Site icon Nấm lim xanh Tiên Phước rừng tự nhiên của Công ty Tiên Phước !

Nấm lim xanh rừng với tác dụng và cách dùng nấm lim rừng hiệu quả

Nấm lim xanh rừng là gì với mọc ở đâu? Công dụng của nấm lim rừng Tiên Phước và cách dùng nấm lim xanh rừng sắc nước uống hỗ trợ điều trị bệnh và bồi bổ sức khỏe. Giá bán nấm lim xanh với cách phân biệt hình ảnh nấm lim xanh thật giả,…

Nấm lim xanh rừng với tác dụng cách dùng của nấm lim hiệu quả

Nấm lim xanh rừng là gì và mọc ở đâu?

Nấm lim xanh rừng còn được gọi là nấm lim tự nhiên. Đây là loài đặc hữu thuộc họ Linh chi, tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Nấm mọc trên cây lim rừng vô cùng quý hiếm với tác dụng của nấm lim xanh rừng là rất tốt cho cơ thể.

Công dụng của nấm lim xanh rừng hiệu quả đối với nhiều bệnh khó điều trị: ung thư, viêm gan, xơ gan, mỡ máu cao, huyết áp cao,… Đặc biệt, nấm cây lim xanh đã chế biến có khả năng hỗ trợ kháng trị ung thư hiệu nghiệm. Thêm vào đó, nấm lim còn là thảo dược giúp nâng cao sinh lực, tăng cường sinh lý mạnh mẽ, bồi bổ sức khỏe. Bởi vậy, thị trường hiện nay rất ưa chuộng nấm; săn lùng và tìm hiểu về cách dùng nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước chính gốc.

Video tìm hái nấm mọc trên cây lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim rừng mọc tự nhiên ở đâu?

Nấm lim rừng chỉ mọc ở cây lim xanh đã khô mục (gãy đổ tự nhiên hoặc bị lâm tặc chặt hạ). Đây là điểm đặc trưng nhất của loại nấm này. Thế nhưng, rừng nguyên sinh hiện nay rất ít ỏi và đang ngày càng bị thu hẹp. Gốc cây lim xanh trăm năm tuổi chỉ sót lại tại những khu vực hiểm trở và ít người biết. Do đó, việc tìm nấm gỗ lim rừng trở nên vất vả, gian nan hơn nhiều.

Cách đây hơn chục năm, ở Quảng Nam vẫn còn nhiều nấm lim xanh. Nhưng do rừng bị tàn phá suy kiệt nên hiện nay có rất ít nấm. Bởi vậy, việc tìm kiếm nấm lim rừng được mở rộng ở các cánh rừng sâu thuộc Trường Sơn, Tây Nguyên với Nam Lào.

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên chân thật

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên có thể thấy rõ khi theo chân đội thợ đi rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, vào vùng rừng sâu giáp với biên giới Lào để phục vụ quá trình tìm nấm mọc trên gỗ lim xanh.

Đu dây leo để vượt suối tìm nấm tự nhiên

Đường rừng vô cùng hiểm trở và gian nan, chỉ những người dân tộc bản địa thì mới chịu được những khắc nghiệt nơi rừng sâu.

Vượt thác để đi tìm nấm trong rừng

Năm 2017, có một thợ rừng (người dân tộc) của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước không may bị rắn độc cắn, suýt mất mạng. May đã cứu kịp thời, nhưng phải cưa bỏ một chân do hoại tử.

Trèo lên cây đổ tìm hái nấm cây lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh rừng tìm hái đặc biệt gian truân bởi rừng sâu hiểm trở. Các vùng rừng có nấm mọc sẽ được cánh thợ sơn tràng giữ bí mật. Đó là lẽ thường, vì đó là kế sinh nhai của cả một cộng đồng và không thể tiết lộ.

Thợ rừng tìm hái nấm lim từ một gốc cây lim xanh mục

Nấm lim xanh rừng được tìm hái gian nan như thế nào?

Tìm hái cây nấm lim tươi trong rừng vốn là nghề nặng nhọc. Đến được điểm rừng có nấm lim phải mất vài ngày lội suối, trèo đèo cùng lương thực, đồ nghề nặng cả chục kg trên lưng. Sự nguy hiểm còn rình rập thợ đi rừng với nhiều rắn độc, bão rừng, lũ quét, đá lở.

