Rùng mình với những biến chứng của xơ gan

Biến chứng của xơ gan vô cùng nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến xuất huyết tiêu hóa, phù chân và báng bụng, nhiễm trùng gan, hôn mê gan và đặc biệt là ung thư gan, gây đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Biến chứng của xơ gan vô cùng đáng sợ

Nhiều người bệnh chưa hiểu được những biến chứng của xơ gan nguy hiểm thế nào nên còn chần chừ trong việc điều trị cũng như không tuân thủ các nguyên tắc điều trị bệnh. Những biến chứng của xơ gan vô cùng nguy hiểm có thể kể đến như:

+ Giãn tĩnh mạch dẫn đến xuất huyết tiêu hóa:

Khi gan bị xơ hóa sẽ gây cản trở dòng máu qua gan, làm tăng áp lực tĩnh mạch, lâu dần dẫn đến giãn tĩnh mạch thực quản và tĩnh mạch phình vị dạ dày. Khi các tĩnh mạch bị giãn quá mức sẽ vỡ ra, làm xuất huyết tiêu hóa và đi đại tiện phân máu. Bệnh nhân được được cấp cứu ngay nếu không sẽ dẫn đến tử vong.

biến chứng của xơ gan

Xuất huyết tiêu hóa là biến chứng của xơ gan

+ Phù chân và báng bụng:

Biến chứng của xơ gan gây phù chân, báng bụng do gan bị xơ hóa làm cản trở dòng máu, tăng áp lực cho tĩnh mạch cửa và các hệ thống nối cửa – chủ, đồng thời xơ gan làm giảm đạm máu dẫn đến tích dịch ở ổ bụng và phù chân. Nếu lượng dịch trong ổ bụng ở mức độ trung bình hoặc nhiều dễ dẫn đến nhiễm trùng dịch báng khiến bệnh nhân có triệu chứng sốt, đau bụng và phân lỏng.

+ Bệnh não – gan hay hôn mê gan:

Xơ gan khiến cho chức năng đào thải độc tố của gan bị ảnh hưởng, các chất độc có hại trong cơ thể, nhất là ở ruột (chủ yếu là NH3) đi vào máu và tích tụ lại ở não gây ra bệnh não – gan. Biến chứng của xơ gan trong trường hợp này rất nguy hiểm, làm xuất hiện các triệu chứng rối loạn tri giác từ lẫn lộn đến hôn mê gan và tử vong.

+ Nhiễm trùng do vi khuẩn:

Vai trò của gan trong cơ thể là đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, bảo vệ cho cơ thể để chống lại nhiễm trùng. Tuy nhiên, khi gan bị xơ hóa, các chức năng của gan đều bị ảnh hưởng, thậm chí mất hoàn toàn trong trường hợp nặng dẫn đến cơ thể không còn khả năng chống lại nhiễm trùng. Tình trạng nhiễm trùng kéo dài có thể gây đe dọa đến tính mạng nên cần nhận thức sớm và điều trị ngay.

Xơ gan cổ trướng là biến chứng của xơ gan

+ Xơ gan cổ trướng:

Đây là biến chứng của xơ gan rất nguy hiểm gây ra tình trạng giảm hồng cầu và giảm áp lực của huyết tương, khiến cho máu và các tế bào không giữ được nước nên tràn vào khoang ổ bụng, khoang màng phổi,… và mô cơ. Bụng bệnh nhân lúc này sẽ trương lên, gây khó thở, các mô cơ bị phù, nhất là bàn chân và cẳng chân.

Xơ gan cổ trướng là tình trạng bệnh xơ gan đã ở giai đoạn nặng, rất dễ tử vong do kiệt sức hoặc vỡ tĩnh mạch, người bệnh cần được điều trị ngay.

+ Hội chứng gan thận:

Ở bệnh nhân xơ gan, do chức năng đào thải độc tố của gan bị ảnh hưởng nên các chất độc không được xử lý ở gan đã chuyển hóa cho thận. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài khiến chức năng của thận cũng bị suy giảm do nhiễm độc, thường xảy ra ở người bệnh mắc xơ gan cổ trướng.

+ Ung thư gan:

Biến chứng của xơ gan chuyển thành ung thư gan có tỷ lệ rất lớn. Các độc tố trong gan, virus siêu vi B, C là những tác nhân chính gây xơ gan. Khi bị xơ gan, sắt sẽ tích tụ trong mô và xơ gan mật nguyên phát dễ chuyển thành ung thư gan.

Bệnh ung thư gan thường tiến triển âm thầm, không có triệu chứng gì đặc biệt, do đó hầu hết bệnh nhân chỉ phát hiện tình cờ khi đi khám sức khỏe và siêu âm ổ bụng. Nhiều trường hợp bệnh nhân đến khám khi khối u đã lớn, gây đau tức vùng dưới sườn phải, sụt cân, suy kiệt, thậm chí xuất huyết ổ bụng do khối u bị vỡ.

Những biến chứng của xơ gan rất nguy hiểm, do đó bệnh nhân cần được điều trị ngay ở giai đoạn sớm, tuân theo chỉ định của bác sỹ. Đồng thời, bệnh nhân xơ gan nên kết hợp sử dụng thảo dược thiên nhiên nấm lim xanh để nhanh chóng hồi phục chức năng gan và sức khỏe cho gan.

Nấm lim xanh ngăn ngừa biến chứng của bệnh xơ gan

Nấm lim xanh ngăn ngừa biến chứng của bệnh xơ gan

Các dược chất trong nấm lim xanh mang lại công dụng rất tốt cho người bệnh xơ gan, giúp hồi phục những tế bào gan bị tổn thương, đồng thời tái tạo tế bào gan mới thay thế cho các tế bào đã bị xơ hóa, qua đó phục hồi chức năng gan.

Bên cạnh đó, các dược chất như Germanium, Ling zhi-8 protein,… trong nấm có tác dụng tiêu diệt tổ chức gây bệnh như virus siêu vi B, C, loại bỏ độc tố tích tụ trong gan, thận và cơ thể, thanh lọc và làm sạch gan, từ đó giúp gan khỏe mạnh, tăng khả năng bảo vệ, chống lại các yếu tố tấn công.

Các loại vitamin, acid amin và khoáng chất thiết yếu trong nấm lim xanh chữa bệnh gan, tăng cường chức năng gan, nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể và của gan, phòng tránh những tác nhân độc hại gây bệnh.

Bệnh nhân xơ gan sử dụng nấm lim xanh từ 2-5 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, chức năng gan được phục hồi hoàn toàn và khỏe mạnh.

Xem chi tiết :

– Nấm lim xanh chữa xơ gan

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan

28-07-2017 9:39