Dấu hiệu ung thư từ chảy máu chân răng

Có rất nhiều dấu hiệu của ung thư, trong số đó cần phải lưu ý đến việc chảy máu chân răng. Đặc biệt lưu ý rằng ung thư này hay xuất hiện ở trẻ nhỏ

Thực tế qua việc theo giõi chăm sóc sức khỏe của con cái. Chị Thoa có kể lại những dấu hiệu bất thường từ con chị khi đưa cháu đi nhập viện trong tình trạng gầy yếu xanh xao của mình ngồi trong sân của bệnh viện tuyến trung ương.

chảy máu chân răng

Chị Thoa kể con gái anh bị ung thư máu, phát hiện từ khi cháu mới 8 tháng. Triệu chứng của bệnh đều khiến vợ chồng anh ngỡ ngàng không tin vì trước đó cháu khỏe mạnh, ít ốm đâu.

Chị Thoa kể cháu mới tập ngồi nên bố mẹ thường để cháu ngồi chơi đồ chơi. Anh chị thấy con hay chảy máu răng. Mỗi khi đồ chơi chọc vào miệng hay cháu ngã là chảy máu răng. Anh chị tưởng con bị nhiệt miệng nên mua thuốc nhiệt miệng về cho con uống.

Tuy nhiên bệnh không khỏi. Anh chị cho con đi khám bác sĩ nhi chẩn đoán cháu bị nha chu cho kháng sinh về uống nhưng bệnh vẫn không khỏi, càng ngày kèm theo vết tím trên da cánh tay.

Nhanh chóng  cho con ra Hà Nội kiểm tra. Anh chị chết đứng khi bác sĩ chẩn đoán cháu bị bạch cầu cấp (ung thư máu). Chồng chị bàng hoàng khi bác sĩ chẩn đoán. Anh như quỵ gối xuống nhưng nghĩ vợ con chỉ có mình là chỗ dựa nên cố gắng trụ đứng.

Từ đó đến nay, bệnh viện là nhà của bé. Nhìn đứa con thơ dại hơn năm tuổi lơ thơ còn vài ba cái tóc vì hóa chất là cháu rụng hết tóc.

Những ngày mệt mỏi do hóa chất, cháu quấy khóc liên miên. Vợ anh phải bế con, anh phụ vợ chạy đi mua đồ sinh hoạt, cơm cháo cho con.

Theo bác sĩ Phạm Thị Việt Hương – Khoa Nhi, Bệnh viện K Trung ương hiện nay tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ em mắc bệnh ung thư khá cao, trong đó ung thư máu chiếm 30% trong các thể ung thư.

Bác sĩ Hương cho biết bệnh ung thư máu hay bệnh bạch cầu, thuộc loại ung thư ác tính. Căn bệnh này là hiện tượng khi bạch cầu trong cơ thể người bệnh tăng đột biến.

Bạch cầu trong cơ thể vốn đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nên chúng cũng khá “hung dữ”, đặc biệt khi loại tế bào này bị tăng số lượng một cách đột biến sẽ làm chúng thiếu “thức ăn” và có hiện tượng ăn hồng cầu.

Hồng cầu sẽ bị phá hủy dần dần, vì vậy người bệnh sẽ có dấu hiệu bị thiếu máu dẫn đến chết. Đây cũng là căn bệnh ung thư duy nhất không tạo ra u.

Các triều chứng cần nghĩ ngay ra bệnh ung thư đó là sốt kéo dài không lý giải được, mệt mỏi, xanh xao, sút cân nhanh, dễ xuất hiện vết bầm tím và chảy máu không lý giải được như chảy máu cam chẳng hạn, đau kéo dài không lý giải được, đau đầu kèm theo nôn.

Ung thư gây tử vong rất lớn nhưng có tới 40% trường hợp mắc ung thư có thể phòng ngừa được và chữa khỏi nếu được phát hiện sớm.

Đối với, bệnh bạch cầu cấp dòng lympho (ung thư máu) ở trẻ em ở Việt Nam hiện nay điều trị thành công đã đạt được trên 70%. Mặc dù các bệnh nhân đến viện trong giai đoạn muộn.

Đối với u lympho ác tính không Hodgkin, một dạng ung thư hệ thống tạo huyết, bệnh nhân có thể sống chung và sống thêm toàn bộ 68%, sống không bệnh đạt 64%.

Bác sĩ Hương nhẫn mạnh bệnh ung thư ở trẻ em có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Tuy nhiên, nhiều trẻ khi nhập viện đã ở trong giai đoạn muộn nên tỷ lệ tử vong do ung thư ở trẻ em vẫn còn cao.

Các y bác sỹ chuyên khoa khuyên người dùng nên sử dụng nấm lim xanh hàng ngày để ngăn ngừa và phòng tránh các bệnh ung thư nguy hiểm hiện nay. Nấm lim xanh tại Hà Nội bán ở đâu đúng giá nấm lim xanh ở Hà Nội?

5/5 - (64 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...