Xơ gan nên uống thuốc gì? – Giải đáp của chuyên gia

Khi bị xơ gan nên uống thuốc gì là câu hỏi mà người bệnh nào cũng quan tâm. Tuy nhiên, việc dùng thuốc đối với người bệnh xơ gan cần tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sỹ, tránh tự ý sử dụng gây nguy hiểm cho người bệnh.

Bệnh xơ gan nên uống thuốc gì?

Gan giữ vai trò xử lý và đào thải độc tố của cơ thể nên thường xuyên phải tiếp xúc với các chất độc hại, do đó gan rất dễ bị tổn thương. Nếu gan phải làm việc quá sức, cơ chế tự bảo vệ khỏi chất độc hại sẽ yếu đi, tạo cơ hội cho độc tố tấn công gây ra tình trạng xơ hóa gọi là xơ gan.

xơ gan nên uống thuốc gì

Xơ gan tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến ung thư gan nếu không được điều trị sớm

Xơ gan là tình trạng các tế bào gan bình thường bị thay thế bởi các mô xơ khiến chức năng gan bị suy giảm trầm trọng. Bệnh xơ gan nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là ung thư gan.

Những yếu tố khiến gan phải làm việc quá sức, mất chức năng bảo vệ dẫn đến xơ gan như nghiện rượu bia; nhiễm virus siêu vi B,C…; nhiễm độc hóa chất; thuốc điều trị một số bệnh như lao, tâm thần, cao huyết áp,…

Xơ gan là một bệnh lý nguy hiểm bởi bệnh thường được phát hiện muộn do các triệu chứng không rõ ràng. Nếu được điều trị ở giai đoạn đầu (xơ gan còn bù), bệnh có thể được loại bỏ hoàn toàn, chức năng gan được phục hồi. Nếu bệnh đã ở giai đoạn cuối (xơ gan mất bù), việc điều trị vẫn có tác dụng ngưng bệnh tiến triển, ngăn ngừa biến chứng nhưng không điều trị được hoàn toàn bệnh.

Tuy nhiên, dù bệnh ở giai đoạn nào, nguyên tắc điều trị chung vẫn là ngăn ngừa các yếu tố tấn công và tăng cường, phục hồi chức năng bảo vệ gan.

Để giảm yếu tố tấn công gan, nguyên tắc là diệt virus siêu vi B, C; tránh xa rượu bia; tránh sử dụng các loại thuốc gây hại cho gan; giảm mỡ trong gan; tránh tiếp xúc với các chất độc hại,…

xơ gan nên uống thuốc gì

Xơ gan nên uống thuốc gì cần tuân theo chỉ định của bác sỹ

Đối với việc tăng cường, phục hồi chức năng gan, người bệnh xơ gan nên uống thuốc gì? Các loại thuốc điều trị bệnh cần có sự chỉ định của bác sỹ, không tự ý dùng thuốc, tránh gây thêm các tổn thương cho gan khiến bệnh trầm trọng hơn.

Vậy bác sỹ thường chỉ định người bệnh xơ gan nên uống thuốc gì? Các thuốc thường dùng như thuốc tăng đào thải mật, thuốc trị rối loạn đông máu, thuốc lợi tiểu, các loại acid amin đặc biệt, nếu có nguy cơ chảy máu sẽ được chỉ định truyền huyết tương tươi…

Việc người bệnh xơ gan nên uống thuốc gì cần hết sức thận trọng, có những loại thuốc gây hại rất lớn cho gan, đặc biệt chống chỉ định với người xơ gan như thuốc chống viêm không steroid (meloxicam, tenoxicam, indomethacin, naproxen,…); thuốc paracetamol; thuốc kháng histamin (diphenhydramin, dimenhydrinat, clorpheniramin, promethazin,…); thuốc nhóm opioid làm tăng hôn mê gan (fentanyl, codein, morphin, pethidin, dextromethorphan…); các loại thuốc kháng sinh thuộc nhóm macrolid, bêta-lactam, quinolon…

Người bệnh xơ gan cần lưu ý, vấn đề xơ gan nên uống thuốc gì cần nghe theo mọi chỉ định của bác sỹ, tuyệt đối không dùng thuốc bừa bãi, nếu có triệu chứng bất thường khi dùng thuốc cần báo ngay cho bác sỹ điều trị. Ngoài ra, để việc điều trị bệnh xơ gan đạt hiệu quả nhanh và tốt nhất, người bệnh nên kết hợp dùng thuốc Tây với thảo dược thiên nhiên nấm lim xanh bởi nấm lim xanh có công dụng rất tốt trong điều trị các bệnh về gan và nhiều bệnh lý khác.

Tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị bệnh xơ gan

xơ gan nên uống thuốc gì

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan rất hiệu quả

Nam lim xanh là một loại thảo dược từ thiên nhiên có công dụng đặc biệt hiệu quả đối với người bệnh gan.

Trong nấm lim xanh có chứa các dược chất như Triterpenes, Germanium, Ling zhi-8 protein, Beta-glucans,…  có tác dụng tái tạo tế bào gan mới thay thế cho các tế bào gan đã bị xơ hóa, tiêu diệt các tổ chức gây bệnh khu trú trên gan, ngăn chặn sự tiến triển của các tế bào xơ hóa, đồng thời tăng cường khả năng hoạt động của các cơ quan khác như thận, hệ tiêu hóa,… trong việc đào thải độc tố để giảm bớt gánh nặng cho gan.

Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc cơ thể, thải hồi độc tố qua hệ bài tiết và loại bỏ các chất độc tích tụ trong gan cũng như trong các cơ quan khác của cơ thể, qua đó phục hồi chức năng gan, tăng cường khả năng tự bảo vệ của gan trước các yếu tố tấn công.

Nấm lim xanh giúp tái tổ chức lại các chức năng của cơ thể, phục hồi những tế bào và cơ quan bị tổn thương, giúp người bệnh xơ gan nhanh chóng loại bỏ bệnh, khôi phục vai trò của gan đối với cơ thể.

Vậy, nếu có thắc mắc xơ gan nên uống thuốc gì, người bệnh không nên bỏ qua thảo dược nấm lim xanh. Bởi nấm lim xanh rất an toàn không gây ra tác dụng phụ khi dùng cùng thuốc Tây, trong khi đó hiệu quả điều trị tăng lên gấp nhiều lần, giúp người bệnh nhanh chóng loại bỏ bệnh và chức năng gan được phục hồi hoàn toàn. Lưu ý, để nấm phát huy tối đa hiệu quả, không nên dùng cùng thời điểm với thuốc Tây mà nên dùng trước hoặc sau 30 phút khi dùng thuốc.

Tham khảo :

Nấm lim xanh rừng mọc ở đâu hình ảnh phân biệt nấm lim xanh thật giả
5/5 - (64 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...