Nấm lim xanh Lào rừng trong rừng tự nhiên

Nấm lim xanh rừng Lào đã được thợ sơn tràng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đi thu hái tại các tỉnh giáp biên giới Việt-Lào như Sa-la-van, A-pa-tư, Sê-kông. Thời điểm nào thu hoạch nấm lim rừng mọc tự nhiên được người thợ chia sẻ là đến cuối tháng 9 (Âm lịch). Sau đó là lễ cúng rừng rồi nghỉ tới cuối tháng 2 năm sau bởi nhiều vùng rừng mưa vào mùa này, không thể tiếp cận do đá lở, lũ quét.

Nấm lim rừng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tổ chức rất nhiều đội thợ đi rừng hái nấm lim. Mỗi đội thường từ 3 – 10 người (đều là người dân tộc bản địa, thành thục nghề rừng, có kinh nghiệm tìm nấm).

Các đội thợ rừng ở cùng khu vực được hợp thành một tuyến thợ, tương ứng những tuyến rừng Bắc Trường Sơn, Nam Trường Sơn, Tây Nguyên. Công ty mở rộng vùng khai thác nấm tới cánh rừng sâu ở Nam Lào (giáp với Việt Nam). Hiện nay, chỉ có Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước mới tổ chức tìm hái nấm cây lim xanh mọc trong rừng chuyên nghiệp và quy mô lớn như thế.

Công ty Nông lâm sản Tiên Phước có đội ngũ thợ rừng chuyên nghiệp

Tác dụng của nấm lim xanh rừng hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe

Tác dụng của nấm lim xanh rừng được Đông y công nhận, sử dụng từ thời xưa. Ngày nay, khoa học hiện đại cũng áp dụng các phương pháp nghiên cứu mới và khẳng định giá trị của nấm lim hỗ trợ điều trị bệnh với tăng cường sức khỏe, sinh lực hữu hiệu. Tuy nhiên hiện tại, cách chế biến nấm cây lim xanh gia truyền để nâng cao giá trị dược chất trong nấm lim xanh, tăng cường công dụng của nấm lim xanh tự nhiên lại chỉ còn một bí quyết. Phương pháp này có tên Thanh Thiết Bảo Sinh nhưng được giữ bí mật tuyệt đối.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng trong hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính, nan y

Công dụng nấm lim rừng chế biến bởi bí quyết cổ truyền Thanh Thiết Bảo Sinh đã được khoa học quốc tế kiểm chứng lâm sàng, đánh giá rất cao. Hiện nay, nấm lim còn được nghiên cứu theo công nghệ chiết xuất dược chất sang chế phẩm y tế để hỗ trợ điều trị ung thư theo phương pháp khoa học hiện đại. Cụ thể, nấm lim xanh rừng có tác dụng đối với các bệnh:

Tác dụng của nấm lim xanh rừng loại Thanh Thiết Bảo Sinh hiệu quả, an toàn, được đánh giá cao trong quá trình điều trị bệnh mãn tính. Giáo sư Roppert B.Bilemin đã nghiên cứu công dụng của nấm lim xanh tự nhiên. Ông nhận định: tác dụng của nấm gỗ lim tự nhiên hỗ trợ điều trị ung thư gan, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư thực quản/dạ dày,… và nhiều bệnh lý khác.

Tác dụng của nấm lim rừng cho quá trình điều trị bệnh nan y

Tác dụng của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gì hiệu quả?

Tác dụng của nấm lim xanh rừng với bệnh mãn tính nguy hiểm đã được y học cổ truyền và hiện đại tổng kết:

Các tác dụng của nấm cây lim xanh ở trên đã được hàng nghìn bệnh nhân sử dụng, chứng thực có kết quả tốt. Trong đó, những người khỏi bệnh đã phản hồi tích cực và ấn tượng về hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh từ nấm lim rừng.

Xem thêm: https://vnexpress.net/suc-khoe/nam-lim-xanh-viet-nam-trong-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-2279631.htmlNấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư

Công dụng của nấm lim rừng với bệnh lý như thế nào là tốt?

