Cách dùng nấm lim xanh rừng và cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Cách dùng nấm lim xanh rừng cùng hướng dẫn cách sử dụng nấm lim xanh cho hỗ trợ điều trị bệnh. Hướng dẫn cách nấu nấm lim xanh tự nhiên và cách uống nấm lim xanh Tiên Phước. Các cách dùng nấm cây lim xanh khác: cách ngâm nấm lim xanh với đồ có cồn, sử dụng nấm lim xanh ngâm mật ong hiệu quả,…

Cách dùng nấm lim xanh rừng cho hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Cách dùng nấm lim xanh rừng cho hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Cách dùng nấm lim xanh cho bệnh hiệu quả

Cách dùng nấm lim xanh rừng cho bệnh và công dụng hữu ích của nấm lim cho bệnh lý được nhiều người quan tâm. Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước – đơn vị đã nắm giữ bí quyết cổ truyền chế biến nấm lim xanh mang tên Thanh-Thiết-Bảo-Sinh. Dưới đây là các cách dùng nấm lim xanh hiệu Tiên Phước cùng hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh phổ biến:

 • Cách sơ chế nấm lim xanh rừng đúng sẽ giữ nguyên chất lượng.
 • Cách chế biến nấm lim xanh giúp loại bỏ độc tố, tăng dược chất.
 • Cách nấu nấm lim xanh (cách đun sắc nấm lim xanh rừng).
 • Cách uống nấm lim xanh hiệu quả và tốt cho bệnh lý.
 • Cách phân biệt nấm lim xanh thật-giả để lựa chọn nấm lim rừng.
 • Các cách bảo quản nấm lim xanh không ẩm mốc, mối mọt.
 • Lưu ý khuyến cáo về cách dùng nấm lim xanh rừng hiệu quả.
 • Quá trình tìm hái nấm lim xanh mọc ở đâu trong rừng tự nhiên.

Hướng dẫn các cách dùng nấm lim xanh hiệu Tiên Phước là dựa trên kiến thức từ bí quyết cổ Thanh-Thiết-Bảo-Sinh cùng tác dụng tốt cho sức khỏe. Những thông tin về phương thức gia truyền này được bảo vệ bản quyền từ Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, phân phối sản phẩm bởi Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước.

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH RỪNG TỰ NHIÊN

Cách sơ chế nấm lim xanh rừng

Cách sơ chế nấm lim xanh rừng quan trọng nhất là phải loại sạch độc tố, nhưng vẫn bảo đảm giữ nguyên dược chất trong nấm. Sau khi hái nấm lim rừng xuống, cần thực hiện sơ chế ngay để không mốc hỏng, từ ấy mới chuẩn bị các công đoạn chế biến sau đó được. Cụ thể về cách sơ chế nấm lim xanh mọc trong rừng như sau:

 • Bước 1: Nấm lim hái được đem cắt phần chân bị dính bụi, tạp chất, độc tố.
 • Bước 2: Lấy nước rửa nhẹ nhàng nấm, không xả mạnh.
 • Bước 3: Phơi hoặc sấy khô nấm lim xanh (độ ẩm dưới 5%).
 • Bước 4: Để nấm lim rừng ở bình thủy tinh, túi kín nơi thoáng mát.

Phương pháp làm sạch nấm lim xanh rừng trên đây là cách thức được dân gian áp dụng phổ biến. Riêng cách chế biến cây nấm lim rừng tự nhiên loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh từ Công ty Nông lâm sản Tiên Phước thì mang nhiều khác biệt so với thông thường; đặc biệt được lưu ý về thời điểm, thời gian để sơ chế (tính từ khi vừa hái xuống). Ngoài ra, quá trình làm sạch nấm gỗ lim xanh theo phương pháp này cũng công phu, tỉ mỉ hơn (dùng rọ tre, túi lưới rồi ngâm nấm lim xanh dưới dòng chảy suối rừng,…).

