Bệnh gout tỉ lệ mắc ngày càng cao

Bệnh Gút, hay còn gọi là thống phong, là căn bệnh xuất phát từ những trục trặc về gen trong cơ thể dẫn đến rối loạn sự phá hủy tự nhiên chất purin, làm gia tăng lượng axit uric trong máu và tích tụ dưới dạng tinh thể muối urat ở các khớp xương gây viêm. Tình trạng viêm để lâu ngày không chữa trị đúng cách sẽ dẫn đến sưng phù, tổn thương các khớp làm hạn chế hoặc mất khả năng vận động.

nam-lim-xanh-chua-benh-gout

Nấm lim xanh chữa bệnh gout

Trước đây, thể bệnh này được xem là bệnh của nhà giàu do ăn quá nhiều dẫn đến dư thừa đạm trong cơ thể, nhưng ngày nay thể bệnh này đã gia tăng và tồn tại ở hầu hết mọi tầng lớp. Tuy nhiên, tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới thường cao hơn phụ nữ rất nhiều vì hầu hết các gen dễ đột biến và trục trặc là có ở nam giới, nhưng ở những người phụ nữ có yếu tố nam tính mạnh cũng không tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh này.

Tại sao tỷ lệ mắc bệnh gout ngày càng có xu hướng gia tăng?

Bệnh gút là thể bệnh đã được phát hiện từ rất lâu và ngày nay lại càng được quan tâm nhiều hơn bởi tính phổ biến và xu hướng gia tăng của nó. Nguyên nhân của bệnh gout chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do thói quen ăn uống sinh hoạt trong thời đại công nghiệp phát triển. Đặc biệt nhất là ở những nước công nghiệp phát triển như các nước Âu Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, New Zeland, tỷ lệ mắc bệnh ngày một tăng lên nhanh chóng. Trung Quốc là nước có nền kinh tế phát triển, tỷ lệ mắc bệnh lên đến gần 1,2% và có liên quan đến các bệnh như béo phì, cao huyết áp và mức độ tiêu thụ thịt, cá, rượu bia.

Theo các nghiên cứu cho thấy, sự gia tăng tuổi thọ trung bình kèm theo sự thay đổi trong cách ăn uống và gia tăng bệnh cao huyết áp cũng là nguyên nhân dẫn đến tần suất bệnh gút tăng cao. Hơn nữa, rượu bia là tác nhân số 1 dẫn đến bệnh gút(gout), nguy cơ mắc gia tăng lượng axit uric trong máu ở những người tiêu thụ nhiều alcool là ở mức cao. Các nghiên cứu ở Trung Quốc cũng chứng minh nguy cơ mắc bệnh ở những người thường xuyên sử dụng các loại nước ngọt giải khát cao hơn người bình thường, Bởi lẽ sử dụng thực phẩm giàu purin và các loại rượu mạnh dẫn đến gia tăng sản xuất urat và tăng cường sự tổng hợp axit uric trong cơ thể.

Cần làm gì để ngăn ngừa nguy cơ bệnh gout và giảm tỷ lệ người mắc bệnh?

Ngoài căn nguyên từ gen không thể tránh khỏi thì con người hoàn toàn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh gout(gút) nhờ điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý.

Hình ảnh bệnh Gout ở bàn chân

Hình ảnh bệnh Gout ở bàn chân

Hầu hết những người bị bệnh gout( gút) là những người ăn quá nhiều chất đạm, hay la cà quán bia rượu và ít về nhà ăn cơm. Theo ý kiến của các chuyên gia sức khỏe, mọi người nên hạn chế những thực phẩm sau đây để giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh gout:

– Thứ nhất là đồ biển: Các loại đồ biển như sò, cá hồi,…rất giàu chất purin làm gia tăng lượng purin trong cơ thể và tăng nguy cơ bị gút. Bên cạnh đó các loại cá trích, cá ngừ, cá cơm..cũng là các loại nên hạn chế tối đa trong bữa ăn hằng ngày, trong khi tôm, cua lại là những thực phẩm an toàn. Bạn chỉ nên dùng khoảng 120g đồ biển mỗi ngày.

– Thứ hai là bia rượu: Bia rượu, đặc biệt là bia được coi là nguy cơ hàng đầu dẫn đến bệnh gút. Hai loại đồ uống có cồn này không chỉ làm gia tăng lượng axit uric mà còn ngăn ngừa quá trình đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Do đó bạn nên kiêng sử dụng bia rượu hoàn toàn.

– Thứ ba là thịt đỏ: Thịt đỏ là loại thịt chứa nhiều purin hơn thịt trắng. Các chuyên gia sức khỏe không khuyên bạn loại bỏ hoàn toàn thịt đỏ ra khỏi khẩu phần ăn mà nên hạn chế sử dụng chúng. Các loại thịt đỏ tốt cho sức khỏe nên dùng là thịt lợn và thịt bò.

– Thứ tư là thịt gà tây và thịt ngỗng: Trong các loại gia cầm thì đây là hai loại chứa hàm lượng purin cao làm gia tăng nguy cơ bệnh gút. Do đó bạn nên hạn chế sử dụng, thay vào đó nên sử dụng các loại thịt gia cầm tốt cho sức khỏe là thịt vịt và thịt gà.

– Thứ năm là các loại đồ uống có đường: Con người nên tránh xa, thậm chí là kiêng tuyệt đối các loại thức uống có đường chứa nhiều fructose như soda, nước hoa quả đóng hộp… vì các loại nước uống này không chỉ làm tăng nguy cơ béo phì mà còn là căn nguyên thúc đẩy cơ thể tăng cường sản xuất axit uric dẫn đến dư thừa.

– Thứ sáu là nội tạng động vật, đặc biệt là gan: Các bộ phận nội tạng động vật rất không có lợi cho sức khỏe của con người, đặc biệt là ở những người bị gút. Chúng chứa nhiều đạm và làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút. Do đó bạn nên hạn chế sử dụng chúng, còn đối với người bệnh gout( gút) thì nên kiêng các loại thực phẩm này hoàn toàn.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả

Nấm lim xanh là loại nấm tự nhiên mọc trong những khu rừng nguyên sinh, là thảo dược quý hiếm đã được khoa học chứng minh có tác dụng điều trị bệnh Gout hiệu quả. Bên trong nấm lim xanh có chứa thành phần dược chất phong phú như: germanium, ligin, chất nito, gllulose, hợp chất steroid, saponin, steroid, acid amin, protein. Dược chất germanium bên trong nấm giúp tăng khả năng điều trị bệnh lên gấp 5 – 6 lần so với các loại thuốc thông thường. Đặc biệt còn giúp người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

 

 

Nghệ thuật nuôi dạy con vị thành niên từ 9 đến 11 tuổi 7 dấu hiệu u xơ tử cung bạn nên chú ý Spasfon® Bepanthen® Cây sầu đâu Germanium trong nấm lim xanh và công dụng trong y học

5/5 - (53 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...