Tác dụng của nấm lim xanh rừng đạt hiệu quả cao nhất khi đã chế biến theo phương thức cổ truyền là Thanh Thiết Bảo Sinh thuộc Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Với phương pháp này, hàm lượng dược chất trong nấm gỗ lim cao vượt trội hơn từ 5-10 lần so với nấm lim xanh sống chưa chế biến (kết quả này dựa trên phương pháp phân tích hiện đại). Nấm cây lim xanh sống là dạng tươi hoặc khô, mới sơ chế nên hàm lượng dược chất thấp, không ổn định, đem lại một vài công dụng nếu cơ địa phù hợp. Nấm lim xanh rừng phía Bắc như tỉnh Quảng Ninh, Vĩnh Phúc không mấy phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nên cũng khó phát triển.

Với ung thư giai đoạn đầu, tác dụng nấm cây lim rừng được dùng song song cùng Tây y nhằm hỗ trợ điều trị cho người bệnh. Ở ung thư giai đoạn cuối, uống nấm gỗ lim giúp tăng cường sinh lực, ổn định thể trạng để kéo dài thêm tuổi thọ. Công dụng cây nấm lim rừng là phục hồi tổn thương và không trực tiếp công phá bệnh. Do vậy, lợi ích phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh từ nấm lim xanh rừng đã chế biến rất an toàn, đặc biệt là bệnh nan y mãn tính như ung thư.

Công dụng của nấm lim xanh rừng hỗ trợ điều trị ung thư an toàn

Tác dụng của nấm lim rừng trong tăng cường sức khỏe và sinh lý

Công dụng của nấm lim xanh rừng ngoài hỗ trợ điều trị bệnh còn tăng cường sức khỏe, phục hồi cơ thể hữu hiệu. Công dụng nấm lim rừng tự nhiên dựa theo nguyên lý “Y thực đồng nguyên” từ Đông y cổ truyền. Tác dụng của nấm lim rừng trong nâng cao sức khỏe cụ thể gồm:

Với người khỏe mạnh, uống nấm lim xanh rừng sẽ nâng cao chất lượng giấc ngủ, ngừa lão hóa. Dược chất của nấm gỗ lim xanh tăng cường quá trình vận chuyển Oxy, dinh dưỡng hiệu quả hơn. Sử dụng nấm lim xanh hàng ngày tác dụng tăng cường sức khỏe và giúp phục hồi tế bào bị tổn thương.

Tác dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước từ bí quyết cổ truyền

Tác dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước có được là nhờ bí quyết gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh từ Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Phương thức này đã được lưu giữ qua hơn 200 năm lịch sử. Nấm lim xanh Tiên Phước thực chất là thương hiệu khởi nguồn từ chữ Tiên Phước của tên Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, hoàn toàn không phải địa danh Tiên Phước (Quảng Nam) như mọi người nhầm lẫn.

Công dụng của nấm cây lim rừng gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh được thư tịch cổ ghi lại từ khoảng năm 1885 – 1887. Bí quyết này nguồn gốc từ Phong trào Cần vương chống Pháp xâm lược thời “Nghĩa hội Quảng Nam”, dưới sự lãnh đạo của nhà yêu nước Nguyễn Duy Hiệu. Phương pháp chế biến nấm lim xanh tự nhiên trong thư tịch cổ có nhiều bài bắt đầu bằng chữ Thanh thiết bảo với nhiều tác dụng khác nhau.

Tác dụng cây nấm lim xanh tự nhiên loại đã chế biến rất tốt cho bệnh lý

Tác dụng của nấm lim rừng ngâm

Tác dụng của nấm lim rừng ngâm với chất có cồn giúp tăng cường sinh lý đàn ông, giải tỏa mệt mỏi và ăn ngon ngủ ngon hơn. Nhưng do đồ uống có cồn nóng, lại hại thận nên cần hiểu đúng tác dụng nấm lim rừng khi ngâm mới có hiệu quả tốt.

Theo sách cổ về phương pháp chế biến nấm lim Thanh Thiết Bảo Sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, ngâm nấm lim xanh rừng là để tăng sự hấp thụ dược chất qua tế bào nhanh hơn, không phải để uống giải trí trên bàn nhậu. Uống nấm lim xanh chỉ 1-2 chén nhỏ (15-25ml/ngày) trong bữa ăn hay trước khi ngủ nhằm tăng cường sinh lực, giảm mệt mỏi. Chú ý: người có bệnh gan, thận, huyết áp thấp và tim mạch không được uống (sẽ phản tác dụng).

