Nấm lim xanh rừng với tác dụng và cách dùng nấm lim rừng hiệu quả

Nấm lim xanh rừng là gì với mọc ở đâu? Công dụng của nấm lim rừng Tiên Phước và cách dùng nấm lim xanh rừng sắc nước uống hỗ trợ điều trị bệnh và bồi bổ sức khỏe. Giá bán nấm lim xanh với cách phân biệt hình ảnh nấm lim xanh thật giả,…

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Việt Nam hỗ trợ điều trị bệnh nan y

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Việt Nam hỗ trợ điều trị bệnh nan y

Nấm lim xanh rừng là gì và mọc ở đâu?

Nấm lim xanh rừng còn được gọi là nấm lim tự nhiên. Đây là loài đặc hữu thuộc họ Linh chi, tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Nấm mọc trên cây lim rừng vô cùng quý hiếm với tác dụng của nấm lim xanh rừng là rất tốt cho cơ thể.

Công dụng của nấm lim xanh rừng hiệu quả đối với nhiều bệnh khó điều trị: ung thư, viêm gan, xơ gan, mỡ máu cao, huyết áp cao,… Đặc biệt, nấm cây lim xanh đã chế biến có khả năng hỗ trợ kháng trị ung thư hiệu nghiệm. Thêm vào đó, nấm lim còn là thảo dược giúp nâng cao sinh lực, tăng cường sức lực mạnh mẽ, bồi bổ sức khỏe. Bởi vậy, thị trường hiện nay rất ưa chuộng nấm; săn lùng và tìm hiểu về cách dùng nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước chính gốc.

Nấm lim rừng mọc tự nhiên ở đâu?

Nấm lim rừng chỉ mọc ở cây lim xanh đã khô mục (gãy đổ tự nhiên hoặc bị lâm tặc chặt hạ). Đây là điểm đặc trưng nhất của loại nấm này. Thế nhưng, rừng nguyên sinh hiện nay rất ít ỏi và đang ngày càng bị thu hẹp. Gốc cây lim xanh trăm năm tuổi chỉ sót lại tại những khu vực hiểm trở và ít người biết. Do đó, việc tìm nấm gỗ lim rừng trở nên vất vả, gian nan hơn nhiều.

Cách đây hơn chục năm, ở Quảng Nam vẫn còn nhiều nấm lim xanh. Nhưng do rừng bị tàn phá suy kiệt nên hiện nay có rất ít nấm. Bởi vậy, việc tìm kiếm nấm lim rừng được mở rộng ở các cánh rừng sâu thuộc Trường Sơn, Tây Nguyên với Nam Lào.

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên được tìm hái trực tiếp tại rừng sâu

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên có thể thấy rõ khi theo chân đội thợ đi rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, vào vùng rừng sâu giáp với biên giới Lào để phục vụ quá trình tìm nấm mọc trên gỗ lim xanh.

Đu dây leo để vượt suối tìm nấm tự nhiên

Đu dây leo để vượt suối tìm nấm tự nhiên

Đường rừng vô cùng hiểm trở và gian nan, chỉ những người dân tộc bản địa thì mới chịu được những khắc nghiệt nơi rừng sâu.

Vượt thác để đi tìm nấm trong rừng

Năm 2017, có một thợ rừng (người dân tộc) của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước không may bị rắn độc cắn, suýt mất mạng. May đã cứu kịp thời, nhưng phải cưa bỏ một chân do hoại tử.

Trèo lên cây đổ tìm hái nấm cây lim xanh tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm hái nấm cây lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh rừng tìm hái đặc biệt gian truân bởi rừng sâu hiểm trở. Các vùng rừng có nấm mọc sẽ được cánh thợ sơn tràng giữ bí mật. Đó là lẽ thường, vì đó là kế sinh nhai của cả một cộng đồng và không thể tiết lộ.

Thợ rừng tìm hái nấm lim từ một gốc cây lim xanh mục

Nấm lim xanh rừng được tìm hái gian nan như thế nào?

Tìm hái cây nấm lim tươi trong rừng vốn là nghề nặng nhọc. Đến được điểm rừng có nấm lim phải mất vài ngày lội suối, trèo đèo cùng lương thực, đồ nghề nặng cả chục kg trên lưng. Sự nguy hiểm còn rình rập thợ đi rừng với nhiều rắn độc, bão rừng, lũ quét, đá lở.

Video tìm hái nấm mọc trên cây lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim rừng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tổ chức rất nhiều đội thợ đi rừng hái nấm lim. Mỗi đội thường từ 3 – 10 người (đều là người dân tộc bản địa, thành thục nghề rừng, có kinh nghiệm tìm nấm).

Các đội thợ rừng ở cùng khu vực được hợp thành một tuyến thợ, tương ứng những tuyến rừng Bắc Trường Sơn, Nam Trường Sơn, Tây Nguyên. Công ty mở rộng vùng khai thác nấm tới cánh rừng sâu ở Nam Lào (giáp với Việt Nam). Hiện nay, chỉ có Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước mới tổ chức tìm hái nấm cây lim xanh mọc trong rừng chuyên nghiệp và quy mô lớn như thế.

Nấm lim xanh Lào rừng trong rừng tự nhiên

Nấm lim xanh rừng Lào đã được thợ sơn tràng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đi thu hái tại các tỉnh giáp biên giới Việt-Lào như Sa-la-van, A-pa-tư, Sê-kông. Thời điểm nào thu hoạch nấm lim rừng mọc tự nhiên được người thợ chia sẻ là đến cuối tháng 9 (Âm lịch). Sau đó là lễ cúng rừng rồi nghỉ tới cuối tháng 2 năm sau bởi nhiều vùng rừng mưa vào mùa này, không thể tiếp cận do đá lở, lũ quét.

