Giải pháp môi trường xanh sạch đẹp cho ngôi nhà của bạn

Một môi trường sống xanh – sạch – đẹp trong đó phải bao gồm những ngôi nhà “xanh”. Đây vốn là xu hướng phát triển từ lâu trên thế giới nhưng ở Việt Nam mới chỉ thịnh hành trong một vài năm gần đây. Vậy bạn đã thực sự hiểu đúng về khái niệm “ngôi nhà xanh”?

Ngôi nhà xanh không chỉ là được trồng nhiều cây

Khi nhắc tới ngôi nhà xanh, nhiều người thường nghĩ tới căn nhà được trồng đầy đủ các loại cây, có một khu vườn, một khuôn viên rộng rãi, nhiều hoa, cây cảnh… Thực tế, ngôi nhà xanh không chỉ mang ý nghĩa về mặt thiên nhiên mà còn bao hàm ý nghĩa một căn nhà tiết kiệm năng lượng, tận dụng được năng lượng tự nhiên sẵn có.

ngôi nhà xanh

(Ảnh nấm lim xanh: Ngôi nhà xanh không chỉ được trồng nhiều cây)

Việt Nam được xếp vào nhóm quốc gia có lượng tiêu thụ đi điện từ máy điều hòa lớn nhất trên thế giới. Ngay tại TP Hồ Chí Minh, trung bình cứ 77 người là có 1 máy điều hòa. Máy điều hòa càng nhiều thì gánh nặng tiêu thụ điện năng càng lớn kèm theo đó là việc gây ô nhiễm môi trường, thúc đẩy nền nhiệt của thành phố tăng cao hơn. Để giảm được nhiệt độ cho ngôi nhà, không phải đơn thuần là dựa vào các yếu tố cây xanh mà quan trọng là chất liệu cũng như kiến trúc của ngôi nhà.

Xây dụng những ngôi nhà xanh là xu hướng phát triển chung của thế giới. Bên cạnh việc tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp , ngôi nhà xanh còn giữ vai trò đảm bảo sức khỏe cho chủ nhân căn nhà. Những chất liệu như sơn tường, vật liệu xây dựng phải đảm bảo tiêu chuẩn như: Không chứa chì, thủy ngân, hoặc hạn chế tối thiểu những chất độc hại có thể gây ung thư cho con người.

Điều kiện tại Việt Nam mưa nhiều, ẩm ướt bởi vậy các loại vi khuẩn, nấm mốc rất dễ phát triển và gây hại tới hệ hô hấp. Vật liệu của ngôi nhà xanh cần có công nghệ giúp ngăn chặn và tiêu diệt các virus, vi khuẩn gây hại.

Xu hướng ngôi nhà xanh tại Việt Nam

Ở Việt Nam, ngày càng nhiều những căn nhà xanh xuất hiện. Điều này cho thấy người dân đang bắt đầu có ý thức cao hơn trong bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe bên cạnh việc chỉ tập trung chú ý sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên – nấm lim xanh như trước đây.

môi trường xanh sạch đẹp

Xu hướng xây dựng những ngôi nhà xanh ngày càng phát triển ở Việt Nam

Mới đây, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa với công trình “ngôi nhà xanh” đã vinh dự được tạp chí kiến trúc nổi tiếng của Mỹ – ArchDaily trao giải thưởng “Tòa nhà của năm”. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều công trình khác tiêu biểu cho kiến trúc xanh, “ngôi nhà xanh” đang phát triển mạnh mẽ.

Viêm mũi dị ứng kiêng ăn gì, nên ăn gì để bệnh không chuyển biến xấu? Công thức ngâm rượu Đông Trùng Hạ Thảo tuyệt vời cho quý ông sành điệu Hoa hòe: Đặc điểm, công dụng và bài thuốc chữa bệnh Viêm mũi dị ứng thời tiết: Triệu chứng điển hình và cách chữa hiệu quả Các công đoạn bào chế và cách ngâm Rượu bổ khí huyết từ Dược Liệu Thục địa Nấm lim xanh giá rẻ có phải nấm thật cách nhận biết nấm lim rừng

5/5 - (89 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...