Bố, con yêu bố

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê chiêm trũng, quanh năm mưa lũ ngập tràn. Mặc dù nhà nghèo nhưng bố mẹ vẫn cố gắng nuôi ba chị em tôi ăn học lên người. Giờ đây, khi chúng tôi đã trưởng thành, ra trường, đi làm và giúp đỡ được bố mẹ thì niềm vui lại không trọn vẹn.

bo-con-tho

Bố và con thơ

Cách đây năm tháng, trong một lần về quê thăm bố mẹ, thấy bố đau bụng, tôi và mẹ có khuyên bố đi khám ở bệnh viện. Qua mấy ngày thuyết phục, bố mới đồng ý để tôi đưa lên Hà Nội khám. Nhưng thật không may, kết quả xét nghiệm của bác sĩ làm cả nhà tôi choáng váng. Bác sĩ kết luận bố tôi bị ung thư gan giai đoạn đầu, cần phải nhập viện và tiến hành điều trị ngay.

Nghe tin bố bị bệnh, mẹ tôi khóc lên khóc xuống vì thương bố bao nhiêu năm vất vả nuôi con ăn học, giờ đến lúc an hưởng tuổi già thì lại bị bệnh.

Còn chị em tôi đều không thốt nổi lên lời vì quá thương bố.

Từ trước đến giờ, chúng tôi vô tâm, cứ hưởng thụ sự chăm sóc của bố mẹ mà không biết rằng, đề nuôi được chúng tôi ăn học, ban ngày bố đi làm thuê cuốc mướn cho người ta, tối về còn đi ra đồng bẫy tôm, cá để mẹ mang ra chợ bán. Vì sợ chúng tôi lo lắng nên bố mẹ dấu không nói, giờ đây nghe lại từng lời kể của mẹ, tôi bật khóc.

Lần đầu tiên trong đời, tôi đã ôm lấy bố mà nói: Bố, con yêu bố

Hai em trai của tôi đang làm việc ở trong Nam, nghe tin bố ốm nặng cũng xin nghỉ phép để ra chăm bố. Với chúng tôi, giờ đây bố là tất cả. Lần đầu tiên, chị em tôi thấy và hiểu hết được ý nghĩa lớn lao của tình cảm gia đình, lần đầu tiên chúng tôi biết sợ, sợ phải mất đi người thân yêu nhất cuộc đời mình.

Trong những ngày chăm bố điều trị bệnh tại bệnh viện, chúng tôi được một người thân mách tìm mua nấm lim xanh, dược liệu quý hiếm từ rừng nguyên sinh về uống.

Nghe theo lời khuyên của người thân, chị em tôi lên mạng tìm hiểu công dụng và mua nấm lim xanh về sắc lấy nước cho bố uống

Đến nay, sau 5 tháng kiên trì uống nước sắc từ nấm lim xanh cùng với việc kết hợp điều trị bằng Tây y bệnh tình của bố tôi đã thuyên giảm.

gia-dinh-an-com

Mâm cơm bên gia đình

Khi đi khám lại ở bệnh viện, nghe bác sĩ báo tin mà niềm vui vỡ òa trong tôi. Còn hạnh phúc nào hơn hạnh phúc được ở trong tình thương của cha, còn niềm vui nào hơn là hạnh phúc cả gia đình tôi 5 người cùng ngôi quây quần bên mâm cơm và tận hưởng sự ngọt ngào của mái ấm tình thương.

Giờ đây, ngồi viết những dòng tâm sự này, tôi chỉ muốn nói rằng, bố, con yêu bố nhiều lắm.

 

 

  Tác dụng của nấm lim rừng là gì? Uống nhiều nấm lim xanh tốt không?

5/5 - (84 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...