Những nguyên nhân khiến bạn dễ bị mắc ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là căn bệnh vô cùng nghiêm trọng và đang tăng lên với tốc độ đáng lo ngại. Nhưng mỗi người chúng ta đều không quan tâm tới những nguyên nhân để phòng tránh mà chỉ khi nào mắc bệnh mới tìm cách chữa trị.  Bài viết này sẽ chỉ ra một số nguyên nhân khiến bạn rất dễ mắc ung thư vòm họng trong cuộc sống hàng ngày.

Những yếu tố môi trường

Những người hay phải tiếp xúc với môi trường ôi nhiễm, khói bụi, chất khí độc hại, đặc thù là hydrocacbon. Khi các chất này đi vào bên trong phổi thì đã được vòm họng của bạn hấp thụ và ảnh hưởng lớn tới các tế bào vòm họng, là tiền đề dẫn đến sự phát triển của các tế bào ung thư.

can-benh-ung-thu-vom-hong

Căn bệnh ung thư vòm họng

Thức ăn lên men

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy thì các người thường xuyên ăn các thức ăn lên men như cà muối, dưa muối, cà, trứng, các dòng củ, cá muối rất dễ có nguy cơ mắc bệnh về vòm họng hay ung thư vòm họng cao hơn những đối tượng khác.

Do gen di truyền

Theo các nghiên cứu về di truyền học chứng minh rằng sự liên quan giữa các gen ức chế u và bệnh ung thư vòm họng. Trong quá trình nghiên cứu, họ đã không tìm thấy không tìm thấy gen ức chế u ở những người mắc bệnh ung thư vòm họng như những người bình thường khác. Do đó, bạn nên tìm hiểu và kiểm tra xem người thân của bạn có bị mắc ung thư vòm họng hay không để kịp thời phát hiện và cứu chữa

Đồ uống có cồn

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh ung thư nói chung và căn bệnh ung vòm họng nói riêng, bởi rượu bia là nguyên do chiếm 1/3 trong tổng số những nguyên nhân làm bạn mắc phải căn bệnh ung thư vòm họng này.

do-uong-co-con

Đồ uống có cồn là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư vòm họng

Giới tính và tuổi tác

Ung thư vòm họng thường hay gặp ở bất kỳ ai và ở bất kỳ lứa tuổi nào, không những thế lứa tuổi thường gặp nhất của căn bệnh ung thư vòm họng chiếm đến 70% là trong khoảng 30-55 tuổi.

Về giới tính, thường thì tỉ lệ mắc bệnh ở nam/nữ là 2,5/1. Sở dĩ tỉ lệ nam mắc bệnh lớn hơn nữ là do nam giới thường xúc tiếp với khí độc trong môi trường và điều kiện làm việc khó nhọc, độc hại, hút thuốc lá, uống rượu bia,…nhiều hơn đàn bà.

nam lim-xanh che bien theo phuong phap gia truyen

Nấm lim xanh có tác dụng phòng và điều trị ung thư vòm họng hiệu quả

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vòm họng mà bạn rất dễ mắc phải. Bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe của mình thường xuyên để phát hiện sớm bệnh và kịp thời cứu chữa. Thường xuyên tập thể dục dể có sức khỏe tốt, nâng cao sức đề kháng chống lại với bệnh tât. Đồng thời sử dụng thêm các loại thảo dược tự nhiên như nấm lim xanh để giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh ung thư hiệu quả. Nấm lim xanh đã được khoa học chứng minh có chứa nhiều dược tính rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt uống nấm lim xanh mỗi ngày giúp cơ thể tránh khỏi những nầm mống gây bệnh ung thư và các bệnh nan y khác.

Nấm lim xanh giả có độc không cách nhận biết nấm lim xanh thật giả

5/5 - (77 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...