Nấm mỡ và công dụng phòng ngừa ung thư vú hiệu quả

Mọi người đều biết đến nấm mỡ là nguyên liệu chế biến món ăn vừa ngon, vừa bổ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của y khoa thế giới, nấm mỡ còn có công dụng phòng ngừa bệnh ung thư vú rất hiệu quả.

Tác dụng của nấm mỡ

Nấm mỡ đã được sử dụng trong thực đơn của người phương Tây từ xa xưa. Ngày nay, loại nấm này cũng dần trở nên phổ biến ở châu Á nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống ngày càng tăng của người dùng. Nấm có hương vị rất độc đáo và cũng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng hữu ích cho sức khỏe con người. Trong nấm  mỡ chứa hàm lượng lớn các loại vitamin, carbohydrat, protein, khoáng chất và phytochemical…

chế biến nấm mỡ

(Ảnh minh họa nấm lim xanh: Nấm mỡ được dùng trong chế biến món ăn)

Bên cạnh đó, loại nấm này còn cung cấp đầy đủ các loại chất khoáng như kali, selen, đồng, kẽm, sắt… và một loạt các vitamin khác gồm: pantothenic acid, thiamin, niacin, riboflavin, vitamin C, D.

Ngoài những công dụng về dinh dưỡng thì loại nấm này còn có tính dược liệu rất mạnh giúp hỗ trợ và tăng cường sức khỏe con người. Theo nghiên cứu của các chuyên gia được công bố vào 2011  thì cho thấy nấm mỡ có tác động, kích thích các tế bào miễn dịch hoạt động mạnh hơn, nhất là enzyme và cytokine giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm của cơ thể.

Nấm mỡ giúp phòng ngừa ung thư vú

Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu, công dụng hỗ trợ điều trị bệnh của nấm mỡ rất có thể do hóa chất carbohydrate (gọi là mannogalactans). Thường xuyên ăn nấm mỡ rất có lợi cho hệ miễn dịch và sức khỏe con người.

Cung trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về bệnh ung thư năm 2009, các chuyên gia của đại học Tây Úc đã nghiên cứu về tác động của nấm mỡ và nấm lim xanh về bệnh về bệnh ung thư vú.

nấm mỡ ngăn ngừa ung thư vú

Nấm mỡ giúp ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả

Nghiên cứu chỉ ra rằng, bên cạnh nấm lim xanh thì nấm mỡ có công dụng làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thường gặp ở phụ nữ trước và sau mãn kinh. Tác dụng này của nấm lim xanh là thông qua cơ chế ức chế aromatase, làm giảm nồng độ enzyme, tăng cường estrogen… giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Nấm mỡ được coi là loại nấm an toàn không độc tố, phù hợp với nhiều thể trạng và khả năng dị ứng luôn ở mức thấp. Chế biến bằng cách nấu lên là biện pháp giúp loại bỏ độc tính của nấm mỡ hiệu quả. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, khi sử dụng nấm hoang dã, người dùng cần cẩn thận xác định đúng loại nấm mỡ có thể ăn được và loại nấm mỡ có nhiều độc tố không nên sử dụng. Nấm lim xanh Việt Nam ngâm 45 độ nâng cao sức khỏe

5/5 - (59 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...