Những căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất và cách điều trị, phòng tránh

Từ xưa tới nay, người ta thường nhắc tới căn bệnh ung thư như một “án tử”. Căn bệnh này đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Dưới đây là 10 căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất mọi thời đại mà chúng ta cần biết.
1. Ung thư U lympho không hodgkin: Các nhà nghiên cứu đã thống kế và cho biết, năm 2010 có đến 210.000 ca tử vong trên toàn cầu vì căn bệnh này.

ung thu                                                                              Ung thư U lympho không hodgkin
2. Ung thư buồng trứng: Được toàn nhân loại gọi là kẻ giết người thầm lặng vì rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Mỗi năm, có gần 21.000 phụ nữ Mỹ và 5.500 phụ nữ ở Anh mắc căn bệnh này và khoảng 140.000 phụ nữ tử vong trên toàn cầu.
3. Ung thư bạch cầu: Năm 2010, có đến 281.500 người tử vong trên toàn cầu vì căn bệnh này.
4. Ung thư tuyến tiền liệt: Tại Mỹ, đây là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới và cũng là nguyên nhân thứ hai gây tử vong do ung thư ở nam giới.
5. Ung thư gan: Tính đến năm 2010, có khoảng gần 754.000 ca tử vong vì căn bệnh này trên toàn cầu.
6. Ung thư tuyến tụy: Đây là căn bệnh ung thư gây chết người cao thứ tư trên thế giới và có tỷ lệ tử vong cao hơn so với ung thư phổi mặc dù không phải là căn bệnh phổ biến.
7. Ung thư vú: Năm 2008, có gần 458.503 trường hợp tử vong trên toàn thế giới và là căn bệnh gây tử vong thứ hai ở phụ nữ sau ung thư phổi.
8. Ung thư đại tràng: Năm 2008 có khoảng 1.23 triệu người được chẩn đoán mắc bệnh và gần 608.000 ca tử vong. Đến năm 2010, con số tử vong đã lên đến 715.000 người. Đây là căn bệnh phổ biến ở các nước phát triển.
9. Ung thư dạ dày: Đây là căn bệnh phổ biến thứ tư trên thế giới với 930.000 người được chẩn đoán mắc bệnh và 800.000 trường hợp tử vong năm 2002.
10. Ung thư phổi: Được coi là căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất trên thế giới và cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ.
Cách điều trị và phòng bệnh
Bằng Tây y:
Hiện nay, các biện pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị sử dụng nhiều nhất trong điều trị ung thư. Bên cạnh đó, việc phòng bệnh cũng được khuyến cáo tới người dân để phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm này như tránh các yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư, ăn uống hợp lý, khoa học, tăng cường vận động…
Bằng dược liệu từ thiên nhiên – Nấm lim xanh
Từ ngàn xưa, nấm lim xanh đã được các danh y sử dụng như một vị thuốc để hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, tim mạch và đột quỵ

nam-lim-xanh-quang-nam

Nấm lim xanh Thiên nhiên

Ngày nay, với nền y học hiện đại, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra thành phần hoạt chất quý hiếm trong nấm lim xanh có tác dụng phòng và điều trị ung thư. Cụ thể như sau:
Tháng 4/2000, tại Ấn Độ, nhà nghiên cứu J Clin Immunol Investig Allergol đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về tác dụng chống ung thư của nấm lim xanh.
Tháng 8/2000, tại Trung Quốc, nhà nghiên cứu Enzyme Microb Technol đã phát hiện ra thành phần hoạt chất polysaccharide có trong nấm lim xanh có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư cùng nhiều tác dụng dược lý khác.
Tháng 4/2000, Tại Đài Loan, nghiên cứu J Nat Prod: Các nhà khoa học đã phát hiện ra dược chất lanostan trong nấm lim xanh có khả năng chống lại các tế bào ung thư khác nhau. Các hợp chất lanostan được xác định như 3alpha – axetoxy – 5alpha – lanosta – 8, 24 –methyl – 5alpha – lanosta – 8,…có tác dụng phòng và điều trị ung thư rất hiệu quả

Tăng cân vì sử dụng dược phẩm sai cách Ớt và tác dụng của ở khiến bạn bất ngờ Mẹ bị va chạm vào bụng bầu nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không? Các thuốc giảm cân nhanh của Mỹ từ các nước khác nhau Bạn đọc bày trăm cách chữa viêm xoang, vì sao? Ngâm rượu nấm lim xanh với những cách sử dụng nấm lim Tiên Phước

5/5 - (72 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...