Nấm lim xanh rừng với tác dụng cách dùng của nấm lim hiệu quả

Nấm lim xanh rừng với tác dụng cách dùng của nấm lim hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe

Tác dụng của nấm lim xanh rừng được Đông y công nhận, sử dụng từ thời xưa. Ngày nay, khoa học hiện đại cũng áp dụng các phương pháp nghiên cứu mới và khẳng định giá trị của nấm lim hỗ trợ điều trị bệnh với tăng cường sức khỏe, sinh lực hữu hiệu. Tuy nhiên hiện tại, cách chế biến nấm cây lim xanh gia truyền để nâng cao giá trị dược chất trong nấm lim xanh, tăng cường công dụng của nấm lim xanh tự nhiên lại chỉ còn một bí quyết. Phương pháp này có tên Thanh-Thiết-Bảo-Sinh nhưng được giữ bí mật tuyệt đối.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng trong hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính, nan y

Công dụng nấm lim rừng chế biến bởi bí quyết cổ truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh đã được khoa học quốc tế kiểm chứng lâm sàng, đánh giá rất cao. Hiện nay, nấm lim còn được nghiên cứu theo công nghệ chiết xuất dược chất sang chế phẩm y tế để hỗ trợ điều trị ung thư theo phương pháp khoa học hiện đại. Cụ thể, nấm lim xanh rừng có tác dụng đối với các bệnh:

 

 • Tác dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư, u bướu.
 • Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
 • Ngăn ngừa, giảm huyết áp cao nhờ uống nấm lim xanh rừng.
 • Công dụng của nấm cây lim xanh Tiên Phước là phục hồi di chứng sau đột quỵ.
 • Sử dụng nấm gỗ lim hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
 • Hỗ trợ giảm cơn đau cấp tính do gout.
 • Giảm viêm khớp và đau nhức khớp.
 • Công dụng nấm lim hữu hiệu với bệnh máu nhiễm mỡ (mỡ máu cao).
 • Tác dụng nấm lim rừng tốt với bệnh đau dạ dày, đại tràng.
 • Giảm nồng độ Cholesterol xấu.
 • Cùng nhiều công dụng khác rất tốt cho sức khỏe.

 

 

Tác dụng của nấm lim xanh rừng loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh hiệu quả, an toàn, được đánh giá cao trong quá trình điều trị bệnh mãn tính. Giáo sư Roppert B.Bilemin đã nghiên cứu công dụng của nấm lim xanh tự nhiên. Ông nhận định: tác dụng của nấm gỗ lim tự nhiên hỗ trợ điều trị ung thư gan, ung thư phổi, ung thư thực quản/dạ dày,… và nhiều bệnh lý khác.

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì hiệu quả tốt nhất

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì hiệu quả tốt nhất

Tác dụng của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gì hiệu quả?

Tác dụng của nấm lim xanh rừng với bệnh mãn tính nguy hiểm đã được y học cổ truyền và hiện đại tổng kết:

 

 • Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư; phục hồi sau hóa-xạ trị, tăng thời gian sống ở giai đoạn cuối.
 • Hiệu quả với bệnh viêm gan B và C, gan nhiễm mỡ, xơ gan, giúp hạ men gan cao, giải độc gan.
 • Phục hồi di chứng sau tai biến, chống rối loạn tuần hoàn não.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh gout, viêm hoặc đau nhức khớp.
 • Công dụng điều hòa huyết áp, hạ huyết áp cao.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường).
 • Giảm mỡ máu, hạ Cholesterol, ngừa bệnh tim mạch.
 • Phục hồi thể lực cho người bệnh lý tiêu hóa: đau dạ dày, đại tràng,…

 

 

Các tác dụng của nấm cây lim xanh ở trên đã được hàng nghìn bệnh nhân sử dụng, chứng thực có kết quả tốt. Trong đó, những người khỏi bệnh đã phản hồi tích cực và ấn tượng về hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh từ nấm lim rừng.

Xem thêm: https://vnexpress.net/suc-khoe/nam-lim-xanh-viet-nam-trong-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-2279631.htmlNấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư

Tác dụng của nấm lim xanh rừng công ty Tiên Phước

Tác dụng của nấm lim xanh rừng công ty Tiên Phước

Công dụng của nấm lim rừng với bệnh lý như thế nào là tốt?

Tác dụng của nấm lim xanh rừng đạt hiệu quả cao nhất khi đã chế biến theo phương thức cổ truyền là Thanh-Thiết-Bảo-Sinh thuộc Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Với phương pháp này, hàm lượng dược chất trong nấm gỗ lim cao vượt trội hơn từ 5-10 lần so với nấm lim xanh sống chưa chế biến (kết quả này dựa trên phương pháp phân tích hiện đại). Nấm cây lim xanh sống là dạng tươi hoặc khô, mới sơ chế nên hàm lượng dược chất thấp, không ổn định, đem lại một vài công dụng nếu cơ địa phù hợp. Nấm lim xanh rừng phía Bắc như tỉnh Quảng Ninh, Vĩnh Phúc không mấy phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nên cũng khó phát triển.

Với ung thư giai đoạn đầu, tác dụng nấm cây lim rừng được dùng song song cùng Tây y nhằm hỗ trợ điều trị cho người bệnh. Ở ung thư giai đoạn cuối, uống nấm gỗ lim giúp tăng cường sinh lực, ổn định thể trạng để kéo dài thêm tuổi thọ. Công dụng cây nấm lim rừng là phục hồi tổn thương và không trực tiếp công phá bệnh. Do vậy, lợi ích phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh từ nấm lim xanh rừng đã chế biến rất an toàn, đặc biệt là bệnh nan y mãn tính như ung thư.

Công dụng của nấm lim xanh rừng hỗ trợ điều trị ung thư an toàn

Công dụng của nấm lim xanh rừng hỗ trợ điều trị ung thư an toàn

Tác dụng của nấm lim rừng trong tăng cường sức khỏe và sinh lực

Công dụng của nấm lim xanh rừng ngoài hỗ trợ điều trị bệnh còn tăng cường sức khỏe, phục hồi cơ thể hữu hiệu. Công dụng nấm lim rừng tự nhiên dựa theo nguyên lý “Y thực đồng nguyên” từ Đông y cổ truyền. Tác dụng của nấm lim rừng trong nâng cao sức khỏe cụ thể gồm:

 

 • Giải độc gan do độc tố từ đồ uống chứa cồn hay do công việc, môi trường độc hại.
 • Giảm mỡ thừa (chống tăng cân) và giảm Cholesterol.
 • Tăng cường sinh lực, nâng cao khả năng sinh lực nam nữ.
 • Phòng ngừa bệnh tim mạch, ngừa rối loạn tuần hoàn não.
 • Giải độc phóng xạ và giảm tác dụng phụ từ hóa-xạ trị.
 • Thanh lọc cơ thể, an thần, thư giãn thần kinh.
 • Làm xanh tóc, chống rụng tóc, ngừa bạc tóc sớm.
 • Làm da mịn đẹp, ngăn cản quá trình lão hóa da.
 • Ổn định huyết áp, vô cùng tốt cho người huyết áp cao.

