5 dược chất quý và công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh

Nấm lim xanh đã từ lâu được biết đến là loại thảo dược thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe con người, là bài thuốc cứu tinh cho nhiều loại bệnh nan y nguy hiểm. Qua nhiều cuộc nghiên cứu khoa học đã chỉ ra hàm lượng 5 dược chất quý nấm lim xanh.

5 dược chất quý và công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh.

Dược chất quý và công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh

Dược chất quý và công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh

Germanium

Germanium là nguyên tố hóa học tồn tại dưới dạng: hữu cơ và vô cơ. Trong tự nhiên, germanium được xem là loại dược chất quan trọng có công dụng ngăn ngừa và chữa trị các bệnh ung thư, tăng cường hệ miễn dịch và giúp điều hòa, lưu thông máu. Các nhà khoa học đã chỉ ra hàm lượng germanium có trong nấm lim xanh cao hơn ở nhân sâm gấp 5-8 lần.

Ling zhi-8 protein

Là một phân tử protein có hàm lượng lớn trong nấm lim xanh gia truyền, ling zhi-8 protein có trong nấm lim xanh có tác dụng hữu ích với sức khỏe bao gồm: nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, thúc đẩy hệ miễn dịch trong cơ thể tự sản sinh ra kháng thể chống lại vi khuẩn, virus gây bệnh. Phân tử hữu ích này không tác động trực tiếp lên căn nguyên gây bệnh mà tác động gián tiếp thông qua cơ chế điều chỉnh tự nhiên của cơ thể.

Triterpenes

Triterpenes là một hợp chất đóng vai trò quan trọng trong số công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh nhờ khả năng kháng khuẩn, chống lại virus gây bệnh cũng như sự phát triển bất thường các tế bào ung thư. Triterpenes có tác dụng điều hòa huyết áp, tăng cường khả năng hoạt động các chất nội tiết tố, kích thích tuyến tụy sản sinh ra insulin ngừa bệnh tiểu đường.

Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh nhờ khả năng kháng khuẩn, chống lại virus gây bệnh cũng như sự phát triển bất thường các tế bào ung thư

Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh nhờ khả năng kháng khuẩn, chống lại virus gây bệnh cũng như sự phát triển bất thường các tế bào ung thư

Adenosine

Những nghiên cứu mới đây các nhà khoa học đã phát hiện nấm lim xanh tiên phước còn giúp cải thiện giấc ngủ, cơ chế tự thải độc ra khỏi cơ thể, gián tiếp bảo vệ và kích thích chức năng gan hoạt động tốt hơn. Tất cả là nhờ chứa hàm lượng cao adenosine trong nấm lim xanh.

Khoáng chất và vitamin

Trong nấm lim xanh có chứa nhiều loại vitamin như: B, C, D, E tốt cho sức khỏe con người. Cụ thể, vitamin B giúp trí não làm việc hiệu quả hơn, tăng khả năng tuần hoàn máu não và tập trung.

Thêm nữa, vitamin B còn giúp người dùng ăn ngon miệng và cải thiện hệ tiêu hóa, sáng mắt, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, Vitamin C giúp cải thiện hệ miễn dịch, giảm cholesterol trong máu, mỡ trong máu và bệnh gan nhiễm mỡ, giúp làm đẹp da, ngừa lão hóa….

Ngoài ra, công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh không chỉ áp dụng cho người đã mắc các bệnh nan y. Những người bình thường cũng có thể uống nấm lim xanh mỗi ngày để ngăn ngừa, phòng chống bệnh.

Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh không chỉ áp dụng cho người đã mắc các bệnh nan y

Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh không chỉ áp dụng cho người đã mắc các bệnh nan y

5/5 - (50 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button