Cách chế biến nấm lim xanh gia truyền

Cách chế biến nấm lim xanh gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh có nhiều tác dụng quý. Tuy nhiên đây là bí quyết độc quyền do Công ty Nông lâm sản Tiên Phước nắm giữ, không thể tiết lộ chi tiết. Có thể giới thiệu tóm tắt cho người dùng về phương pháp chế biến nấm gỗ lim rừng như sau:

 • Nấm lim xanh bánh tẻ là dược liệu chính của sản phẩm.
 • Quá trình chế biến cần sự phụ trợ của hàng chục loại dược liệu quý.
 • Các dược liệu phụ này chỉ tham gia một số công đoạn nhất định (ngâm, sấy,…).
 • Quy trình chế biến được tuân thủ nghiêm ngặt theo luật Âm Dương Ngũ Hành.
 • Thành phẩm nấm lim xanh thuần và mang đặc sắc về hương vị.

Nấm lim xanh tươi sống (chưa được chế biến) thường chứa các chất kháng nguyên sẽ gây ra dị ứng. Thêm vào đó, nấm chưa được chế biến thì dược chất lại không ổn định. Chỉ có nấm lim xanh loại chế biến theo cách thức gia truyền mới giúp bảo toàn được dược chất của nấm lim không để bị phân hủy và loại sạch hết độc tố gây hại. Cũng vì điều này mà nấm lim xanh đã chế biến có tác dụng ổn định, hiệu quả hơn nấm tươi.

Cách chế biến nấm lim xanh rừng gia truyền giúp tăng giá trị dược chất

Cách chế biến nấm lim xanh rừng gia truyền giúp tăng giá trị dược chất

Cách nấu nấm lim xanh và lưu ý đun sắc nấm lim rừng

Cách nấu nấm lim xanh hay cách đun sắc nấm lim xanh được coi là cách dùng nấm lim xanh tự nhiên hiệu quả và phổ biến nhất. Chuyên gia đã có hướng dẫn về cách sắc nấu nấm cây lim xanh và cách sử dụng cho tác dụng tốt như sau:

 • Dùng 10-30g nấm lim xanh (liều lượng cụ thể theo tờ hướng dẫn sử dụng).
 • Nấu nấm lim xanh rừng cùng 2 lít nước và cô đặc lại còn 1,5 lít.
 • Dùng nồi đất hoặc gốm để nấu, tránh dùng nồi nhôm hay kim loại.
 • Cô đặc không quá 50% nấm lim tự nhiên Tiên Phước khi không uống được nhiều.
 • Chia thành 3-5 phần nước nấm lim xanh để uống trong ngày.
 • Nên bảo quản nước nấm lim xanh bằng ngăn mát tủ lạnh trong 24 giờ.

Nếu người dùng không thể sắc nấm lim rừng, hãy sử dụng nấm lim xanh dạng hãm trà. Cách sử dụng trà nấm lim xanh có công dụng tốt trong bảo vệ sức khỏe. Lưu ý: nên hãm trà nấm lim rừng với liều lượng tăng 20% so với cách nấu nước; lý do vì dược chất của nấm lim xanh ra ít hơn khi sắc.

Sai lầm trong cách nấu nấm lim xanh rừng tươi khô với nồi kim loại

Hiện nay trên mạng xuất hiện nhiều hướng dẫn khuyên mọi người sử dụng ấm/nồi kim loại để nấu nước nấm lim xanh tươi, khô. Thế nhưng, đây là vấn đề sai lầm tai hại. Thực tế là các phân tử từ kim loại dễ hòa tan trong nước, gây kết tủa, sản sinh hoạt chất bất lợi cho sức khỏe. Thông tin được cập nhật trên báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luân trực thuộc Bộ Y tế theo link bài dưới đây:

Báo Sức khỏe Đời sống: Dụng cụ không nên dùng sắc thuốc.

Nấm lim xanh tại thị trường hiện đang được nhiều đối tượng rao bán tràn lan như mặt hàng đại trà; ngược lại hoàn toàn với tính chất khan hiếm của nấm lim rừng tự nhiên. Hiện nay chỉ có Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là cung cấp đúng loại nấm lim rừng Tiên Phước Quảng Nam uy tín về chất lượng và cơ sở pháp lý.