 

 

Với người khỏe mạnh, uống nấm lim xanh rừng sẽ nâng cao chất lượng giấc ngủ, ngừa lão hóa. Dược chất của nấm gỗ lim xanh tăng cường quá trình vận chuyển Oxy, dinh dưỡng hiệu quả hơn. Sử dụng nấm lim xanh hàng ngày tác dụng tăng cường sức khỏe và giúp phục hồi tế bào bị tổn thương.

Tác dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước từ bí quyết cổ truyền

Tác dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước có được là nhờ bí quyết gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh từ Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Phương thức này đã được lưu giữ qua hơn 200 năm lịch sử. Nấm lim xanh Tiên Phước thực chất là thương hiệu khởi nguồn từ chữ Tiên Phước của tên Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, hoàn toàn không phải địa danh Tiên Phước (Quảng Nam) như mọi người nhầm lẫn.

Công dụng của nấm cây lim rừng gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh được thư tịch cổ ghi lại từ khoảng năm 1885 – 1887. Bí quyết này nguồn gốc từ Phong trào Cần vương chống Pháp xâm lược thời “Nghĩa hội Quảng Nam”, dưới sự lãnh đạo của nhà yêu nước Nguyễn Duy Hiệu. Phương pháp chế biến nấm lim xanh tự nhiên trong thư tịch cổ có nhiều bài bắt đầu bằng chữ Thanh thiết bảo với nhiều tác dụng khác nhau.

Giá nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền chính hãng Tiên Phước?

Giá nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được rất nhiều người dân tìm hiểu. Mức giá nấm lim xanh rừng Tiên Phước có hai loại: giá nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh với giá bán nấm lim rừng loại Nguyên cây.

 • Giá bán nấm lim xanh rừng tự nhiên chính hãng tùy từng loại

  Giá bán nấm lim xanh rừng tự nhiên chính hãng tùy từng loại

  Giá nấm lim xanh rừng loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh niêm yết 2.000.000 đồng/hộp 500gram, tương đương 4.000.000 đồng/1kg. Sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước loại này là cây nấm lim xanh loại 1, thu hái đúng độ tuổi, giàu dược chất. Nấm được chế biến theo phương thức bí truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh từ Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Hiệu quả sử dụng đối với các bệnh ung thư và bệnh nan y là rất hiệu nghiệm.

 • Nấm lim xanh Nguyên cây giá bán niêm yết toàn hệ thống

  Giá nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây là 1.300.000 đồng/hộp 500gram; tức 2.600.000 đồng/1kg. Nấm gỗ lim xanh Nguyên cây được sơ chế loại bỏ độc tố, nhiều dược chất. Từ đó, tác dụng nâng cao sức khỏe, bồi bổ cơ thể, tăng thể lực, giúp giải độc gan, giảm tác dụng phụ của hóa-xạ trị.

Trên đây là giá nấm lim xanh Tiên Phước chính hãng đúng Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Giá nấm lim xanh trả lời cho câu hỏi “nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg” sẽ là 4.000.000 đồng/1kg nấm lim rừng chế biến từ bí quyết cổ truyền và 2.600.000 đồng/1kg nấm lim đã sơ chế.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg chính hãng nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước

Bảng giá nấm lim xanh Tiên Phước chuẩn rừng tự nhiên chính hãng được áp dụng trên toàn quốc hiện nay:

Tên loại sản phẩm nấm lim xanh: Giá nấm lim xanh:
Nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh 2.000.000 đồng/hộp
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây 1.300.000 đồng/hộp
Giá 1kg nấm lim xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh 4.000.000 đồng/1kg
Giá 1kg nấm lim xanh Nguyên cây 2.600.000 đồng/1kg

Giá trị nấm lim xanh rừng Tiên Phước đã được đảm bảo

Nấm lim xanh Tiên Phước của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có nhận Quyết định số 4278/QĐ-SHTT, Chứng nhận nhãn hiệu số VN 4-022374 do Cục Sở hữu trí tuệ cấp, Chứng nhận từ Viện Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh theo số 03/28/12/11/VNC/TN (ngày 28/12/2011) thẩm định khoa học. Chứng nhận chất lượng có số 14477/ATTP-XNCB đến từ Bộ Y tế. Chứng nhận B014205 từ ngày 16/03/2012 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước được chứng nhận chất lượng đạt chuẩn

Bởi uy tín về chất lượng của nấm lim rừng Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước rất cao nên đã có hàng trăm cửa hàng, quầy chế phẩm trên cả nước trở thành đại lý chuyên bán nấm lim xanh tự nhiên chính hãng.

Nấm lim xanh giá rẻ hay là đắt còn tùy vào quan điểm của từng người. Nhưng sức khỏe với sinh mạng thì không thể đếm được bằng tiền.

MUA NẤM LIM XANH RỪNG TỰ NHIÊN CỦA CÔNG TY TIÊN PHƯỚC Ở CÁC ĐẠI LÝ SAU ĐÂY:

Giá trị nấm lim xanh rừng Tiên Phước đã được đảm bảo

Nấm lim xanh Tiên Phước của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có nhận Quyết định số 4278/QĐ-SHTT, Chứng nhận nhãn hiệu số VN 4-022374 do Cục Sở hữu trí tuệ cấp, Chứng nhận từ Viện Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh theo số 03/28/12/11/VNC/TN (ngày 28/12/2011) thẩm định khoa học. Chứng nhận chất lượng có số 14477/ATTP-XNCB đến từ Bộ Y tế. Chứng nhận B014205 từ ngày 16/03/2012 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ).

