Nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi và phương pháp chữa trị

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong hàng đầu thế giới. Vậy đâu là nguyên nhân gây bệnh và phương pháp chữa trị của bệnh là gì?

Nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi

Thuốc lá

Là nguyên nhân chủ yếu gây ung thư phổi. Tỷ lệ mắc ung thư phổi tăng lên theo số năm hút thuốc và mức độ tiêu thụ thuốc lá mỗi ngày.

hut-thuoc-la

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi

Số người mắc ung thư phổi do hút thuốc lá chiếm tỉ lệ lớn, khoảng 90%. Đây là con số đáng báo động cho các chuyên gia y tế cũng như những người thường xuyên hút thuốc. Bên cạnh đó, những người hút thuốc lá thụ động lâu ngày cũng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Ô nhiễm không khí

Do khí đốt ở gia đình, xí nghiệp, hơi xả ra từ các động cơ, hóa chất độc hại… mà khoảng 1% số ca tử vong do ung thư phổi xuất phát từ việc hít thở bầu không khí ô nhiễm này. Các nhà khoa học tin rằng, nếu thời gian tiếp xúc với không khí ô nhiễm nặng cứ kéo dài thì nguy cơ mắc ung thư phổi cũng tương tự với những người hút thuốc lá thụ động.

Nghề nghiệp

Công nhân làm việc ở một số mỏ như: mỏ cromate, mỏ phóng xạ uranium, mỏ kền…; công nhân làm việc trong một số nhà máy, xí nghiệp có tiếp xúc với amiant, công nghiệp nhựa, khí đốt, công nghiệp hóa dầu… có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn những người khác.

Các bệnh phổi mãn tính

Sự xuất hiện một số bệnh phổi mãn tính, nhất là lao phổi có nguy cơ làm gia tăng sự phát triển của ung thư phổi gấp 4 – 6 lần so với nguy cơ của người bình thường.

Một số yếu tố khác

Giới tính: Nam giới có tỷ lệ mắc ung thư phổi nhiều hơn nữ giới

Tuổi tác: Ung thư phổi có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào. Tuy nhiên bệnh thường gặp ở những người từ 40-60 tuổi, những người ở độ tuổi dưới 40 và trên 70 thì tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn.

Địa dư: Ở những nước công nghiệp phát triển, căn bệnh ung thư phổi rất thường gặp, trong đó, ở thành thị nhiều gấp 5 lần ở nông thôn.

Phương pháp chữa trị ung thư phổi

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư phổi như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… Tuy nhiên hầu hết các phương pháp này đều mang lại các tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và tìm ra loài thảo dược nấm lim xanh có công dụng rất hiệu quả trong hỗ trợ điều trị ung thư phổi và đặc biệt không mang đến tác dụng phụ cho bệnh nhân.

nam-lim-xanh

Nấm lim xanh giúp hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Hiệu quả chữa bệnh của nấm là thông qua cơ chế cải thiện hệ thống miễn dịch, kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể trực tiếp tiêu diệt các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, các dược chất quý hiếm trong nấm còn giúp phục hồi các rối loạn chức năng trong cơ thể, dưỡng sinh và tăng cường sức khỏe. Kiên trì sử dụng nấm lim xanh đúng liều lượng mỗi ngày, sau 2 – 5 tháng người bệnh sẽ nhận thấy rõ hiệu quả chữa bệnh của nấm.

8 công dụng vàng của trái hồng giòn với sức khỏe bạn đã biết chưa? Nguyên nhân và triệu chứng nhân tuyến giáp Tác dụng của Fucoidan là gì? Thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả bạn không nên bỏ qua Các phương pháp điều trị bệnh basedow Tác dụng nấm lim xanh Tiên Phước: Nấm lim hỗ trợ điều trị bệnh gì?

5/5 - (52 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...