Hi vọng cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối

Bệnh ung thư gan là gì?

Ung thư gan là u ác tính ở phần gan, bao gồm hai loại: ung thư gan nguyên phát và ung thư gan di căn.

Bệnh Ung thư gan thuộc loại khó điều trị, bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu có thể lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ. Trong khi đó, đa số bệnh nhân ung thư gan giai đoạn muộn không thể phẫu thuật do hoặc là sức khoẻ yếu, hoặc là bệnh tình quá nặng. Hơn nữa, độ ác tính của bệnh ung thư gan giai đoạn muộn khá cao, tốc độ phát triển của bệnh nhanh chóng, rất nhiều bệnh nhân đã tử vong trước khi điều trị dẫn tới nhiều bệnh nhân sau khi phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn đã từ bỏ điều trị.

nam-lim-xanh-chua-ung-thu

Hình ảnh tế bào ung thư

Triệu chứng bệnh ung thư gan:

-Sút cân

-Chán ăn

-Đau thượng vị

-Buồn nôn và ói mửa

-Yếu và mệt mỏi

-Gan to

-Bụng sưng

-Vàng da vàng mắt

Điều trị khoa học 1 cách hợp lý còn có thể giúp bệnh nhân kéo dài tuổi thọ, nâng cao chất lượng điều trị. Khi ung thư gan phát triển tới giai đoạn giữa muộn, thì điều trị can thiệp mạch là một trong những phương pháp điều trị xâm nhập tối thiểu trúng đích có thể khống chế sự phát triển của bệnh.
So với giai đoạn giữa, thì bệnh nhân ở giai đoạn muộn các tế bào ung thư đã di căn sang cơ quan khác, sức khỏe bệnh nhân suy yếu, nên việc lựa chọn phương pháp điều trị cần phải cẩn thận.

Các phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối hiệu quả:

 

1.Phương pháp can thiệp động mạch chủ(chữa bệnh ung thư gan)

Nguyên lý của phương pháp này là dùng hóa trị xâm nhập động mạch chủ, sau đó thắt nút mạch. Máy DFR sẽ đưa hóa chất trực tiếp vào trong khối u thông qua động mạch chủ cung cấp máu và dinh dưỡng cho khối u đó. Do nồng độ hóa chất cao, lại được truyền trực tiếp vào khối u nên có tác dụng tiêu diệt toàn bộ khối u đó đồng thời thuốc ít ngấm vào các vùng cơ thể khác nên ít gây tác dụng phụ. So với cách hóa trị truyền thống thì tác dụng tiêu diệt khối u cao hơn, tác dụng phụ ít hơn.
Phương pháp dùng hóa trị thâm nhập động mạch chủ sẽ được kết hợp với phương pháp thắt nút mạch giúp chặn đứng nguồn cung cấp máu nuôi dưỡng khối u để tiêu diệt khối u hoàn toàn.

2.Kỹ thuật nhiệt nội sinh(chữa bệnh ung thư gan)

Kỹ thuật này gồm hai liệu pháp là dao đông lạnh và đốt cao tần. Nguyên lý của liệu pháp dao đông lạnh là hạ nhiệt độ khối u xuống -162 OC trong khoảng 45 phút, làm khối u bị chết đi. Người ta dùng một máy móc hiện đại đưa các kim đông lạnh thẳng vào trong khối u. Còn nguyên lý của liệu pháp đốt cao tần cũng tương tự liệu pháp dao đông lạnh. Điểm khác là làm cho khối u tăng nhiệt lên cao bằng các cây kim có độ nóng lên tới 40.

3.Chữa bệnh ung thư gan bằng phương pháp cấy hạt phóng xạ

Các hạt phóng xạ nhỏ như hạt gạo, được làm từ liệu pháp nano tiên tiến, bên trong chứa những tia xạ. Khi ta dùng các cây kim cấy hạt phóng xạ vào trong khối u, các hạt này phát ra các tia xạ tiêu diệt khối u. Tia xạ phát ra với cự ly 1,7mm, nên không phá các mô lành xung quanh khối u. Ưu điểm của phương pháp này là các hạt phát ra tia xạ liên tục trong vòng 60 ngày, trong khi đó bệnh nhân không gặp các tác dụng phụ, có thể sinh hoạt bình thường.