Chứng nhận chất lượng nấm lim xanh rừng Tiên Phước

Chứng nhận chất lượng nấm lim xanh rừng Tiên Phước

NƠI MUA NẤM LIM XANH Ở ĐÂY CÁC TỈNH MIỀN NAM:

NƠI BÁN NẤM LIM XANH Ở CÁC TỈNH MIỀN BẮC:

ĐẠI LÝ BÁN NẤM LIM XANH Ở CÁC TỈNH MIỀN TRUNG:

MUA NẤM LIM XANH Ở TP HCM TẠI CÁC ĐẠI LÝ SAU:

TP.HCM

Cơ sở Nguyễn Thị Phương Thùy
Điện thoại: 0903.625.257
Địa chỉ: 42A, đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh
Đại lý cô Bình
Điện thoại: 0979.252.806
Địa chỉ: Số 1/18, đường Nguyễn Văn Vĩnh, phường 4, quận Tân Bình
Cửa hàng Sâm linh chi – Tân Bình
Điện thoại: 0909.618.707
Địa chỉ: 416 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình
Nhà thuốc Bảo Anh
Điện thoại: 02866.590.4280919.22.66.33
Địa chỉ: Số 82 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 10, Quận 5
Phòng chuẩn trị y học cổ truyền
Điện thoại: 0988.817.4380983.511.880
Địa chỉ: Số 56 Đường Lãnh Binh Thăng, Phường 13, Quận 11, TP.HCM
Phan Đoàn Thảo Nguyên
Điện thoại: 0909.770.206
Địa chỉ: Số 3 đường Đỗ Văn Dậy, Tân Hiệp, Hóc Môn

MUA NẤM LIM XANH Ở HÀ NỘI TẠI CÁC ĐẠI LÝ SAU:

Hà Nội

Nhà thuốc Minh Hạnh
Dược sĩ: Hạnh
Điện thoại: 0917.001.981
Địa chỉ: Số 158, ngõ 149 Hồ Tùng Mậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhà thuốc Thu Hương
Dược sĩ: Hương
Điện thoại: 0903.278.48602438249076
Địa chỉ: Số 52B phố Quán Sứ, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
Nhà thuốc Nguyễn Hương
Điện thoại: 0915157754
Địa chỉ: Số 201, ngõ 82 kim mã, p kim mã, q ba đình, Hà Nội.
Nhà thuốc Thanh Hà
Dược sĩ: Mai Thanh Hà
Điện thoại: 0983.531.283
Địa chỉ: 102B ngõ 1194, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Nhà thuốc Thanh Hà 2
Dược sĩ: Mai Thanh Hà
Điện thoại: 0983.531.284
Địa chỉ: Số 41 ngõ 898, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Chị Thoa – Long Biên
Điện thoại: 0339.416.262
Địa chỉ: H41 ngõ 1, Gia Quất, Long Biên, Hà Nội. (Hoặc: Tổng cty 19, 145/154 Ngọc Lâm, Gia Lâm)
Công ty TNHH Tổ Yến Việt
Điện thoại: 0932.04.06.06
Địa chỉ: 23 Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.
Nhà thuốc Anh Nam
Điện thoại: 0903.435.979
Địa chỉ: Số 22 liền kề 3C, ngõ 19 đường Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông.

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước được chứng nhận chất lượng đạt chuẩn

DANH SÁCH CÁC ĐẠI LÝ BÁN NẤM LIM XANH Ở MIỀN NAM

TP.HCM

Cơ sở Nguyễn Thị Phương Thùy
Điện thoại: 0903.625.257
Địa chỉ: 42A, đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh
Đại lý cô Bình
Điện thoại: 0979.252.806
Địa chỉ: Số 1/18, đường Nguyễn Văn Vĩnh, phường 4, quận Tân Bình
Cửa hàng Sâm linh chi – Tân Bình
Điện thoại: 0909.618.707
Địa chỉ: 416 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình
Nhà thuốc Bảo Anh
Điện thoại: 02866.590.4280919.22.66.33
Địa chỉ: Số 82 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 10, Quận 5
Phòng chuẩn trị y học cổ truyền
Điện thoại: 0988.817.4380983.511.880
Địa chỉ: Số 56 Đường Lãnh Binh Thăng, Phường 13, Quận 11, TP.HCM
Phan Đoàn Thảo Nguyên
Điện thoại: 0909.770.206
Địa chỉ: Số 3 đường Đỗ Văn Dậy, Tân Hiệp, Hóc Môn

Bình Dương

Hiệu thuốc tây Bình Dân
Điện thoại: 0274.3755.3110933.011.338
Địa chỉ: Số 37 đường Phan Đình Phùng, thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương
Nhà thuốc Thúy Thanh
Điện thoại: 0986855037
Địa chỉ:số 76 đường d18a khu phố 6, p Thới Hòa, Bình Dương

Tiền Giang

Nhà thuốc tư nhân Phương Mai
Dược sĩ: Ngọc
Điện thoại: 0273.3875.277 0907.880.888
Địa chỉ: Số 36 Thủ Khoa Huân, phường 1, thành phố Mỹ Tho.

Vĩnh Long

Nhà thuốc Thiên Thọ Đường
Điện thoại: 0939.829.829
Địa chỉ: Số 35, đường 1/5, phường 1, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
Nhà thuốc Khải Hoàn
Điện thoại: 0270.3822.989 0919.002.828
Địa chỉ: Số 79 đường 1/5, phường 1, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

An Giang

Nhà thuốc Nhật Hồng
Dược sĩ: Thảo
Điện thoại: 0296.3854.219 0918.494.216
Địa chỉ: Số 120, đường Châu Văn Liêm, thành phố Long Xuyên
Nhà thuốc Đông y Thang Sang
Dược sĩ: Diệu
Điện thoại: 0296.967.204 0296.626.062
Địa chỉ: Số 61, đường Nguyễn Văn Thoại, phường B, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang

Bạc Liêu

Nhà thuốc Bắc Vệ Sanh Đường
Điện thoại: 0936.476.588
Địa chỉ: Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

Bình Phước

CỬA HÀNG NAM PHƯƠNG
Điện thoại: 0936.476.588
Địa chỉ: Thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Cà Mau

Nhà thuốc tây Hồng Đào
Dược sĩ: Đào
Điện thoại: 0290.3834.129 0913.985.123
Địa chỉ: Số 104, đường Lý Thường Kiệt, thành phố Cà Mau

Cần Thơ

Phòng khám Đa khoa-Bác sĩ Nguyễn Thanh Liêm
Điện thoại: 0936.476.588
Địa chỉ: Phường Lê Bình, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ

Trà Vinh

ĐẠI LÝ THUỐC TÂY THÙY LINH
Điện thoại: 0973.332.4390817.092.159
Địa chỉ: Ấp Vĩnh Yên, Long Đức, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

