Thói quen không tốt có hại mà bạn nên biết

Thói quen sống không tốt thường ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của con người. Nếu thói quen được cải thiện thì chất lượng cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt hơn và hạn chế mắc các bệnh hiểm nghèo. Dưới đây là những thói quen vào tuổi buổi tối ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn nên biết

Đánh răng ngay sau khi ăn
Các nha sĩ đã đưa ra lời khuyên, mọi người không nên đánh răng sau khi ăn hoặc dùng đồ uống có tính axit sẽ gây bào mòn răng. Thời điểm đánh răng tốt nhất là sau bữa ăn 1 giờ, ít nhất là 30 phút.
Ngủ quá ít
Tình trạng thiếu ngủ sẽ gây hại đến sức khỏe. Vì vậy, chuyên gia sức khỏe khuyến cáo không nên thức quá khuya và nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.
Xem ti vi quá nhiều

thoi quen co hai co suc khoe

Xem ti vi

Qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học Australia đã phát hiện, mỗi giờ xem ti vi sẽ làm giảm tuổi thọ xuống 22 phút. Do đó, các nhà khoa học kết luận, những người xem ti vi trung bình 6h/ngày sống ít hơn những người không xem 5 năm.
Chơi điện thoại
Các nhà khoa học Trung Quốc đã nghiên cứu và cho biết, chỉ cần sử dụng 20 phút tính năng của điện thoại sau 9h tối sẽ làm độ mệt mỏi và ảnh hưởng đến sự tập trung vào công việc của ngày hôm sau.
Xem chương trình truyền hình kích động
Sau 9h tối, nếu xem những bộ phim có tình tiết căng thẳng, đánh nhau… sẽ khiến đại não hưng phấn quá nhiều dẫn đến khó đi vào giấc ngủ hoặc ngủ mơ, ngủ không ngon giấc.
Uống thuốc bổ sung canxi và vitamin
Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, thời điểm tốt nhất để uống những loại thuốc này là vào sáng sớm. Nếu uống vào buổi tối sẽ kích thích dạ dày hoạt động, không tốt cho sức khỏe.
Ăn đêm
Việc thường xuyên ăn đêm sẽ không tốt cho dạ dày, bởi theo Đông y, dạ dày không yên sẽ khó ngủ ngon, gây mệt mỏi cho ngày hôm sau.

Chơi game hoặc dùng máy tính

Trước giấc ngủ mà bạn sử dụng máy tính hoặc chơi game cũng sẽ khiến cho tiềm tức xáo trộn, khó đi vào giấc ngủ. Bạn nên khuyên con cái tránh xa các món đồ điện từ này để có sức khỏe tốt
Nghĩ đến công việc quá nhiều
Nghĩ đến công việc quá nhiều khiến đại não hoạt động, không có thời gian nghỉ ngơi, gây áp lực và khó ngủ.
Uống quá nhiều nước và sử dụng đồ uống có chất kích thích
Trước khi đi ngủ không nên uống quá nhiều nước để hạn chế sự làm việc của hệ bài tiết. Giúp cơ thể ngủ ngon và sâu giấc hơn.
Việc sử dụng đồ uống có chất kích thích như cà phê sẽ kích thích hệ thống thần kinh gây khó ngủ.
Lười vận động
Tạp chí Y học thể thao British đã tiến hành nghiên cứu và cho biết, những người vận động nhiều hơn 150 phút/tuần sống lâu hơn những người lười vận động tới 10-13 năm.
Phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe

song khoe vui khoe

Sống khỏe

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Vì vậy, việc phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe là sự quan tâm hàng đầu đối với mỗi con người.
Tuy nhiên, những năm gần đây, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và kinh tế thì bệnh tật của con người cũng có chiều hướng gia tăng, sức khỏe ngày càng giảm sút. Do đó, việc bảo vệ sức khẻo đã và đang được toàn xã hội quan tâm.
Rất nhiều nhà khoa học đã tiến hành các cuộc nghiên cứu để bảo vệ sức khỏe con người. Từ đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra loại dược liệu quý hiếm từ thiên nhiên – nấm lim xanh có công dụng rất tốt với sức khỏe con người và không gây ra tác dụng phụ như các thuốc Tây y khác. Thành phần dược chất quý hiếm trong nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh và hỗ trợ phòng chống và điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn giúp cơ thể sản sinh ra các kháng thể để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe.

Nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng gì cách sử dụng rượu nấm lim

5/5 - (78 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...