Nguy cơ mắc ung thư từ chất vàng ô trộn vào thức ăn chăn nuôi

Gần đây rất nhiều vi phạm bị phát hiện trong chăn nuôi do người dân tự ý sử dụng chất vàng ô tạo màu đẹp cho thịt. Vàng ô là một loại phẩm nhuộm dùng trong công nghiệp mà chủ yếu là trong ngành dệt may. Chất này không hề có giá trị dinh dưỡng đối với gia súc, gia cầm.

PGS.TS Duy Đồng khẳng định không được đưa phẩm màu dùng trong công nghiệp vào thực phẩm cho gia súc.

chat vang o gay ung thu

Lướt qua các quán chợ, hàng loạt con gà được thịt treo ngược, người dùng cảm thấy bắt mắt khi màu da, thịt của gà thường rất đẹp. Nhưng người tiêu dùng không thể biết rằng ẩn sau đó là chất cấm trong chăn nuôi có thể khiến đầu độc người tiêu dùng. Các loại phẩm màu không rõ nguồn gốc trong thực phẩm có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng đến gan, hệ thần kinh và thận, về lâu dài sẽ dẫn đến ung thư, đồng thời gà bị chứa hóa chất cũng có thể gây ra những tác hại khôn lường cho sức khỏe người tiêu dùng.

thit ga

Theo các nhiên cứu khoa học, chất vàng ô dùng để nhuộm màu công nghiệp, nhuộm màu lụa, sợi bông, nhuộm da, giấy. Nhiều nhiên cứu trên thế giới chỉ ra chất này gây ung thư ở chuột, phá hủy DNA trong tế bào gan, thận và tủy xương khi thí nghiệm với chuột. Không hiểu vì lý do gì mà người dân Việt lại nghĩ ra cách này để làm đẹp cho màu thịt gia cầm mà không nghĩ đến nguy hại cho xã hội. Hàng năm phát hiện hàng ngàn ca mắc ung thư mới, mà một phần nguyên nhân là do các chất cấm trong chăn nuôi này.

Ngày nay, khoa học đã nghiên cứu và tìm kiếm ra loại thảo dược tự nhiên nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh ung thư hiệu quả.

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì từ công dụng cách sử dụng nấm lim
5/5 - (64 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...