Vũng Tàu

Nhà thuốc Thúy Điệp
Dược sĩ: Điệp
Điện thoại: 0936.476.588
Địa chỉ: Đường Ba Cu, thành phố Vũng Tàu.
Nhà thuốc Phương Thảo
Điện thoại: 0936.476.588
Địa chỉ: Ấp Công Trịnh, Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đồng Nai

Phòng chẩn trị Y học cổ truyền
Lương y: Thuỷ
Điện thoại:0988.817.4380983.511.880
Địa chỉ: 104 khu 1, ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai.
Anh Lộc
Điện thoại: 0966.880.268
Địa chỉ: Số 54/1 khu phố 1, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa.
Chị Nguyễn Thị Hồng
Điện thoại:0385.696.190
Địa chỉ: Số 66, Tổ 4, Ấp 1, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Tây Ninh

Nhà thuốc 609 Lộc Ninh (Nhà thuốc Bình An)
Điện thoại: 0936.476.588
Địa chỉ: Xã Lộc Ninh, Huyện Dương Minh Châu, Tỉnh Tây Ninh

Đồng Tháp

Nhà thuốc tư nhân Lai Vung
Điện thoại: 0916.815.115
Địa chỉ: Số 210, đường Nguyễn Sinh Sắc, phường 2, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

Hậu Giang

Nhà thuốc Dân An
Điện thoại: 0936.476.588
Địa chỉ: Khu vực 1, phường 1, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

Bến Tre

Nhà thuốc Thống Nhất
Điện thoại: 02753.824.553 0919.718.191
Địa chỉ: Số 119, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, thành phố Bến Tre

Long An

Nhà  thuốc PHƯỚC AN ĐƯỜNG
Điện thoại: 0909.307.450
Địa chỉ: Số 393, quốc lộ 1, Phường 4, Quận Tân An, thành phố Long An

Sóc Trăng

Nhà thuốc Lợi Hòa Đường
Điện thoại: 0914.837.595
Địa chỉ: 117 đường 3/2, phường 1, thành phố Sóc Trăng
Nhà thuốc Vạn Hòa Đường
Điện thoại: 0916.565.654
Địa chỉ: Số 202, đường Lý Thường Kiệt, phường 4, thành phố Sóc Trăng

Kiên Giang

Nhà thuốc Ích An Đường
Điện thoại: 02973.866.788 0918.575.464
Địa chỉ: Số 225, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Siêu thị Hương Đảo
Điện thoại: 02978.517.222
Địa chỉ: 102 trần hưng đạo-Dương Đông – Phú Quốc – Kiên Giang

DANH SÁCH CÁC ĐẠI LÝ BÁN NẤM LIM XANH Ở MIỀN BẮC

Hà Nội

Nhà thuốc Minh Hạnh
Dược sĩ: Hạnh
Điện thoại: 0917.001.981
Địa chỉ: Số 158, ngõ 149 Hồ Tùng Mậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhà thuốc Thu Hương
Dược sĩ: Hương
Điện thoại: 0903.278.48602438249076
Địa chỉ: Số 52B phố Quán Sứ, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
Nhà thuốc Nguyễn Hương
Điện thoại: 0915157754
Địa chỉ: Số 201, ngõ 82 kim mã, p kim mã, q ba đình, Hà Nội.
Nhà thuốc Thanh Hà
Dược sĩ: Mai Thanh Hà
Điện thoại: 0983.531.283
Địa chỉ: 102B ngõ 1194, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Nhà thuốc Thanh Hà 2
Dược sĩ: Mai Thanh Hà
Điện thoại: 0983.531.284
Địa chỉ: Số 41 ngõ 898, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Chị Thoa – Long Biên
Điện thoại: 0339.416.262
Địa chỉ: H41 ngõ 1, Gia Quất, Long Biên, Hà Nội. (Hoặc: Tổng cty 19, 145/154 Ngọc Lâm, Gia Lâm)
Công ty TNHH Tổ Yến Việt
Điện thoại: 0932.04.06.06
Địa chỉ: 23 Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.
Nhà thuốc Anh Nam
Điện thoại: 0903.435.979
Địa chỉ: Số 22 liền kề 3C, ngõ 19 đường Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông.

Hà Nam

Quầy thuốc số 10 
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, thị xã Phủ Lý, thành phố Phủ Lý.

Vĩnh Phúc

Nhà thuốc Thành Nghị
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hải Dương

Cửa hàng Hải Yến
Điện thoại: 0986.347.118
Địa chỉ:Đội 4, An Xá, Quốc Tuấn , Nam Sách , Hải Dương

Sơn La

Công ty Cổ phần Dược phẩm Đức Tâm
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Phường Quyết Thắng, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La

Điện Biên

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM HÀ THÀNH
Điện thoại: 0913.038.696(A Thành)0976.066.873(C Thanh)
Địa chỉ: Số 43, tổ 3, phường Thanh Bình, thị xã Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Hà Nam

NHÀ THUỐC CƯỜNG ĐỊNH
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Tổ 8B, phường Đức Xuân, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

Cao Bằng

ĐẠI LÝ CHÚ DŨNG
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Thị xã Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng

Lai Châu

NHÀ THUỐC HOÀNG VĂN KHÔI
Điện thoại: 0919.257.838
Địa chỉ: Phường Đoàn Kết, thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu

Lào Cai

Nhà thuốc Hoàng Lâm
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Ninh Bình

NHÀ THUỐC MAI DUNG
Điện thoại:02293.897.545 0979.630.131
Địa chỉ:Số 23 phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình, Ninh Bình.

