Nấm nút có thể bạn chưa biết

Từ ngàn xưa, các loại nấm tự nhiên đã không còn xa lạ với cuộc sống của con người. Không chỉ là nguồn thực phẩm quý giá mà một số loài nấm còn có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh thường gặp, thậm chí là những căn bệnh nan y khó chữa.

nam-nut

Hình ảnh nấm nút

Có một loại nấm có quanh năm và khá rẻ tiền nhưng ít ai biết đến công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe, đó là nấm Nút trắng.

Thực phẩm giúp chống oxy hóa hơn cả

Khi tìm hiểu, chúng ta có thể biết được chất  L-ergothioneine là một chất chống oxy hóa mạnh và chỉ có ở nấm. Đặc biệt, trong các loài nấm thì nấm Nút chứa nhiều chất đó hơn cả, hơn nhiều so với các loại nấm hiếm và đắt tiền khác.

Tiến sĩ Jean-Michel Savoie thuộc Viện nghiên cứu Nông nghiệp quốc gia Pháp đã phát hiện ra lượng chất L-ergothioneinerất nhiều trong thân nấm Nút, chất này giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể loại bỏ các tế bào bị tổn thương do hoạt động của các gốc oxy tự do, đồng thời ngăn ngừa những tổn thương đó bằng việc thu dọn các gốc oxy tự do tồn tại trong cơ thể.

Đến việc ngăn ngừa và phòng chống ung thư

Các nhà khoa học đã công bố các kết quả từ việc sử dụng các loại nấm, trong đó đặc biệt có nấm Nút trắng đối với tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Trong nấm Nút có chứa nhiều thành phần tự nhiên giúp sản sinh interferon là hoạt chất ngăn ngừa sự phát triển và lưu chuyển của các vi rút có hại gây ung thư. Đồng thời các dược chất trong nấm cũng kích thích sự sản sinh các tế bào lympho T, lympho B giúp cơ thể tăng cường khả năng đề kháng với các tế bào ung thư.

Đối với ung thư vú, các nhà nghiên cứu của một trường đại học danh tiếng ở Úc đã cho thấy rằng những phụ nữ thường xuyên sử dụng nấm như nấm Nút trong các bữa ăn hằng ngày sẽ giảm thiểu được 2/3 nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với những phụ nữ không sử dụng hoặc không thường xuyên sử dụng nấm. Một lý do quan trọng được đưa ra là nấm Nút chứa nhiều axit Linoleic, đây là một loại axit quan trọng trong cơ thể giúp ức chế men aromatase và ngăn ngừa hoạt động của hormon sinh dục nữ estrogen. Trong đó men aromatase là một men chính để cơ thể tổng hợp nên hormon estrogen đẩy mạnh sự phát triển của ung thu vú. Các bác sĩ đã chỉ ra 2/3 số bệnh nhân mắc ung thư vú có kết quả dương tính với thụ thể của mô tuyến vú và estrogen.

Không chỉ có tác dụng đối với ung thư vú ở phụ nữ mà axit Linoleic có trong nấm Nút còn có hiệu quả giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới do tác dụng kiểm soát hoạt động có ích của các tế bào sinh dục nam.

Hỗ trợ khả năng miễn dịch – tác dụng vô cùng đặc biệt của nấm Nút

Xét cho cùng, cơ thể muốn khỏe mạnh thì khả năng miễn dịch là vô cùng quan trọng. Không chỉ chống oxy hóa mạnh và ngăn ngừa nguy cơ ung thư, nấm Nút còn đặc biệt có tác dụng hỗ trợ và giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh chống lại nhiều bệnh tật. Nấm nút chứa dược chất giúp sản sinh ra các tế bào kháng vi rút có hại, đồng thời kích thích sự tăng trưởng của các tế bào hồi phục mô, giúp cơ thể hoạt động tốt thông qua hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Trong họ nấm, hầu hết các loài nấm đều có giá trị cao không chỉ về mặt dinh dưỡng và còn về mặt hỗ trị điều trị và ngăn ngừa bệnh. Trong đó một loại nấm khác ngoài nấm Nút có nhiều giá trị dược chất hơn cả là nấm lim xanh. Mọi thông tin chi tiết thêm về loài nấm này xin truy cập website: www.namlimxanhtienphuoc.com

 

4 lợi ích tuyệt vời của phấn hoa đối với khả năng sinh sản 10 cách tăng cân nhanh, an toàn, không tích nước cho người gầy Hạt cola Phenoxymethyl penicillin Que thử rụng trứng: Cách dùng, đọc kết quả và các lưu ý Nấm lim xanh Lào với tác dụng và cách dùng nấm lim xanh rừng Lào

5/5 - (77 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...