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng với bệnh lý hiệu quả

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng đúng sẽ đem đến hiệu quả cao cho bệnh lý, còn dùng sai cách rất dễ gặp tác dụng phụ của nấm lim xanh. Cách dùng nấm lim xanh rừng được sách cổ ghi lại chi tiết. Cụ thể cách sử dụng nấm lim rừng tự nhiên được nhiều người quan tâm gồm:

Trên đây chính là các cách sử dụng nấm lim rừng quan trọng để tăng hiệu quả trị bệnh. Tuy nhiên, bí quyết gia truyền chế biến nấm lim xanh tự nhiên thì không thể tiết lộ thêm.

Cách sơ chế nấm lim xanh rừng

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng sơ chế là bước quan trọng sau khi hái nấm để đảm bảo dược chất được bảo toàn. Cách sơ chế nấm lim xanh trong dân gian được nhiều người áp dụng gồm các bước:

Phương pháp sơ chế nấm lim xanh tự nhiên thủ công từ dân gian khó có thể đảm bảo chất lượng, do mọi người thường dùng nước lã rửa sạch. Nếu quá trình làm sạch không cẩn thận có thể làm giảm các dược chất trong nấm.

Riêng Công ty TNHH NNông lâm sản Tiên Phước phải cho vào rọ tre hoặc túi lưới, ngâm nấm dưới suối nước chảy trong một thời gian cụ thể,… Quá trình sơ chế nấm lim xanh rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có đặc thù riêng, khác biệt bởi nhiều công đoạn cực kỳ tỉ mỉ. Bí quyết chế biến nấm lim xanh cổ truyền rất khắt khe về thời gian, thời điểm sơ chế từ khi hái nấm khỏi cây lim. Do vậy mà thợ đi rừng của Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước đã được tham gia huấn luyện cẩn thận trước khi tham gia quá trình thu hái.

Cách sơ chế nấm lim xanh tự nhiên để tránh ngộ độc

Cách chế biến nấm lim xanh rừng

Cách chế biến nấm lim xanh rừng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất là từ phương pháp cổ gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh. Dưới đây là giới thiệu sơ qua cách chế biến của nấm gỗ lim xanh rừng để phòng và hỗ trợ trị bệnh:

Loại nấm lim xanh Tiên Phước chọn để chế biến là nấm bánh tẻ (trưởng thành, không non, không già). Nấm lim non sẽ có nhiều nước và dược chất không ổn định. Nấm già thì hóa gỗ xơ cứng và dược chất giảm mạnh.

Cách nấu nấm lim xanh rừng và đun sắc nấm lim xanh phòng trị bệnh

Cách nấu nấm lim xanh rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đã được hướng dẫn phổ biến cho người sử dụng. Tuy nhiên một vài người đã sao chép lại phương pháp này một cách sai lệch, không chính xác. Cách nấu nấm lim xanh rừng đúng và sắc uống nấm lim rừng hàng ngày như sau:

Có thể tán bột, thái lát, hãm trà nấm lim xanh tự nhiên và uống để bồi dưỡng sức khỏe trong trường hợp không có điều kiện đun nấu. Trường hợp này thì tăng lượng nấm lên khoảng 20% so với chỉ định để hãm trong nước nóng. Nguyên nhân bởi việc pha chế nước nấm cây lim làm dược chất ra ít hơn là sắc nấm lim xanh.

Cách nấu nấm lim xanh với cách sắc nước nấm lim rừng hiệu quả

Cách uống nấm lim xanh rừng để phòng trị bệnh

Cách uống nấm lim xanh rừng chính là cách sử dụng nấm lim rừng phổ biến, hiệu quả nhất. Những lưu ý cụ thể trong cách uống nấm lim xanh tự nhiên hiệu Tiên Phước như sau:

Ngay cả khi cơ thể đã khỏe lại, vẫn nên tiếp tục cách dùng nấm cây lim xanh tự nhiên như trước để ổn định cơ thể, ngừa bệnh tái phát. Tuy nhiên nếu phòng ngừa bệnh thì cần uống nấm gỗ lim với liều lượng thấp hơn.

Một vài lưu ý khác về cách uống nấm lim xanh hiệu quả

Để uống nước nấm lim xanh hỗ trợ phòng và điều trị bệnh được hiệu quả, cần lưu ý bổ sung một số vấn đề bên cạnh cách sử dụng nấm lim xanh đã nêu như sau:

Ngoài ra, nấm lim xanh rừng Thanh Thiết Bảo Sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có thể dùng để hầm canh xương bồi bổ cơ thể chứ không chỉ sử dụng nấu uống. Thư tịch cổ có ghi bí quyết nấm lim rừng gia truyền đã nêu rõ về cách dùng này; dựa trên nguyên lý “Y thực đồng nguyên” được Đông y ghi nhận từ nghìn năm nay.

