Bên nhau mãi mãi

Tôi và anh cùng lớn lên bên nhau, tuổi thơ của chúng tôi êm đềm và yên ả bên con sông quanh làng và cánh đồng xanh lúa.

Nhà tôi nghèo, bố mẹ lại đông con, vì vậy, hàng ngày ngoài đi học tôi còn phải giúp bố mẹ trông em và làm việc nhà. Bố mẹ anh cũng làm nông như bố mẹ tôi nhưng anh là con một nên không phải lam lũ như tôi. Anh học hơn tôi 2 lớp và học rất giỏi. Vì vậy, ngay từ bé, có bài tập nào khó không làm được tôi đều mang sang nhờ anh giảng giải hộ.

anh-em

Anh và em

Thời gian cứ thế trôi đi cho đến ngày anh lên thành phố học đại học còn tôi, cô bé lem nhuốc ngày nào giờ đây cũng là nữ sinh lớp 11.

Xa anh, tôi mới nhận ra tình cảm mình dành cho anh nhưng vì còn nhỏ đang đi học nên tôi không dám thổ lộ cùng anh cũng chẳng dám nói với ai. Một điều quan trọng hơn là tôi sợ, tôi sợ anh không thích tôi, nếu anh biết tôi thích anh thì có lẽ anh sẽ xa lánh tôi, khi đó, đến tình cảm anh em cũng không còn.

Vì vậy, tôi tự nhủ phải học hành thật chăm chỉ để cũng được lên thành phố học như anh. Khi đó, tôi sẽ nói tình cảm của mình cho anh biết. Ngày tháng trôi đi, với nỗ lực học tập của mình tôi đã thi đỗ vào một trường đại học danh tiếng trên cả nước và lên thành phố học cùng anh. Ngày biết tin tôi đỗ đại học, anh đã về và tặng tôi một món quà, nói là quà chúc mừng tôi đỗ đại học. Về nhà, tôi mở quà ra, đó là quyển sách với tựa đề “mãi mãi bên nhau”. Kẹp trong quyển sách là một bức thư tỏ tình của anh. Khi đó, tôi đã rất vui, rất vui vì anh cũng thích tôi.

Lên thành phố học, thời gian đầu còn bỡ ngỡ, anh đã giúp đỡ và động viên tôi rất nhiều. Tình cảm của chúng tôi càng nồng nàn hơn theo năm tháng. Dù có những lúc giận hờn, cãi vã nhưng chúng tôi luôn sát cánh bên nhau thực hiện ước mơ của mình. Sau năm năm học đại học, anh tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại giỏi và được một công ty nước ngoài nhận vào làm việc. Khi đó, anh đã cầm tay tôi và nói: Đợi em ra trường rồi chúng mình cưới. Tôi đã rất vui và chờ đợi cho đến ngày được gả cho anh, được sống bên nhau mãi mãi.

Nhưng thật không ngờ, một ngày tôi phải hận anh, hận anh đã không nói gì bỏ tôi mà đi, hận anh đã phụ bạc tình tôi.

Đó là một ngày mùa đông rét buốt, tôi ngồi trong căn phòng trọ của mình đọc bức thư mà anh để lại. Tôi như không tin vào mắt mình, không tin tình cảm bao năm của chúng tôi chỉ kết thúc bằng một câu xin lỗi mà không một lý do, một lời thanh minh hay giải thích. Tôi đã điên cuồng đi tìm kiếm anh mà không được, đã khóc cạn hết nước mắt. Gọi điện về gia đình thì bố mẹ anh cũng nói không biết anh đi đâu, chỉ nghe nói là anh đi công tác xa mấy năm.

Những ngày tháng sau đó, tôi như kẻ mộng du. Đã có lúc tuyệt vọng nhưng vì thương bố mẹ và các em còn nhỏ tôi đã gắng gượng, lao vào học tập. Thời gian đó, cũng có nhiều người theo đuổi nhưng tôi đều từ chối vì không còn niềm tin vào tình yêu, hơn nữa, dù có phủ nhận bao nhiêu lần là không phải thì tôi vẫn phải nói, tôi không quên được anh. Đã có hàng trăm, hàng nghìn lý do tôi nghĩ đến sự ra đi của anh nhưng có một điều tôi không bao giờ nghĩ đến….

Hai năm sau ngày anh ra đi, một buổi chiều đi làm về tôi như người hoa mắt khi nhìn thấy anh. Vẫn nụ cười, ánh mắt đó nhìn tôi. Sau giây phút ngỡ ngàng và vui mừng, tôi đã đi lướt qua anh và coi như đó là một người xa lạ.

ben-nhau-mai-mai

Bên nhau mãi mãi

Khi đó, anh đã kéo tôi vào lòng, ôm tôi thật chặt và thốt lên: “Em, anh đã về”. Sau đó, anh kể tỉ mỉ cho tôi biết nguyên nhân anh ra đi. Anh nói, một thời gian sau khi vào làm công ty đi khám sức khỏe định kỳ thì anh phát hiện ra mình bị ung thư đại tràng. Khi đó, anh đã rất tuyệt vọng, không muốn gia đình và tôi đau lòng nên đã nói dối mọi người bỏ đi một nơi thật xa để chữa bệnh. Anh kể, điều kỳ diệu đã đến với anh, khi nằm điều trị trong bệnh viện, thấy anh chỉ có một mình, một bác đến chăm sóc người thân bị bệnh đã sang hỏi thăm bệnh tình của anh và mách anh mua Nấm lim xanh –  một loại dược liệu quý hiếm có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất tốt về uống kết với với điều trị bằng Tây y. Nghe theo lời khuyên của bác ấy, anh đã lên mạng tìm hiểu về công dụng và tìm mua nấm lim xanh ở cơ sở uy tín về uống. Anh nói, nấm lim xanh có rất nhiều công dụng, đối với ung thư giai đoạn đầu như của anh kết hợp với Tây y điều trị bệnh rất hiệu quả. Giờ đây, sau 2 năm kiên trì điều trị bằng Tây y kết hợp với uống nước sắc nấm lim xanh anh đã hoàn toàn khỏi bệnh và trở về bên tôi cùng gia đình.

Nghe anh kể mà lòng tôi xót xa, bao giận hờn và buồn tủi đã theo từng lời kể của anh xóa nhòa. Thật may là anh đã trở về bên tôi. Lời ước nguyện bên nhau mãi mãi của chúng tôi giờ đây đã thành hiện thực.

Các bệnh về phổi cũng là nguyên nhân lớn gây tử vong Tác dụng của hạt bưởi đối với bệnh nhân đái tháo đường Viêm tủy xương Sự tác động của cocain đến sinh lý tim mạch của bạn Công dụng của vỏ cam: Giảm cân, tốt cho sức khỏe Uống nấm lim xanh có tác dụng gì cách dùng nấm lim xanh rừng?

5/5 - (51 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...