các nhà khoa học vẫn khẳng định rằng chiết xuất nấm lim có hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển và lây lan của các khối u. Các nhà khoa học cũng thêm vào rằng kết quả phòng chống ung thư phụ thuộc vào loại ung thư và mức độ nghiêm trọng của tình trạng ung thư mà bệnh nhân mắc phải.

nam-lim-xanh

nấm lim xanh ngăn ngừa và chống ung thư

Các bác sĩ khuyến cáo rằng nên sử dụng kết hợp nấm lim xanh với phương pháp điều trị y học hiện đại, trong đó nấm lim xanh là với một thảo dược hỗ trợ. Chiết xuất nấm lim xanh đã được sử dụng để giúp làm giảm đáng kể hoặc loại bỏ tác dụng phụ của hóa trị liệu phóng xạ và xạ trị điều trị ung thư gây ra. thí nghiệm lâm sàng để giảm tác dụng phụ như rụng tóc, buồn nôn, nôn, viêm miệng, đau họng, chán ăn và mất ngủ.

Nấm dược liệu- nấm lim xanh thực sự là một thảo dược quý giúp tăng cường sức khỏe cũng như hiệu quả trong điều trị một số căn bệnh nan y, bệnh ung thư. Để đảm bảo sức khỏe, không mua phải hàng nhái, sản phẩm nấm lim xanh giả, quý khách cần tìm mua đúng sản phẩm nấm lim xanh chính hãng của các công ty có uy tín trên thị trường cũng như tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng nấm lim xanh.

30-05-2014 2:12