Ung thư dạ dày, nguyên nhân, dấu hiệu, phương pháp điều trị

Ung thư dạ dày là gì?

Ung thư dạ dày là một bệnh ác tính của tổn thương dạ dày, nguyên nhân chưa rõ ràng, phát hiện sớm rất khó, tiến triển nhanh, chưa có phương pháp điều trị. Ung thư dạ dày xuất phát từ dạ dày. Là một trong những bệnh ung thư phổ biến gây ra các ca tử vong cao cho cả nam và nữ trên thế giới.

UNG-THU-DA-DAY

Ung thư dạ dày

Nguyên nhân gây ra?

Các nguyên nhân chính gây ra  chủ yếu là do chế độ ăn uống và do chế độ hoạt động không điều độ, trong đó các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày như:

-Một chế độ ăn uống nhiều thức ăn hun khói và mặn

-Một chế độ ăn uống ít trái cây và rau

-Tiền sử gia đình bị ung thư dạ dày

-Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn sống trong niêm mạc nhầy của dạ dày

-Viêm dạ dày mãn tính, trong đó đề cập đến một tình trạng viêm dạ dày lâu dài

-Thiếu máu ác tính, đó là sự sụt giảm các tế bào hồng cầu xảy ra khi ruột không thể hấp thụ vitamin B12 một cách bình thường

-Hút thuốc

Các triệu chứng của ung thư dạ dày:

Ung thư này có ít hoặc không có triệu chứng trong các giai đoạn đầu, điều này làm cho việc phát hiện sớm gặp khó khăn.

Triệu chứng của ung thư dạ dày thường do một số bệnh thông thường là trào ngược acid hoặc viêm dạ dày.  Chính vì vậy nguyên nhân này khó có thể nhận biết khi mà mới giai đoạn đầu, các triệu chứng thường thể hiện rõ hơn khi bước vào giai đoạn nặng hơn trong đó xuất hiện triệu chứng nôn mửa, đi ngoài phân có màu đen, dấu hiệu chảy máu.

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày thường  là:

Xạ trị

Là phương pháp điểu trị hiệu quả nhất để chữa khỏi bệnh, trong phẫu thuật có thể cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày. Có một số người bệnh quá nặng phẫu thuật giảm các biến chứng ung thư: làm tắc nghẽn dạ dày hoặc chảy máu từ khối u.

Sau khi phẫu thuật, xạ trị có thể được tiến hành cùng với hóa trị để tiêu diệt các tàn dư rất nhỏ của ung thư mà không thể nhìn thấy và loại bỏ trong quá trình phẫu thuật. Ở những bệnh nhân ung thư dạ dày nặng, xạ trị có thể hữu ích để giảm tắc nghẽn dạ dày. Xạ trị cũng có thể được sử dụng để cầm máu từ các khối u mà không thể phẫu thuật được.

Điều trị hóa trị

Hóa trị sử dụng các loại thuốc để giúp tiêu diệt tế bào ung thư và thu nhỏ kích thước của khối u. Nó có thể được thực hiện một mình hoặc kết hợp với xạ trị sau phẫu thuật. Hóa trị cũng có thể được sử dụng để làm giảm các triệu chứng hoặc kéo dài cuộc sống cho những bệnh nhân bị ung thư dạ dày nặng mà không thể phẫu thuật được

Khoảng 1 trong 5 các ca ung thư dạ dày có quá nhiều một loại protein thúc đẩy tăng trưởng gọi là HER2 trên bề mặt của các tế bào ung thư. Các khối u với các mức độ gia tăng của HER2 được gọi là HER2-dương tính. Trastuzumab (Herceptin) là một kháng thể nhân tạo mà nó nhắm vào protein HER2. Dùng trastuzumab cùng với hóa trị có thể giúp một số bệnh nhân ung thư dạ HER2-dương tính nặng sống lâu hơn so với chỉ dùng hóa trị

Các cách ngăn ngừa ung thư dạ dày?

-Ăn nhiều trái cây và rau

-Giảm ăn các thực phẩm hun khói và muối

-Ngừng hút thuốc lá

-Biết tiền sử bệnh lý của bạn và làm nội soi dạ dày thường xuyên nếu bạn bị một tiền sử nhiễm khuẩn Helicobacter pylor

Uống nấm lim xanh

Nấm lim xanh đã được khoa học chứng minh là loại thảo dược tự nhiên có công dụng rất tốt đối với sức khỏe. Hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày hiệu quả. Nấm lim xanh còn có tác dụng tăng cường thể lực và sức khỏe cho người bệnh giúp quá trình điều trị bệnh nhanh chóng. Giá nấm lim xanh tự nhiên và nơi mua nấm lim xanh ở đâu toàn quốc?

5/5 - (51 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...