Cao huyết áp nên uống thuốc gì? – Chuyên gia giải đáp

Người bị cao huyết áp cần sử dụng thuốc kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học để kiểm soát tình trạng bệnh. Vậy cao huyết áp nên uống thuốc gì?

Đi tìm lời giải: Cao huyết áp nên uống thuốc gì?

Chỉ số huyết áp tốt nhất là 120/80 mmHg, một người được cho là mắc bệnh cao huyết áp khi chỉ số huyết áp của họ vượt quá 140/90 mmHg. Ở giai đoạn huyết áp trên nằm trong khoảng 120 – 139 mmHg và huyết áp dưới nằm trong khoảng 80 – 90 mgHg cần thay đổi lối sống để kiểm soát chỉ số huyết áp, tránh để huyết áp tiếp tục tăng phải dùng đến thuốc. Trong trường hợp buộc phải dùng thuốc điều trị, người bệnh cần nghe theo chỉ định của bác sỹ để sử dụng loại thuốc phù hợp với giai đoạn bệnh, nhất là với những bệnh nhân có thêm các bệnh lý khác. Vậy cao huyết áp nên uống thuốc gì?

cao huyết áp nên uống thuốc gì

Cao huyết áp nên uống thuốc gì – Hỏi ý kiến bác sỹ

Hiện nay, thuốc điều trị cao huyết áp ở nước ta được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm có đặc tính khác nhau, phù hợp với từng đối tượng người bệnh. Những nhóm thuốc thường được dùng cho người cao huyết áp gồm nhóm thuốc ức chế men chuyển hóa, nhóm thuốc lợi tiểu, nhóm thuốc chẹn alpha, nhóm thuốc chẹn beta, nhóm thuốc ức chế thụ thể angiotensin II và nhóm thuốc đối kháng canxi.

Trong đó, nhóm thuốc lợi tiểu có thể dùng đơn độc hoặc kết hợp với một số loại thuốc khác. Thuốc được sử dụng đơn độc cho bệnh nhân bị huyết áp tăng nhẹ, dùng kết hợp với thuốc khác đối với bệnh nhân bị tăng huyết áp nặng hơn. Người bệnh không được tùy tiện dùng kết hợp các loại thuốc mà cần nghe theo chỉ định của bác sỹ bởi có nhiều loại khi kết hợp với nhau sẽ làm tăng acid uric trong máu, tăng cholesterol, giữ kali hoặc thải nhiều kali. Người bị cao huyết áp nhẹ được khuyến cáo nên sử dụng nhóm thuốc lợi tiểu, đặc biệt là nhóm thiazid.

Noradrenalin là chất sinh học làm tăng huyết áp. Nhóm thuốc chẹn alpha có tác dụng ức chế sản sinh chất này tại các đầu dây thần kinh, qua đó giúp hạ huyết áp. Nhóm thuốc chẹn beta thường dùng cho người bệnh có kèm các triệu trứng đau thắt ngực hoặc nhịp tim nhanh. Nhóm thuốc đối kháng canxi thích hợp cho bệnh nhân cao tuổi bị cao huyết áp có kèm đau tức ngực. Những bệnh nhân cao huyết áp kèm thêm các bệnh lý như đái đường, hen suyễn thường được chỉ định dùng nhóm thuốc ức chế men chuyển hóa.

cao huyết áp nên uống thuốc gì

Mỗi nhóm thuốc điều trị cao huyết áp phù hợp với các đối tượng khác nhau

Nhóm thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II có tác dụng tương tự như các nhóm thuốc khác nhưng có ưu điểm là không gây phù như thuốc đối kháng canxi và không gây ho khan như thuốc ức chế men chuyển hóa.

Với câu hỏi cao huyết áp nên uống thuốc gì, người bệnh cần nghe theo chỉ định của bác sỹ bởi các loại thuốc trị cao huyết áp có rất nhiều và khá phức tạp, chỉ bác sỹ mới biết được loại nào phù hợp với từng người bệnh, đem lại hiệu quả và an toàn. Đồng thời, bệnh nhân cần đi khám thường xuyên để xác định mức độ tiến triển của bệnh và điều chỉnh thuốc điều trị nếu cần thiết. Bệnh nhân không nên hỏi những người bệnh khác vấn đề cao huyết áp nên uống thuốc gì bởi mỗi người bệnh sẽ có liệu trình điều trị khác nhau, sử dụng các loại thuốc khác nhau.

Tuy nhiên, các loại thuốc điều trị cao huyết áp chỉ có tác dụng kiểm soát chỉ số huyết áp tạm thời và trong giới hạn mục tiêu, không thể đưa huyết áp về chỉ số bình thường hay điều trị bệnh dứt điểm. Nếu dừng thuốc, huyết áp có thể tăng đột ngột trở lại. Để ổn định chỉ số huyết áp và đạt hiệu quả điều trị lâu dài, người bệnh nên kết hợp sử dụng thuốc theo liệu trình của bác sỹ với thảo dược thiên nhiên nấm lim xanh. Nấm lim xanh sẽ giúp người bệnh giải quyết băn khoăn cao huyết áp nên uống thuốc gì?

Điều trị cao huyết áp bằng nấm lim xanh

cao huyết áp nên uống thuốc gì

Nấm lim xanh giúp kiểm soát chỉ số huyết áp hiệu quả

Nấm lim xanh là loài nấm đặc hữu mọc trên cây lim xanh đã chết ở rừng nguyên sinh khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Đã có rất nhiều công trình khoa học nghiên cứu về tác dụng của nấm lim xanh đối với sức khỏe con người. Trong đó, các nghiên cứu đã khẳng định, nấm lim xanh có tác dụng ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị huyết áp rất hiệu quả.

Nấm lim xanh thông qua cơ chế tăng cường sức đề kháng kháng, nâng cao khả năng miễn dịch, phục hồi chức năng cơ thể, giúp ổn định lưu lượng máu và áp lực dòng máu lên thành mạch, kiểm soát các chỉ số tiêu cựu của hệ tuần hoàn, qua đó giúp hạ huyết áp và bảo vệ hệ thống tim mạch.

Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn giúp hạ huyết áp gián tiếp qua cơ chế thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, giảm mỡ máu và nồng độ cholesterol trong cơ thể, từ đó kiểm soát hiểm áp ở chỉ số bình thường.

Để điều trị cao huyết áp bằng nấm lim xanh hiệu quả, người bệnh nên sử dụng nấm đều đặn hàng ngày kết hợp với thuốc điều trị theo chỉ định. Mỗi ngày sắc 20 gam nấm lim xanh với 2 lít nước, nấu cô lại còn 1,5 lít, chia làm nhiều lần uống hết trong ngày.

Nấm lim xanh sẽ giúp người bệnh giải quyết được vấn đề cao huyết áp nên uống thuốc gì? Chỉ cần uống nấm lim xanh đều đặn trong 2 tháng người bệnh sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Sau 5 – 6 tháng sử dụng, chỉ số huyết áp đã trở về trạng thái bình thường. Để duy trì huyết áp ở chỉ số ổn định trong thời gian dài, người bệnh cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động khoa học.

Tham khảo :

Địa chỉ mua nấm lim xanh tại Quảng Nam với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh
5/5 - (98 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...