Giữ trái tim khỏe mạnh với nấm

Nấm không chỉ là món ăn bổ dưỡng cung cấp nhiều dưỡng chất và vitamin cho cơ thể mà một số loại nấm còn có tác dụng chữa bệnh nan y và ung thư hiệu quả

Bạn làm gì để giữ trái tim khỏe mạnh ?

-Nấm thấp cholesterol trong máu ở động vật trong phòng thí nghiệm

-Nấm có một loại chất xơ có thể được giúp đỡ để giảm cholesterol trong máu

-Nấm chứa ít chất béo , natri và calo , giúp kiểm soát cân nặng và huyết áp

-Nấm, cùng với rau , làm giảm nguy cơ bệnh tim

nam-thuy-tinh

nấm thủy tinh

Khoảng 22.500 người chết mỗi năm ở Úc bị bệnh tim. Đó là một cái chết mỗi 24 phút. Các khía cạnh quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh là không hút thuốc , chủ động , có một trọng lượng khỏe mạnh và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn có biết rằng ăn uống lành mạnh bao gồm trái cây, rau , các loại hạt , đậu, trứng, thịt nạc và sữa. Chúng ta biết rằng ăn nấm cũng đóng một vai trò trong việc tim của bạn khỏe mạnh .

Là một trong những nhà nghiên cứu cho biết: ” ăn nấm rõ ràng có tác dụng giảm cholesterol của cơ chế khác nhau như giảm VLDL – cholesterol, cải thiện chuyển hóa lipid , ức chế hoạt động của HMG-CoA reductase , và do đó ngăn ngừa sự phát triển của xơ vữa động mạch ” ( Guillamón 2010) . Đơn giản chỉ cần đặt, các nghiên cứu cho thấy nấm chúng ta được hưởng thấp hơn cholesterol  xấu trong máu và giúp ngăn chặn thu hẹp của động mạch.

Nấm & lipid máu

Vào tháng Giêng năm 2013, Bộ luật Tiêu chuẩn Thực phẩm đã được sửa đổi liên quan đến tuyên bố sức khỏe. Trong Mã 1.2.7 nó nói rằng : ” Tăng lượng trái cây và rau quả làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành ” . Điều này được dựa trên các nghiên cứu của trái cây và tiêu thụ rau đó , bởi vì mọi người ăn nấm như một loại rau , bao gồm nấm quá . Vì vậy, ăn nấm là một trong năm loại rau của bạn và giúp giữ cho bệnh tim tại vịnh.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Western Sydney cho thấy nấm giảm cholesterol trong máu và lượng đường trong máu , trong khi tăng HDL cholesterol tốt , trong phòng thí nghiệm ( Jeong 2010) . Hiệu quả là có thể do ảnh hưởng của chitin và glucans trong nấm.

Fibre trong nấm giúp sức khỏe tim mạch

Một phục vụ của nấm cung cấp khoảng 1,5 g chất xơ, đó là khoảng 5-6 % nhu cầu chất xơ hàng ngày của người lớn. Khi nấm được nấu chín và mất một số nước , mức độ chất xơ tăng lên đến 2.7G 100g phục vụ , khoảng 10 % nhu cầu chất xơ hàng ngày .

Các chất xơ trong nấm chủ yếu là không hòa tan , loại chất xơ giúp giữ ruột thường xuyên . Nấm có chitin và glucans như một phần của bức tường di động của họ ( Wu 2004; Dikeman 2005). Cellulose thường là polysaccharide chính trong tế bào thực vật tường, nhưng chitin đóng một vai trò tương tự trong nút nấm .

Chất xơ có nhiều lợi ích , nhưng chất xơ trong nấm có thể có những lợi ích sinh lý khác nhau cho những người được tìm thấy trong thức ăn thực vật . Chitin đặc biệt có liên quan đến việc duy trì mức cholesterol trong máu khỏe mạnh. Khoảng 15 % tổng số chất xơ trong nấm có khả năng chống loại tinh bột 1 ( Dikeman 2005) , có thể hoạt động như một prebiotic bởi chống tiêu hóa để trở thành thức ăn cho các vi khuẩn lành mạnh cư trú trong ruột già .

Nấm hầu như không có chất béo

Hiện nay hầu như không có chất béo trong nấm. Như thức ăn thực vật , chúng không chứa cholesterol. Họ có ít calo và natri , trong khi cung cấp kali. Đặt tất cả lại với nhau với khả năng có khả năng làm giảm cholesterol của mình và bạn có một thức ăn rất ngon đó là tìm kiếm sau khi trái tim của bạn.

Thảo dược nấm lim xanh rất có lợi cho sức khỏe

nam-lim-xanh-chinh-hang

Do mọc trong những khu rừng nguyên sinh nên nấm lim xanh hấp thụ đầy đủ các nguồn sức sống dồi dào của thiên nhiên, tích tụ bên trong thành phần dưỡng chất dồi dào có tác dụng chữa bệnh nên y và bệnh ung thư hiệu quả. Công dụng của nấm lim xanh đã được khoa học chứng minh và được nhiều người bệnh tin dùng hiện nay. Để có thể phát huy công dụng tốt nấm một cách tốt nhất. bạn nêm tìm mua nấm lim xanh tại các cơ sở kinh doanh và có uy tín lâu năm.

10 phương thuốc tự nhiên giúp chữa trị u xơ tử cung Piperacillin + tazobactam Biến chứng do thoái hóa khớp: Đừng xem thường! Sở hữu vòng eo thon gọn với bài tập aerobic giảm mỡ bụng 9 thực phẩm giúp giục sinh tự nhiên an toàn cho mẹ và bé Nấm lim Lào là gì? Nhận biết và công dụng của nấm lim xanh Lào

5/5 - (93 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...