Bắc Giang

NHÀ THUỐC TÂN MAI
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang

Bắc Ninh

Quầy thuốc Kiên Hòa
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Hải Phòng

Nhà thuốc 303 Cát Dài
Dược sĩ: Đậm
Điện thoại: 0847.161.9490225.1395.1557
Địa chỉ: Số 303 Hai Bà Trưng, phường Cát Dài, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

Lạng Sơn

NHÀ THUỐC BÌNH PHƯƠNG
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Phố Trần Đăng Ninh, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn

Thái Nguyên

NHÀ THUỐC HẢI BÌNH
Điện thoại: 0208.3854.6970916.925.389
Địa chỉ: Số 340 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Hà Giang

Nhà thuốc Sơn Tân
Điện thoại: 0915.934.059
Địa chỉ: Số 381, Tổ 9, Phường Trần Phú, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang

Tuyên Quang

Nhà thuốc Nguyễn Thị Nguyệt
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Đường Bình Thuận, Phường Tân Quang, Thành phố Tuyên Quang

Yên Bái

Nhà thuốc Lê Văn Hội
Điện thoại: 0919.257.8380936.476.588
Địa chỉ: Phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Phú Thọ

Nhà thuốc Lan Nghị
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Đại lộ Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Hưng Yên

NHÀ THUỐC HÂN HẠNH
Điện thoại: 090.478.2742
Địa chỉ: Phố Trương Xá – xã Toàn Thắng – huyện Kim Động – Hưng Yên

Nam Định

CÔNG TY TNHH HƯNG BÌNH HƯỜNG
Điện thoại: 0919.257.8380936.476.588
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Thái Bình

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THÁI SƠN
Dược sĩ: Huyền
Điện thoại: 0906.240.717 0962.072.229
Địa chỉ: Số 494 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình
CHI NHÁNH: NHÀ THUỐC SƠN HUYỀN
Điện thoại: 0227.837.647
Địa chỉ: 520 TL223 Quang Trung, thành phố Thái Bình

Quảng Ninh

Nhà thuốc Lán Bè
Điện thoại: 0203.827.1710982.309.697
Địa chỉ: Số 656 Lê Thánh Tông, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hòa Bình

Nhà thuốc Lan Nghị
Điện thoại: 0982.706.039 0210.3850.554
Địa chỉ: Số 70 khu 1 thị trấn Chi Nê, Lạc Thuỷ, Hoà Bình
Nhà thuốc An Trường
Điện thoại: 0385.887.668
Địa chỉ: Số 463, Cù Chính Lan, Thành phố Hoà Bình

DANH SÁCH CÁC NƠI BÁN NẤM LIM XANH Ở MIỀN TRUNG:

Nghệ An

Nhà thuốc Phan Hoa Lý
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Đường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An
Nhà thuốc gia truyền Ông Bát Văn
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Xã Hưng Chính, TP Vinh, Nghệ An

Quảng Bình

Nhà thuốc Hoàng Anh
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Đường Võ Thị Sáu, Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
Chi nhánh: Nhà thuốc Hùng Dục
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba, Thành phố Đồng Hới
Trung tâm thương mại – Siêu thị Thế Anh
Điện thoại: 053.2823.717
Địa chỉ: 230 Lý Thường Kiệt, TP.Đồng Hới, Quảng Bình

Bình Định

Nhà thuốc Kim Ngọc
Điện thoại: 0939.432.499
Địa chỉ: Số 155, đường Ngô Mây, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

TP Huế

Nhà thuốc Bắc Đại Hùng
Dược sĩ: Ny
Điện thoại: 0234.3571.3330934.848.777
Địa chỉ: Số 127 Trần Hưng Đạo, Thành phố Huế

Khánh Hòa

Công ty TNHH Phùng Hưng
Điện thoại: 0933.331.869
Địa chỉ: Số 268, Đường 3/4, P. Cam Thuận, TX. Cam Ranh

Quảng Nam

Công ty nấm lim xanh Tiên Phước
Điện thoại: 0919.257.838
Địa chỉ: Tiên Hiệp – Tiên Phước – Quảng Nam
Xí nghiệp Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
Điện thoại: 0919.257.838
Địa chỉ: 48 tiểu khu 8, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam
Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam
Điện thoại: 0936.476.588
Địa chỉ: Thị trấn Tiên Kỳ – Tiên Phước – Quảng Nam

Quảng Ngãi

Nhà thuốc Xuân Mai
Điện thoại: 0255.3822.493 0914.755.767
Địa chỉ: Số 680, đường Quang Trung, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Đà Nẵng

Nhà thuốc Hồng Đức
Điện thoại: 0236.3821.301 0905.319.818
Địa chỉ: Số 282, đường Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Nhà thuốc Trường Sinh
Dược sĩ: Hương
Điện thoại: 083.3776.053097.134.9547
Địa chỉ: 182(b) Phan Chu Trinh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Gia Lai

Quầy thuốc số 06
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Thành phố Pleiku, Gia Lai

Kon Tum

Nhà thuốc Lâm Vy
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Đường Phan Đình Phùng, Thành phố Kon Tum

Lâm Đồng

Nhà thuốc Kim Hằng
Điện thoại: 0263.3511.7110903.100.107
Địa chỉ: 159 Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Phòng chuẩn trị y học cổ truyền
Lương y: Thuỷ
Điện thoại: 0988.817.438
Địa chỉ: Số 22 Đường Khe Sanh, Phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đắk Lắk

Nhà thuốc Doanh nghiệp số 34
Dược sĩ: Hán
Điện thoại: 0769.455.455
Địa chỉ: 121A đường Lê Duẩn, phường EaTam, thành phố Buôn Ma Thuột.

Bình Thuận

Nhà thuốc Trần Bảo Như
Điện thoại: 0975.008.800
Địa chỉ: Số 26, Trần Phú, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.
Nhà thuốc Ngọc Hân
Điện thoại: 0252.3843.635 0387.954.456

Ninh Thuận

Hiệu thuốc số 39
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

Phú Yên

Nhà thuốc Hiệp Hưng
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Thành phố Tuy Hòa, Phú Yên

Hà Tĩnh

Quầy thuốc Nhật Anh
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Đường Nguyễn Biểu, TP. Hà Tĩnh

Thanh Hóa

Công ty TNHH Thương mại dược phẩm K & G Việt Nam
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Đường Lê Hoàn, Phường Ba Đình, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa

Quảng Trị

Nhà thuốc Bắc Thảo Sương
Điện thoại: 0904.522.869
Địa chỉ: Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng với bệnh lý hiệu quả

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng đúng sẽ đem đến hiệu quả cao cho bệnh lý, còn dùng sai cách rất dễ gặp tác dụng phụ của nấm lim xanh. Cách dùng nấm lim xanh rừng được sách cổ ghi lại chi tiết. Cụ thể cách sử dụng nấm lim rừng tự nhiên được nhiều người quan tâm gồm:

 • Cách sơ chế nấm lim xanh giúp làm sạch nấm.
 • Cách chế biến nấm lim xanh Quảng Nam với phương pháp cổ truyền.
 • Cách nấu nấm lim xanh hay đun sắc nước nấm lim xanh.
 • Cách uống nấm lim xanh hiệu quả nhất.
 • Cách ngâm nấm lim xanh đúng.
 • Cách bảo quản nấm lim xanh để chống mốc và mối mọt.

