Ung thư miệng và phương pháp điều trị

Ung thư miệng là bệnh khá hiếm gặp nhưng lại là căn bệnh nguy hiểm. Theo thống kê, có khoảng 5 – 10% số ca mắc ung thư miệng trong các bệnh ung thư nói chung. Cũng như các bệnh ung thư khác, ung thư miệng cần được phát hiện sớm và biện pháp điều trị phù hợp mới đem lại kết quả khả quan.

Triệu chứng của ung thư miệng

Gặp khó khăn trong việc nhai, nuốt

Đây cũng có thể là biểu hiện của bệnh đau họng hoặc khô miệng thường gặp vậy nên rất dễ bị bỏ qua. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thấy khó khăn trong việc nhai, nuốt và cảm nhận lưỡi mất đi sự linh hoạt bình thường hay một bên lưỡi bị tê, mất cảm giác thì rất có thể là do bệnh ung thư miệng đang ở giai đoạn sớm.

ung-thu-tuyen-nuoc-bot

Sưng hạch

Sưng hạch là một trong những triệu chứng của ung thư miệng

Dấu hiệu này có thể xuất hiện rõ hoặc không đối với mỗi bệnh nhân ung thư miệng. Khi bị bệnh, có thể xuất hiện những hạch rất nhỏ và khi bị sưng to đột ngột thì lúc này có thể đã bị di căn. Bởi vậy,  khi thấy hạch vùng cổ đột ngột sưng to, bạn cần đi kiểm tra chụp CT, để kiểm tra xem đó có phải hạch do ung thư hay không.

Sự thay đổi về màu da trong khoang miệng

Khi màu da trong khoang miệng biến đổi từ bình thường sang màu nhợt nhạt hoặc đen thì có thể bạn đã mắc bệnh ung thư miệng. Đặc biệt, khi lớp niêm mạc miệng trở nên thô, dày hoặc xơ cứng lại, xuất hiện lớp niêm mạc miệng ban đỏ hoặc trắng bợt, rất có thể đây là biến chứng của ung thư mà bạn cần hết sức cẩn trọng.

Răng lung lay không rõ nguyên nhân

Một vị trí nào đó tại xương hàm sưng to, làm cho mặt bị lệch. Đột nhiên xuất hiện hiện tượng răng lung lay, rụng, khi nhai đồ ăn khó khăn, có cảm giác khó nhai như người lắp răng giả, vùng khoang mũi họng tê, đau, sau khi điều trị thì bệnh không có chuyển biến, nên cảnh giác là căn bệnh ung thư khoang miệng.

Phương pháp điều trị ung thư miệng

Có một số phương pháp điều trị ung thư miệng như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị…Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện loài thảo dược nấm lim xanh có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả. Đây là loài nấm đặc hữu chỉ mọc trên những cây lim xanh đã chết trong những cánh rừng nguyên sinh thuộc khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Trong nấm chứa rất nhiều dược chất quý giúp kích thích sản sinh các kháng thể chống lại các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn giúp bồi bổ và phục hồi các rối loạn chức năng của cơ thể. Từ đó giúp cơ thể dần khỏe mạnh và phục hồi… Kiên trì sử dụng nấm lim xanh hàng ngày từ 2 – 5 tháng để nấm phát huy tối đa hiệu quả chữa bệnh ung thư.

Cuộc gặp gỡ với các chuyên gia về thuốc giảm cân Lishou Bệnh quai bị – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị Bị ho khan ho có đờm nên chọn nhà thuốc Quận 1 chữa bệnh tốt nhất? Công dụng của lá hẹ và những bài thuốc ứng dụng Bệnh tiểu đường – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị Địa chỉ bán nấm lim xanh tại Thái Nguyên với tác dụng nấm lim Lào

5/5 - (73 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...