Khám phá khả năng trị bệnh của hoa cúc

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, hoa cúc là loài hoa biểu trưng của sự may mắn, giàu có, hạnh phúc và trường thọ thường được trưng trong phòng khách và cổng nhà ngày tết.

Sinh trưởng trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, những bông cúc vẫn khoe sắc rực rỡ và tươi mới, thể hiện bản lĩnh và sức chống chịu tuyệt vời của loài hoa này.

hoa-cuc

Không những thế, những bông hoa cúc còn là một loại thảo dược quý trong Y học cổ truyền với nhiều công dụng tuyệt vời:

Hoa cúc trị cảm sốt

Trong Y học cổ truyền, hoa cúc là một loại thảo mộc đa năng. Chúng được sử dụng để trị đau đầu thể phong nhiệt, một dạng đau đầu kèm theo cảm mạo và sốt nóng.

Hoa cúc giúp giải nhiệt

Hoa cúc cũng là một loại thảo mộc tính mát, hương thơm nhẹ. Nó có tác dụng giải nhiệt, trị gan nóng, đặc biệt khi có biểu hiện mắt khô, đỏ, hoặc đau.

Hoa cúc điều trị huyết áp cao

Không những thế, tính mát của hoa cúc còn giúp điều trị thận hư gan yếu, đặc biệt nó còn là một loại thảo mộc hữu ích trong điều trị cao huyết áp.

Hoa cúc bổ gan, bổ mắt

Hoa cúc màu nào cũng đều có thể sử dụng được, nhưng cúc trắng là loại tốt nhất để bổ gan và bổ mắt. Cúc vàng cũng rất tốt trong việc điều trị các triệu chứng về mắt và đau đầu do cảm lạnh và cúm.

Bạn có thể thu hoạch hoa cúc, rồi phơi khô và cất dùng dần. Hoa cúc có thể dùng để ướp trà tạo nên mùi vị thơm ngon đặc trưng, vừa có tác dụng chữa bệnh. Để có hiệu quả điều trị, trà hoa cúc phải được dùng liên tục trong vài tuần hoặc vài tháng.

Vì vậy, khi đem những bông hoa cúc về trưng trong nhà cũng đừng quên đây là loại thảo mộc thanh mát với nhiều lợi ích để biết cách tận dụng nhé!

Ngoài hoa cúc ra, hiện nay khoa học còn nghiên cứu và đã chứng minh nấm lim xanh – thảo dược tự nhiên đem lại hiệu quả  trong việc điều trị các bệnh nan y và bệnh ung thư.

Thuốc bổ gan không nên dùng tùy tiện Mách bạn cách chữa bệnh gan bằng rau má đơn giản và hiệu quả Thế nào được gọi là kem chống nắng tốt? Thuốc Hewel bổ gan có giá bao nhiêu ? Phòng ngừa ung thư và chế độ ăn uống lành mạnh Nấm lim xanh điều trị bệnh gan tốt không từ cách dùng nấm lim đúng

5/5 - (60 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...