Trên đây chính là các cách sử dụng nấm lim rừng quan trọng để tăng hiệu quả trị bệnh. Tuy nhiên, bí quyết gia truyền chế biến nấm lim xanh tự nhiên thì không thể tiết lộ thêm.

Cách sơ chế nấm lim xanh rừng

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng sơ chế là bước quan trọng sau khi hái nấm để đảm bảo dược chất được bảo toàn. Cách sơ chế nấm lim xanh trong dân gian được nhiều người áp dụng gồm các bước:

 • Bước 1: Nhặt bỏ rêu lá bám trên nấm lim xanh, rửa sạch nhẹ nhàng.
 • Bước 2: Cắt bỏ phần chân nấm bị dính gỗ lim có độc tố.
 • Bước 3: Đem phơi nấm lim xanh dưới nắng đến khi nấm khô cứng.
 • Bước 4: Ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để diệt vi sinh vật.
 • Bước 5: Thái lát nấm lim xanh/tán thành bột để dùng.

Phương pháp sơ chế nấm lim xanh tự nhiên thủ công từ dân gian khó có thể đảm bảo chất lượng, do mọi người thường dùng nước lã rửa sạch. Nếu quá trình làm sạch không cẩn thận có thể làm giảm các dược chất trong nấm.

Riêng Công ty TNHH NNông lâm sản Tiên Phước phải cho vào rọ tre hoặc túi lưới, ngâm nấm dưới suối nước chảy trong một thời gian cụ thể,… Quá trình sơ chế nấm lim xanh rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có đặc thù riêng, khác biệt bởi nhiều công đoạn cực kỳ tỉ mỉ. Bí quyết chế biến nấm lim xanh cổ truyền rất khắt khe về thời gian, thời điểm sơ chế từ khi hái nấm khỏi cây lim. Do vậy mà thợ đi rừng của Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước đã được tham gia huấn luyện cẩn thận trước khi tham gia quá trình thu hái.

Cách sơ chế nấm lim xanh tự nhiên để tránh ngộ độc

Cách sơ chế nấm lim xanh tự nhiên để tránh ngộ độc

Cách chế biến nấm lim xanh rừng

Cách chế biến nấm lim xanh rừng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất là từ phương pháp cổ gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh. Dưới đây là giới thiệu sơ qua cách chế biến của nấm gỗ lim xanh rừng để phòng và hỗ trợ trị bệnh:

 • Dùng nấm lim xanh đúng độ tuổi để làm dược liệu chính (tướng) chế biến.
 • Lấy hàng chục loại dược liệu hiếm khác làm thứ (quân) để phù trợ.
 • Các dược liệu thứ chỉ tham gia trong công đoạn từ ủ đến sấy.
 • Chế biến nấm lim xanh theo đúng quy luật Âm Dương, Ngũ hành.
 • Thành phẩm: nấm lim xanh rừng với hương sắc đặc trưng.

Loại nấm lim xanh Tiên Phước chọn để chế biến là nấm bánh tẻ (trưởng thành, không non, không già). Nấm lim non sẽ có nhiều nước và dược chất không ổn định. Nấm già thì hóa gỗ xơ cứng và dược chất giảm mạnh.

Cách nấu nấm lim xanh rừng và đun sắc nấm lim xanh phòng trị bệnh

Cách nấu nấm lim xanh rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đã được hướng dẫn phổ biến cho người sử dụng. Tuy nhiên một vài người đã sao chép lại phương pháp này một cách sai lệch, không chính xác. Cách nấu nấm lim xanh rừng đúng và sắc uống nấm lim rừng hàng ngày như sau:

 • Sử dụng khoảng 20-30g nấm lim xanh hoặc liều chỉ định theo tờ hướng dẫn của công ty.
 • Nấu nấm lim với 2 lít nước rồi đun nhỏ lửa tới khi mực nước còn lại khoảng 1,5 lít.
 • Có thể cô đặc hơn không quá 50% nếu người bệnh khó uống được nhiều nước.
 • Nước nấm lim xanh chia ra 5 phần và uống hết trong ngày, bảo quản trong tủ lạnh, tránh để quá 24h.
 • Tuyệt đối không được nấu bằng dụng cụ kim loại vì sẽ gây phản ứng chuyển hóa dược chất.
 • Chỉ dùng nồi đất, nồi gốm hay nồi thủy tinh để nấu cây nấm lim xanh khô.

Có thể tán bột, thái lát, hãm trà nấm lim xanh tự nhiên và uống để bồi dưỡng sức khỏe trong trường hợp không có điều kiện đun nấu. Trường hợp này thì tăng lượng nấm lên khoảng 20% so với chỉ định để hãm trong nước nóng. Nguyên nhân bởi việc pha chế nước nấm cây lim làm dược chất ra ít hơn là sắc nấm lim xanh.

Cách nấu nấm lim xanh với cách sắc nước nấm lim rừng hiệu quả

Cách uống nấm lim xanh rừng để phòng trị bệnh

Cách uống nấm lim xanh rừng chính là cách sử dụng nấm lim rừng phổ biến, hiệu quả nhất. Những lưu ý cụ thể trong cách uống nấm lim xanh tự nhiên hiệu Tiên Phước như sau:

 • Thời gian đầu dùng nấm nên sử dụng với một lượng nhỏ 5-10g.
 • Tăng dần liều lượng trong 1 tuần đến quy định tùy bệnh lý.
 • Uống nấm trước hoặc sau liệu trình Tây y ít nhất 30 phút.
 • Bệnh nhân không tự ý bỏ phương pháp điều trị Tây y.
 • Kiên trì uống từ 2-5 tháng để nấm lim phát huy tối đa tác dụng.

Ngay cả khi cơ thể đã khỏe lại, vẫn nên tiếp tục cách dùng nấm cây lim xanh tự nhiên như trước để ổn định cơ thể, ngừa bệnh tái phát. Tuy nhiên nếu phòng ngừa bệnh thì cần uống nấm gỗ lim với liều lượng thấp hơn.