Cách uống nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Cách uống nấm lim xanh được cho là cách dùng nấm lim xanh rừng quan trọng, quyết định tới hiệu quả sử dụng. Nhưng uống nấm lim xanh Tiên Phước tốt cho sức khỏe như thế nào mới đúng? Hãy chú ý các hướng dẫn cách uống cây nấm gỗ lim xanh cho bệnh lý như sau:

 • Cách uống nấm lim xanh đúng liều lượng: các ngày đầu chỉ dùng 5-10g/ngày.
 • Tăng dần liều sử dụng mỗi ngày tới ngưỡng quy định trong vòng 1 tuần.
 • Có thể tăng 200% liều quy định theo chỉ định nếu không khó chịu.
 • Nếu cơ địa nhạy cảm có biểu hiện lạ, hãy giảm liều lượng xuống.
 • Chỉ uống nấm lim xanh rừng cách liệu trình Tây y tối thiểu 30 phút.
 • Không tự ý bỏ phác đồ bác sĩ chỉ định để uống nấm lim Quảng Nam.
 • Nên kiên trì sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước 2-5 tháng với mỗi liệu trình.

Nếu sức khỏe hồi phục, cần tiếp tục uống nấm gỗ lim xanh rừng nhằm bồi bổ, phòng ngừa bệnh tái phát. Trong trường hợp người dùng uống nấm lim xanh tác dụng bảo vệ sức khỏe hãy dùng liều lượng nấm thấp bằng 2/3 đến 1/3 so với khi hỗ trợ điều trị bệnh.

Cách sử dụng trà nấm lim xanh rừng tốt cho bồi bổ cơ thể

Cách sử dụng trà nấm lim xanh rừng tốt cho bồi bổ cơ thể

Lưu ý cách uống nấm lim xanh hiệu quả

Trong quá trình dùng nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam, người sử dụng hãy chú ý các khuyến cáo để uống nấm lim rừng hiệu quả như sau:

 • Khi thấy khó chịu vì cơ địa nhạy cảm, phản ứng với dược chất trong nấm thì giảm liều lượng uống nấm lim xuống mức thích hợp.
 • Liều lượng nấm lim xanh có thể tăng tối đa 200% khi bác sĩ chỉ định và bệnh nhân không có cảm giác khó chịu.
 • Khi bệnh nhân không uống được nhiều nước thì hãy cô đặc nước sắc còn 1 lít (không quá 50%).
 • Trong quá trình uống nấm lim xanh để hỗ trợ điều trị bệnh, không được tự ý bỏ dở liệu trình Tây y, chỉ uống cách nhau tối thiểu 30 phút đến 1 tiếng.

Trên đây là khuyến cáo có lợi cho người bệnh khi uống nấm lim xanh Tiên Phước mà không ảnh hưởng tới liệu pháp điều trị Tây y thông thường của bác sĩ. Do nấm lim rừng là thảo dược Đông y xếp trên cả nhân sâm nên có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả khi sử dụng song song với liệu trình Tây y hiện đại.

Cách pha trà nấm lim xanh cho bệnh

Uống nấm lim xanh rừng đúng với cách pha trà nấm lim xanh chính là phương pháp dùng nấm lim Tiên Phước tiện lợi và cực hữu hiệu nhằm tăng cường sức khỏe hoặc hỗ trợ điều trị bệnh. Có nhiều người sử dụng không thể sắc nước nấm lim xanh (do không sẵn bếp nấu, ít thời gian). Khi đó, cách hãm nấm lim xanh giống trà sẽ tiết kiệm thời gian, công sức đáng kể. Mặc dù vậy, cách sắc nấu nấm lim xanh tự nhiên vẫn ưu việt hơn vì dược chất tiết ra nhiều hơn là phương pháp hãm trà nấm lim. Vì thế, cần tăng 20% liều lượng (so với ngưỡng quy định) khi hãm trà. Chi tiết về cách pha trà nấm lim rừng hiệu quả như sau:

 • Liều lượng nấm lim xanh: tăng 20% so với khi sắc nấu (thái lát/tán bột).
 • Dùng khoảng 1 lít nước sôi để hãm nấm bằng bình thủy tinh, ủ nóng thật kín.
 • Hãm trong khoảng 40 phút tới 1 tiếng.
 • Uống nấm cây lim xanh Tiên Phước nhiều lần trong ngày.