4.Miễn dịch sinh học(chữa bệnh ung thư gan)

Trong cơ thể chúng ta có một hệ thống miễn dịch để ngăn chặn bệnh tật, có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, nâng cao sức đề kháng cho cơ cơ thể. Thường thì bệnh nhân ung thư đều bị suy giảm hệ miễn dịch. Bác sĩ sẽ lấy máu bệnh nhân, lựa chọn các tế bào miễn dịch tốt nhất, nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Khi số tế bào miễn dịch đó tăng lên thì được đem cấy trở lại cơ thể bệnh nhân để chống lại tế bào ung thư. Ngoài ra, có thể áp dụng phương pháp tiên tiến khác đó là lấy các tổ chức khối u trong cơ thể bệnh nhân, nuôi cấy để đưa ra các tế bào kháng thể, truyền ngược lại cơ thể bệnh nhân để tiêu diệt tế bào ung thư.

5.Liệu pháp gien điều trị ung thư gan

Nhiều ý kiến y học cho rằng ung thư là do sự đột biến gien gây ra, ví dụ như gien T53. Chẳng hạn nhiều bệnh ung thư tuyến giáp, lưỡi, ung thư vòm họng… là do thiếu gien T53. Các bệnh nhân này có thể bổ sung gien T53 để đẩy lùi bệnh. Với bệnh ung thư phổi, có thể truyền vào cơ thể gien LTFR để điều trị. Liệu pháp gien đang được nghiên cứu và phát triển ngày càng hoàn thiện hơn.

Theo giáo sư Bành Hiểu Xích, các biện pháp xâm nhập cục bộ trên có ưu điểm không cần phẫu thuật, do đó bệnh nhân không bị mất sức, rất thích hợp điều trị cho các bệnh nhân cao tuổi không thể phẫu thuật. Các biện pháp trên được áp dụng tại bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân từ các nước trong khu vực như Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippines… Tùy vào từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định chọn phương pháp điều trị nào, có thể kết hợp cùng lúc nhiều biện pháp để cho kết quả cao nhất.

Hi vọng mới – Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan bằng phương pháp nan y

Đã từ lâu ông cha ta đã biết công dụng hữu ích của nấm lim xanh trong việc điều tri các bệnh ung thư và bệnh nan y. Trong đó có bệnh ung thư gan, vậy tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị chữa bệnh ung thư gan như thế nào?

Thành phần hoạt tính trong nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh ung thư gan:

-Glycoprotein :Điều chỉnh sự sai lệch trong phân chia tế bào, ức chế sự phát triển của khối u.

-Gannodosterone Steroid :Hút dịch do ung thư gan, bảo vệ tế bào gan khỏe mạnh

-Ganoderic Acids Triterpenoid :Bảo vệ gan

-Gannoderic Acids TO Triterpenoid :Chống lại sự tổng hợp cholesterol

Công dụng của nấm lim xanh chữa xơ gan, viêm gan, ung thư gan

Đối với các bệnh về gan, nấm lim xanh có công dụng hiệu quả phòng và chữa trị bệnh gan bằng việc kích thích tái tạo tế bào gan mới, cô lập và ngăn ngừa sự phát triển các tổn thương khu trú trên gan, đồng thời hỗ trợ các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận… tăng hiệu suất hoạt động để giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc xử lý độc tố trong cơ thể. Nấm lim xanh đã qua chế biến có khả năng chữa trị các bệnh viêm gan và các bệnh suy chức năng gan đặc biệt hiệu quả. Sau hai tháng uống nấm lim xanh các triệu chứng lâm sàng của bệnh gan đều giảm rõ rệt và sau năm tháng trở lên hầu hết các chức năng gan đều hồi phục. Nấm lim xanh không có tác dụng phụ và phát huy hiệu quả chữa trị bênh gan rất tốt khi người bệnh đang tuân thủ phác đồ điều trị của bệnh viện bằng sự phối hợp giữa khả năng bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng của người bệnh với phác đồ điều trị của bác sĩ. Bán nấm lim xanh rừng Tiên Phước: Giá bán, nơi mua ở 63 tỉnh thành

5/5 - (99 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...