Giải đáp: Cách trị cao huyết áp hiệu quả

Cách trị cao huyết áp hiệu quả là vấn đề luôn được người bệnh quan tâm bởi bệnh cao huyết áp thường khó điều trị dứt điểm, người bệnh thường phải sống chung với bệnh suốt đời và sử dụng thuốc thường xuyên gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống. Vậy có cách điều trị cao huyết áp hiệu quả lâu dài không?

Những sai lầm khi điều trị cao huyết áp

Nhiều người muốn tìm cách trị cao huyết áp hiệu quả nhưng lại không tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sỹ, dùng thuốc không đúng liều lượng, không duy trì chế độ sinh hoạt khoa học hoặc thậm chí bỏ dùng thuốc do gặp phải các tác dụng phụ.

cách trị cao huyết áp hiệu quả

Người bệnh cần tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ khi điều trị cao huyết áp

Những sai lầm người bệnh thường mắc phải khi điều trị cao huyết áp như:

+ Điều trị bệnh muộn:

Do theo quan niệm cũ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hội nghị Huyết áp thế giới lần thứ 22, nếu huyết áp lớn hơn hoặc bằng 140/90 mmHg mà không có cải thiện sau 1 năm thay đổi về lối sống hoặc có các bệnh lý khác phát sinh do huyết áp cao mới bắt đầu dùng thuốc. Tuy nhiên, thời điểm dùng thuốc như vậy là khá muộn bởi bệnh đã ở giai đoạn cuối độ I. Hiện nay, theo hướng dẫn của Hội Huyết áp châu Âu, người bệnh đã được chỉ định dùng thuốc sớm hơn, giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh, tránh các biến chứng do cao huyết áp gây ra.

biến chứng của bệnh cao huyết áp

Những biến chứng của bệnh cao huyết áp

+ Không dùng đủ liều theo chỉ định:

Người bệnh do phải dùng thuốc điều trị cao huyết áp trong thời gian dài nên gặp các tác dụng phụ của thuốc khiến họ tự ý giảm liều lượng hoặc thậm chí bỏ thuốc điều trị. Điều này hoàn toàn sai lầm, việc tự ý bỏ thuốc không chỉ gây ra hiện tượng nhờn thuốc sau này mà còn khiến người bệnh phải đối mặt với nhiều nguy cơ biến chứng của bệnh. Để có cách trị cao huyết áp hiệu quả, tốt nhất người bệnh nên tuân thủ liệu trình điều trị, nếu gặp các tác dụng phụ hãy báo lại cho bác sỹ để điều chỉnh lại các loại thuốc phù hợp với cơ thể người bệnh.

+ Tự ý tăng liều thuốc:

Nhiều người bệnh do muốn có cách trị cao huyết áp hiệu quả nhanh chóng hoặc khi gặp các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt,… nghĩ rằng do huyết áp tăng nên đã tự ý tăng liều thuốc. Việc tự ý tăng liều thuốc gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng như huyết áp tụt quá mức, thậm chí trụy mạch đe dọa đến tính mạng.

cách trị cao huyết áp hiệu quả

Người bệnh không được tự ý tăng liều thuốc và phải tái khám định kỳ

+ Không dùng thuốc đúng giờ:

Huyết áp của người bệnh có xu hướng tăng giảm theo chu kỳ sinh học, huyết áp thường tăng vào buổi sáng sớm, cao nhất là vào khoảng 9-12 giờ và giảm dần vào buổi chiều. Mỗi loại thuốc được chỉ định sẽ có thời gian bán hủy riêng. Do đó, người bệnh không nên dùng tùy tiện không theo giờ giấc mà cần dùng thuốc đúng giờ huyết áp có khuynh hướng tăng theo chỉ định của bác sỹ.

+ Chỉ dùng mãi một đơn thuốc, không tái khám định kỳ:

Bệnh cao huyết áp thường tiến triển phức tạp, nếu không dùng thuốc hàng ngày kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học bệnh sẽ có xu hướng nặng hơn. Do đó, người bệnh cần khám định kỳ để xác định mức độ bệnh và kiểm soát những nguy cơ bệnh lý do huyết áp cao gây ra bằng các loại thuốc khác nhau tùy vào từng giai đoạn. Nếu chỉ dùng mãi một loại thuốc khi bệnh còn ở mức độ nhẹ sẽ không có tác dụng khi bệnh tiến triển nặng hơn.

+ Không phối hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học:

Người bệnh cần kết hợp dùng thuốc với chế độ dinh dưỡng, luyện tập, nghỉ ngơi khoa học, đặc biệt là hạn chế lượng muối tiêu thụ hàng ngày. Tuy nhiên, người bệnh cũng không nên kiêng khem quá mức gây ra tình trạng thiếu chất, ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến bệnh thêm trầm trọng hơn. Tốt nhất, tham khảo ý kiến của bác sỹ về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

Để có cách trị bệnh cao huyết áp hiệu quả, người bệnh nên tuân thủ theo những hướng dẫn, chỉ định của bác sỹ về liệu trình, liều lượng và những vấn đề khác.

Sử dụng nấm lim xanh – Cách trị cao huyết áp hiệu quả

cách trị cao huyết áp hiệu quả

Nấm lim xanh – Cách trị cao huyết áp hiệu quả

Khác với việc sử dụng thuốc Tây, nấm lim xanh chữa cao huyết áp hiệu quả từ thiên nhiên không gây bất kỳ tác dụng phụ nào. Các dược chất trong nấm lim xanh như Strerois, Triterpenes, Acid Ganodermic,… có tác dụng thúc đẩy hoạt động của hệ tuần hoàn, dẫn lưu máu tốt, đồng thời giảm bớt áp lực của máu lên thành mạch, từ đó điều hòa huyết áp về chỉ số bình thường.

Đồng thời, nấm lim xanh còn có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu, chuyển hóa và đạo thải cholesterol xấu ra bên ngoài, loại bỏ các yếu tố làm tăng nguy cơ cao huyết áp, giúp huyết áp luôn đạt trạng thái ổn định. Ngoài ra, các dược chất trong nấm lim xanh còn giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các yếu tố gây bệnh.

Người bệnh cao huyết áp sau 2 tháng sử dụng nấm lim xanh sẽ nhận thấy những hiệu quả rõ rệt, huyết áp dần ổn định, không còn hiện tượng tăng đột ngột, ăn ngon, ngủ sâu hơn và sức khỏe được cải thiện nhanh chóng. Sau 5 – 6 tháng dùng nấm kết hợp với liệu trình điều trị của bác sỹ, bệnh cao huyết áp sẽ được kiểm soát triệt để. Ngoài ra, người bệnh cần xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát.

Nấm lim xanh đã được khoa học chứng minh là cách trị cao huyết áp hiệu quả, an toàn và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Xem Thêm :

Nấm lim xanh Hàn Quốc là gì và hiệu quả ra sao với nhồi máu cơ tim
5/5 - (64 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...