Thực phẩm giúp phòng tránh loãng xương hiệu quả

Loãng xương là tình trạng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất là người già, người lớn tuổi. Loãng xương gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh. Dưới đây là một số thực phẩm giúp phòng tránh loãng xương rất hiệu quả.

Xương giữ vai trò quan trọng đối với cơ thể người, chịu trách nhiệm nâng đỡ và bảo vệ các cơ quan khác. Canxi chính là thành phẩn chủ yếu trong xương và cũng là một khoáng chất giúp tăng cường sự vững chắc cho xương và răng. Bởi vậy nếu muốn xương chắc khỏe bạn có một chế độ ăn uống hợp lý cũng như sử dụng các loại thực phẩm tốt cho xương.

Nấm lim xanh Thiên nhiên

Nấm lim xanh Thiên nhiên

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh chứa rất nhiều dược chất quý giúp phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, gút, bệnh về gan, tai biến mạch máu não, các bệnh xương khớp… Đặc biệt, trong nấm chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin và đặc biệt là canxi giúp xương luôn chắc khỏe. Bên cạnh đó, nấm lim xanh chứa các dược chất giúp bồi bổ, phục hồi các tổn thương và rối loạn chức năng trong cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch… Từ đó cơ thể khỏe mạnh và còn phòng tránh được nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh loãng xương.

Sữa chua

an-sua-chua

Ăn sữa chua giúp tăng cường sức khỏe của xương

Sữa chua cung cấp một lượng lớn vitamin D. Một hộp sữa chua mỗi ngày sẽ giúp đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể và còn tăng cường sự dẻo dai của xương. Ăn một lượng sữa chua vừa đủ mỗi ngày cũng có tác dụng ngăn ngừa loãng xương.

Sữa

Sữa là nguồn cung cấp canxi rất tốt. Uống sữa thường xuyên sẽ đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể. Ngoài ra, sữa cũng cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho dinh dưỡng của cơ thể.

Hạnh nhân

Uống nửa cốc hạnh nhân hàng ngày sẽ bổ sung 18% nhu cầu canxi mỗi ngày của cơ thể. Hạnh nhân không những giúp tăng cường sức khỏe xương mà còn hỗ trợ giảm cân và cải thiện sức khỏe hệ tim mạch.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe cùng với một hàm lượng lớn vitamin K và canxi. Chính vì vậy, súp lơ xanh cũng rất cần thiết cho sự phát triển của xương, giúp xương dẻo dai, khỏe mạnh. Bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày để cải thiện hệ miễn dịch cũng như ngăn ngừa loãng xương.

Nước cam

Một cốc nước cam vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy là biện pháp hiệu quả để bạn bắt đầu ngày mới. Nước cam rất giàu vitamin C và canxi giúp tăng cường sự khỏe mạnh của xương.

Phương pháp chế biến nấm lim xanh chuẩn cách bảo quản nấm lim
5/5 - (75 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...