Mẹo trị viêm họng bằng thảo dược trong bếp

Dân gian Việt Nam có rất nhiều cách chữa bệnh cực kì hiệu nghiệm mà không cần dùng đến thuốc Tây. Một trong rất nhiều bệnh phổ biến khi thời tiết giao mùa hiện nay là viêm họng. Bạn có thể vào bếp và sử dụng các thảo dược thiên nhiên ngay trong nhà bạn để loại bỏ bệnh viêm họng ngay trong ngày nhé!

  1. Muối

Muối là gia vị luôn luôn có sẵn trong nhà bếp. Hãy súc miệng bằng nước muối để vệ sinh răng miệng và loại bỏ viêm họng nhanh chóng. Muối có tính sát khuẩn cao cho nên nước muối giúp tiêu diệt vi khuẩn, giảm đau, kháng viêm và sưng tấy và chống nhiễm trùng cho cổ họng.

muối

  1. Tỏi

Là thảo dược thiên nhiên hữu ích thường được dùng trong mọi món ăn, tỏi có chứa dược chất Allicin giúp tiêu diệt vi khuẩn và virus có trong cơ thể. Dùng một tép tỏi sống, bóc vỏ và ngậm trong khoảng từ 5-10 phút để tránh nhiễm trùng trong cổ họng.

tỏi

  1. Nghệ

tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe

Nghệ có chứa chất cucurmin rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ giúp kháng khuẩn, chống viêm, tiêu sưng, nghệ còn giúp xóa bỏ nhiều vi khuẩn không tốt xuất hiện ngay tại các bộ phận dễ bị nhiễm trùng như ngoài da, cổ họng,… Bạn có thể dùng bột nghệ hoặc tinh bột nghệ, kết hợp với nước ấm và 1 ít muối cho vào cốc, sau đó khuấy đều. Mỗi ngày uống 1 cốc và uống đều 3 ngày, bệnh viêm họng sẽ khỏi nhanh hơn.

  1. Nấm lim xanh

nấm lim xanh nguyên cây

Sử dụng nấm lim xanh giúp điều trị viêm họng hiệu quả

Nấm lim xanh là thảo dược thiên nhiên cực kỳ tốt trong việc điều trị bệnh viêm họng. Dược chất Acid Ganoderic trong nấm giúp kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm sưng tấy và sưng đỏ trong cổ họng. Bên cạnh đó, các dược chất khác và Axit amin trong nấm lim xanh còn giúp giảm đau, chống lại các tế bào lạ gây hại cho cơ thể.

Nấm lim xanh Việt Nam - Thương hiệu nấm lim uy tín

5/5 - (98 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...