Một vài lưu ý khác về cách uống nấm lim xanh hiệu quả

Để uống nước nấm lim xanh hỗ trợ phòng và điều trị bệnh được hiệu quả, cần lưu ý bổ sung một số vấn đề bên cạnh cách sử dụng nấm lim xanh đã nêu như sau:

 • Nấm lim xanh Tiên Phước chế biến đã được loại bỏ độc tố, làm giàu dược chất nên an toàn, sử dụng được song song với những liệu trình điều trị khác.
 • Có thể tham khảo ý kiến bác sĩ nếu kết hợp cả 2 phương pháp điều trị Đông, Tây y.
 • Nếu có triệu chứng lạ vì dược chất trong nấm kích thích, hãy giảm liều dùng xuống ngưỡng phù hợp với thể trạng của mình.
 • Nếu ngưỡng đáp ứng của cơ địa tốt, tình trạng bệnh nặng thì có thể tăng liều lên, tối đa gấp đôi, miễn là không có triệu chứng khó chịu.

Ngoài ra, nấm lim xanh rừng Thanh-Thiết-Bảo-Sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có thể dùng để hầm canh xương bồi bổ cơ thể chứ không chỉ sử dụng nấu uống. Thư tịch cổ có ghi bí quyết nấm lim rừng gia truyền đã nêu rõ về cách dùng này; dựa trên nguyên lý “Y thực đồng nguyên” được Đông y ghi nhận từ nghìn năm nay.

Tác dụng của nấm lim rừng ngâm và cách uống nấm lim ngâm

Tác dụng của nấm lim rừng ngâm với chất có cồn giúp tăng cường sinh lực đàn ông, giải tỏa mệt mỏi và ăn ngon ngủ ngon hơn. Nhưng do đồ uống có cồn nóng, lại hại thận nên cần hiểu đúng tác dụng nấm lim rừng khi ngâm mới có hiệu quả tốt.

Theo sách cổ về phương pháp chế biến nấm lim Thanh-Thiết-Bảo-Sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, ngâm nấm lim xanh rừng là để tăng sự hấp thụ dược chất qua tế bào nhanh hơn, không phải để uống giải trí trên bàn nhậu. Uống nấm lim xanh chỉ 1-2 chén nhỏ (15-25ml/ngày) trong bữa ăn hay trước khi ngủ nhằm tăng cường sinh lực, giảm mệt mỏi. Chú ý: người có bệnh gan, thận, huyết áp thấp và tim mạch không được uống (sẽ phản tác dụng).

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả

Cách phân biệt nấm lim xanh thật-giả khó không? Cách nhận biết nấm gỗ lim xanh rừng thật, giả sẽ giúp cho người dùng tự bảo vệ sức khỏe của mình. Trên thị trường, nấm lim xanh Quảng Nam có tỷ lệ làm giả là hơn 70%. Nấm giả có thể là:

 • Nấm lim xanh được trồng ở Quảng Nam nhưng giả mạo nấm mọc ở rừng.
 • Nấm dại có hình dáng gần giống nấm trên cây lim xanh.
 • Nấm linh chi nhiều tạp chất có chất lượng thấp, được trộn lẫn với nấm thật.

Người dùng uống phải nấm linh xanh giả sẽ gây thêm bệnh tật. Nấm giả còn khiến uy tín và công dụng của nấm cây lim xanh rừng thật bị bóp méo. Tuy nhiên khách hàng cũng không có kinh nghiệm chắc chắn để phát hiện ra.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả dựa theo hình dáng

Một số cách nhận biết nấm lim xanh thật giả

Các thương lái làm nấm lim xanh giả cũng quảng cáo rất mạnh trong truyền thông về sản phẩm, nhằm biến giả thành thật. Nếu quá tin vào báo chí, chưa chắc khách hàng đã mua được đúng loại nấm lim xanh thật. Các cách phân biệt nấm lim xanh thật giả là:

 • Nấm cây lim rừng không có kích thước đều nhau đến 80% như nấm lim trồng.
 • Nấm lim rừng tự nhiên kích thước to nhỏ lẫn lộn, thân đơn hoặc thân kép.
 • Nấm lim xanh rừng thật thì chân ngắn 0,1-5cm, mũ nấm rộng tối đa 20cm, thớ sợi cứng cáp.
 • Nấm lim rừng tự nhiên khô khi bóp rất cứng chắc, xù xì tự nhiên.
 • Nấm gỗ lim xanh giả hoặc linh chi trồng thì mỡ màng, đều cây, tỷ lệ co ngót cao.

Nấm lim xanh rừng rất hiếm, vì thế mà nhiều đối tượng đã trộn nấm lim xanh giả bán để kiếm lời. Phương pháp phân biệt cây nấm lim xanh thật-giả thường rất khó. Muốn nhận biết nấm lim thật giả chính xác, cần có kinh nghiệm:

 • Phương pháp phân biệt nấm lim xanh giả và linh chi Trung Quốc.
 • Cách phân biệt nấm lim rừng với nấm lim nuôi trồng.
 • Cách nhận biết nấm cây lim xanh thật so với nấm lim xanh giả.
 • Cách phân biệt nấm lim rừng và nấm dại: nấm le, nấm dù, linh chi cổ cò.

Lời kết

Bài viết đã cung cấp những thông tin chung về nấm lim xanh rừng. Đó cũng là điều cần biết về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm tin cậy từ hàng nghìn người dùng. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi lại chúng tôi theo thông tin tại website https://namlimxanhtienphuoc.com. Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty Nấm lim xanh Đại ngàn Tiên Phước có đội ngũ thợ rừng chuyên nghiệp

Công ty Nông lâm sản Tiên Phước có đội ngũ thợ rừng chuyên nghiệp

Tác dụng của nấm lim rừng cho quá trình điều trị bệnh nan y

Tác dụng của nấm lim rừng cho quá trình điều trị bệnh nan y

Tác dụng cây nấm lim xanh tự nhiên loại đã chế biến rất tốt cho bệnh lý

Xem thêm: Tác dụng phụ của nấm lim xanh Tiên Phước liệu nấm lim xanh có độc?

Nấm lim xanh tác dụng gì, bạn đã biết?

3.8/5 - (11 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...