Những loài nấm độc nhất thế giới

Tìm hiểu các loài nấm độc nhất thế giới

Nấm độc là một đề tài được nhắc đến nhiều bởi sự phổ biến, hình thù bắt mắt và những ảnh hưởng của chúng đến đời sống của con người. Hầu hết các loài nấm không rõ nguồn gốc mọc hoang dại trong rừng với hình thù kỳ lạ và thu hút đều là các loài nấm độc nguy hiểm. Các nhà khoa học đều khuyên rằng không nên tự ý thu hái và sử dụng các loài nấm không rõ nguồn gốc vì rất nguy hiểm nếu đó là những loài nấm chứa độc tố chết người.

nam

một số loại nấm độc trên thể giới

Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số loài nấm độc nhất trên thế giới mà khoa học các nước đã công nhận.

Nấm Amanita arocheae

Loài nấm này tập trung ở vùng Mỹ latinh, được tìm thấy nhiều dưới các gốc sồi và chứa nhiều độc tố amatoxins gây chết người do tác động trực tiếp lên gan.

Nấm Amanita bisporigera

Đây là một loại nấm độc có màu trắng hoàn toàn, được phân bố rộng rãi khu vực miền đông Bắc Mỹ, tập trung ở các bìa rừng, trên các cánh đồng cỏ, bãi cỏ gần cây hoặc cây bụi. Loài nấm này cũng chứa độc tố amatoxins phá hủy các mô và làm tê liệt các chức năng gan, thận dẫn đến tử vong.

Nấm exitialis amanita

Đây là loài nấm cực độc, tập trung nhiều ở khu vực tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc trong các khu rừng lá rộng. Vào năm 2000, ở Trung Quốc có 9 người ăn phải loài nấm độc này và 8 người trong số đó đã tử vong. Kể từ đó trở đi cũng có rất nhiều vụ tử vong vì loài nấm độc này.

Nấm Phalloides Amanita

Nấm Phalloides Amanita hay còn gọi là nấm tử thần, mũ có màu xanh lá hơi vàng, cuống có mày trắng. Loài nấm này mọc xung quanh cây tùng bách và các cây lá rụng theo mùa, càng ngày càng thích hợp với cả cây sồi, dẻ và thông, do đó chúng phân bố rộng khắp các vùng ở Châu Âu. Nấm chứa độc tố amanita hemonysin là loại độc tố mạnh nhất có nguồn gốc thực vật gây ảnh hưởng phá hủy lớn đối với gan và hệ thần kinh.

Các loài nấm trên đều thuộc chi nấm Amanita, đây là một chi nấm với hầu hết các loài là nấm độc và chiếm giữ 95% số vụ tử vong vì ngộ độc nấm trên thế giới.

 

 

Kremil S® Flurazepam Nasonex Claritin-D 24 Hour® Mất thính lực Địa chỉ bán nấm lim xanh tại Đà Nẵng uy tín

5/5 - (78 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...