Cách hãm trà nấm lim xanh tự nhiên rất thuận tiện nhưng lại không tiết ra hết dược chất. Mặc dù vậy, việc sử dụng nấm cây lim xanh hãm trà sẽ rất phù hợp cho bồi bổ thể trạng.

Trà nấm lim xanh có công dụng dụng tốt cho ổn định huyết áp và tăng cường sự đàn hồi thành mạch, đào thải độc cơ thể ngăn ngừa rối loạn tuần hoàn não, hỗ trợ giảm Cholesterol nhằm phục hồi sinh lực. Ngoài ra, uống trà nấm lim xanh rừng sẽ giúp ngủ sâu, ăn ngon miệng. Nấm lim xanh nên chế biến thành dạng trà túi lọc nấm lim xanh (có tán bột) để tránh dược chất bị lãng phí.

Cách sử dụng trà nấm lim xanh rừng tốt cho bồi bổ cơ thể

Cách dùng nấm lim xanh tươi

Cách dùng nấm lim xanh Tiên Phước có hiệu quả cao như thế nào? Dù cho nấm lim tự nhiên rất lành tính nhưng tuyệt đối không thể đem uống một cách tùy tiện. Tốt hơn hết là sử dụng sản phẩm nấm lim rừng được chế biến và đóng gói sẵn của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước để an toàn và dễ sử dụng. Lý do vì sản phẩm của công ty đã chế biến theo phương thức gia truyền Thanh Thiết bảo Sinh, giúp loại sạch độc tố, tăng giá trị dược chất để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu nghiệm.

Ngược lại, nếu mua loại nấm lim xanh tươi và chưa sơ chế thì dù là nấm mọc trong rừng hay nuôi trồng cũng phải làm sạch kỹ càng trước khi sử dụng để tránh ngộ độc. Nguyên nhân bởi nấm lim xanh mọc từ tự nhiên thường sẽ bám nhiều bụi bẩn, đất bắn lên; phần chân nấm lim rừng còn hay dính vỏ gỗ lim xanh (chứa độc tố). Nếu không chú ý, khách hàng còn dễ mua phải nấm trồng, loại nguồn gốc từ Trung Quốc có sử dụng chất kích thích nuôi trồng và bảo quản (có hóa chất tồn dư). Bởi vậy, cần chú ý về cách sơ chế, làm sạch nấm gỗ lim theo phương pháp sau:

 • Cắt bỏ phần chân và gốc của nấm lim bị dính vỏ gỗ lim mục.
 • Rửa nấm nấm lim xanh tự nhiên nhẹ nhàng với nước sạch.
 • Dùng khăn ẩm để lau hết bụi bẩn hoặc tạp chất sót lại.
 • Phơi khô nấm lim trong khoảng 3-5 ngày (nắng to).
 • Khi nấm lim xanh khô, đem cất trong nơi khô thoáng.
 • Trước mỗi lần dùng, ngâm cây nấm lim rừng ở nước muối loãng chừng 10 phút.

Cách sử dụng nấm lim rừng tươi là phải chú ý làm sạch, phơi khô cẩn thận. Nếu nấm lim xanh sơ chế sai cách thì rất dễ bị mốc mọt, biến chất gây mất tác dụng. Để an tâm trong quá trình sử dụng, chỉ nên mua nấm lim xanh Tiên Phước được chế biến sẵn; đặc biệt là loại nấm lim rừng theo phương thức gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh luôn được chuyên gia khuyến cáo sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh, phục hồi sức khỏe.

Cách dùng nấm lim xanh tươi phát huy tác dụng cây nâm lim rừng tự nhiên

Cách dùng nấm lim xanh tươi phát huy tác dụng cây nâm lim rừng tự nhiên

3.3/5 - (3 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button