Ứng dụng nấm lim xanh trong đời sống y học.

Nấm lim xanh được các nhà khoa học khẳng định là loại nấm linh chi có giá trị dược chất cao với trên 120 hoạt chất, axit amin và vitamin. Dựa vào cơ chế tác động  của nấm lim xanh, y học  đã sử dụng nấm lim xanh trong điều trị, hỗ trợ điều trị các bệnh nan y và và phòng ngừa bệnh tật

nam-lim-xanh-chua-benh

Nấm lim xanh chữa bệnh

Cơ chế  điều trị và hỗ trợ điều trị của nấm lim xanh

Cơ thể bị bệnh là khi hệ miễn dịch bị suy yếu, khiến sức đề kháng  kém, dẫn đến sự xâm nhập của virut, vi khuẩn đồng thời không tự điều chỉnh được các sai lệch trong các chức năng hoạt động của cơ thể. Ví dụ, ung thư là do cơ thể không thể điều chỉnh những sai lệch của phân chia tế bào, khiến những tế bào đáng lẽ bị chết đi lại sinh sản và chèn ép các tế bào lành. Hay viêm gan B là do quá sự xâm nhập của virut qua nhiều yếu tố: di truyền, quan hệ tình dục không an toàn, mẹ truyền sang con.

Gout lại là sự rối loạn trong việc điều chỉnh lượng acids uric…Để điều trị căn nguyên các bệnh trên, yếu tố đầu tiên là phải tạo sức chống đỡ cao cho cơ thể. Nếu không, khi bệnh được  điều trị khả năng tái nhiễm cao. Mặt khác, chính cơ thể phải thực hiện chức năng chống lại bệnh bằng cách tự sản sinh ra những kháng nguyên chống lại quá trình hình thành và phát triển bệnh. Nấm lim xanh đã giải quyết được vấn đề này bằng cách tác động gián tiếp bằng các khoáng tố vi lượng, các axit amin để nâng cao sức đề kháng, tạo nên sự chống đỡ của cơ thể thông qua kích thích hệ miễn dịch để hệ này sản sinh ra các kháng nguyên chống lại khối u, vi khuẩn và  tự điều chỉnh những rối loạn đang diễn ra trong cơ thể.

Cơ chế tác động của nấm lim xanh về các bệnh ung thư

-Với cơ chế tác động gián tiếp nhưng tổng thể và toàn diện, nấm lim xanh được y học ứng dụng trong điều trị các bệnh nan y trong đó có ung thư. Trong điều trị  ung thư, quá trình hóa, xạ trị và phẫu thuật, nhược điểm lớn nhất là bệnh nhân bị suy yếu về thể lực, sức đề kháng kém. Nấm lim xanh được hỗ trợ điều trị, khắc phục những nhược điểm trên. Thêm vào đó, các hoạt chất chống ung thư sẽ kích thích cơ thể hình thành các kháng nguyên khối u từ chính các phân tử MHC 1 trên chính tế bào khối u- đây sẽ là kháng nguyên đặc hiệu khối u, hỗ trợ tối đa trong điều trị ung thư.

Cơ chế tác động của nấm lim xanh trong bệnh gan

-Nấm lim xanh cũng được ứng dụng trong chữa trị các bệnh về gan thông qua cơ chế kích thích tái tạo tế bào gan mới, cô lập, ngăn ngừa sự phát triển của các tổn thương tại gan, đồng thời kích thích các cơ quan nội tiết khác hoạt động, giảm sự quá tải của gan.

Cơ chế tác động của nấm lim xanh trong bệnh tai biến mạch máu não

-Với bệnh tai biến mạch máu não, nam lim xanh tiến hành điều chỉnh quá trình vận chuyển máu, cung cấp ô xi lên não, đồng thời điều chỉnh huyết áp, giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông .

Cơ chế tác động của nấm lim xanh trong bệnh gout, mỡ máu, hay tiểu đường

-Cơ chế chữa bệnh gout, mỡ máu, hay tiểu đường của nấm lim xanh cũng  từ việc tiến hành kích thích hệ miễn dịch tự điều chỉnh sự mất cân đối lượng acids uric, lượng đường và quá trình hình thành, tích lũy lipit…

Cơ chế phòng ngừa bệnh : Nấm lim xanh tăng cường thể lực, ngăn ngừa bệnh tật

-Cơ chế phòng ngừa bệnh tật của nấm lim xanh Tiên Phước là quá trình tiến hành bồi bổ, nâng cao thể lực và kích thích hệ miễn dịch để tăng cường sức đề kháng và khả năng tự điều chỉnh sự cân bằng trong  các hoạt động chức năng của cơ thể. Từ đó tạo cho cơ thể một màng chắn, chống lại sự  xâm nhập của các tác nhân gây bệnh. Do đó, không chỉ được sử với người có bệnh, nấm lim xanh còn được chỉ định cho những người có sức khỏe kém, hệ miễn dịch suy yếu nhằm nâng cao thể trạng, phòng ngừa bệnh tật.

27-12-2013 9:56