Giá nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền chính hãng Tiên Phước?

Giá nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được rất nhiều người dân tìm hiểu. Mức giá nấm lim xanh rừng Tiên Phước có hai loại: giá nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh với giá bán nấm lim rừng loại Nguyên cây.

Trên đây là giá nấm lim xanh Tiên Phước chính hãng đúng Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Giá nấm lim xanh trả lời cho câu hỏi “nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg” sẽ là 4.000.000 đồng/1kg nấm lim rừng chế biến từ bí quyết cổ truyền và 2.600.000 đồng/1kg nấm lim đã sơ chế.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg chính hãng nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước

Bảng giá nấm lim xanh Tiên Phước chuẩn rừng tự nhiên chính hãng được áp dụng trên toàn quốc hiện nay:

Tên loại sản phẩm Giá nấm lim xanh
Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh 2.000.000 đồng/hộp
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây 1.300.000 đồng/hộp
Giá 1kg nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh 4.000.000 đồng/1kg
Giá 1kg nấm lim xanh Nguyên cây 2.600.000 đồng/1kg

Giá trị nấm lim xanh rừng Tiên Phước đã được đảm bảo

Nấm lim xanh Tiên Phước của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có nhận Quyết định số 4278/QĐ-SHTT, Chứng nhận nhãn hiệu số VN 4-022374 do Cục Sở hữu trí tuệ cấp, Chứng nhận từ Viện Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh theo số 03/28/12/11/VNC/TN (ngày 28/12/2011) thẩm định khoa học. Chứng nhận chất lượng có số 14477/ATTP-XNCB đến từ Bộ Y tế. Chứng nhận B014205 từ ngày 16/03/2012 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng (Bộ Bộ Khoa học và Công nghệ).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước được chứng nhận chất lượng đạt chuẩn

 

Bởi uy tín về chất lượng của nấm lim rừng Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước rất cao nên đã có hàng trăm cửa hàng, quầy chế phẩm trên cả nước trở thành đại lý chuyên bán nấm lim xanh tự nhiên chính hãng.

Nấm lim xanh giá rẻ hay là đắt còn tùy vào quan điểm của từng người. Nhưng sức khỏe với sinh mạng thì không thể đếm được bằng tiền.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả

Cách phân biệt nấm lim xanh thật-giả khó không? Cách nhận biết nấm gỗ lim xanh rừng thật, giả sẽ giúp cho người dùng tự bảo vệ sức khỏe của mình. Trên thị trường, nấm lim xanh Quảng Nam có tỷ lệ làm giả là hơn 70%. Nấm giả có thể là:

Người dùng uống phải nấm linh xanh giả sẽ gây thêm bệnh tật. Nấm giả còn khiến uy tín và công dụng của nấm cây lim xanh rừng thật bị bóp méo. Tuy nhiên khách hàng cũng không có kinh nghiệm chắc chắn để phát hiện ra.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả dựa theo hình dáng

Một số cách nhận biết nấm lim xanh thật giả

Các thương lái làm nấm lim xanh giả cũng quảng cáo rất mạnh trong truyền thông về sản phẩm, nhằm biến giả thành thật. Nếu quá tin vào báo chí, chưa chắc khách hàng đã mua được đúng loại nấm lim xanh thật. Các cách phân biệt nấm lim xanh thật giả là:

Nấm lim xanh rừng rất hiếm, vì thế mà nhiều đối tượng đã trộn nấm lim xanh giả bán để kiếm lời. Phương pháp phân biệt cây nấm lim xanh thật-giả thường rất khó. Muốn nhận biết nấm lim thật giả chính xác, cần có kinh nghiệm:

Lời kết

Bài viết đã cung cấp những thông tin chung về nấm lim xanh rừng. Đó cũng là điều cần biết về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm tin cậy từ hàng nghìn người dùng. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi lại chúng tôi theo thông tin tại website https://namlimxanhtienphuoc.com. Xin trân trọng cảm ơn!

3.7 / 5 ( 10 bình chọn )