Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây – Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên

NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ NHIÊN

Nấm lim xanh rừng tự nhiên nguyên cây là sản phẩm nổi tiếng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước. Nấm lim xanh của công ty được chọn lọc và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt từ quá trình thu hái trong rừng cho đến quá trình bảo quản, sơ chế và đóng gói. Đội ngũ thợ sơn tràng của công ty thu hoạch trực tiếp từ rừng tự nhiên để đem lại cây nấm lim chất lượng cao và tác dụng hiệu quả với sức khỏe.

Nấm lim xanh rừng nguyên cây được chọn kỹ lưỡng là những cây đã trưởng thành đủ tuổi, đặc biệt giàu dược chất. Cây nấm còn non thường chứa nhiều nước và ít dược chất, trong khi cây nấm quá già có thể bị hóa gỗ, dẫn đến mất mát nghiêm trọng về dược tính. Vì vậy, Công ty Nông lâm sản Tiên Phước tập trung vào việc lựa chọn nấm lim xanh bánh tẻ, đảm bảo độ tuổi vừa đủ để tận dụng tối đa dược tính của nấm lim xanh rừng tự nhiên. Trước khi đóng gói, quy trình làm sạch và sơ chế nấm lim nguyên cây được thực hiện bằng phương pháp thủ công cổ truyền, nhằm loại bỏ tất cả các tạp chất mà vẫn giữ nguyên được giá trị dược tính.

Nấm lim xanh khi chưa chế biến có thể dược chất không ổn định, dẫn đến hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe chưa cao. Đồng thời, việc sử dụng nấm lim xanh chưa qua chế biến cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người do cơ địa khác nhau. Sự an toàn và hiệu quả trong việc chữa bệnh của nấm lim xanh chỉ thực sự phát huy tối đa khi nó được chế biến bằng phương pháp truyền thống của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước.

Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng theo cách truyền thống là bí quyết được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Quy trình chế biến nấm lim xanh theo tiêu chuẩn khắt khe đảm bảo rằng dược tính của nấm lim được tối ưu hóa, vượt xa so với các loại nấm thông thường. Trong năm 2013, sản phẩm nấm lim xanh của Nông lâm sản Tiên Phước đã được người tiêu dùng bình chọn là “Sản phẩm dành cho sức khỏe của người Việt” và “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”.

Nấm lim xanh rừng tự nhiên loại nguyên cây

Nấm lim xanh rừng tự nhiên loại nguyên cây

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là doanh nghiệp tiên phong nhận được sự chấp thuận của Bộ Y tế cho việc khai thác và kinh doanh nấm lim rừng. Thương hiệu của công ty đã được bảo hộ bởi Cục Sở hữu trí tuệ. Năm 2013, công ty đã lọt vào danh sách Top 100 Thương hiệu và được vinh danh là “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”. Sản phẩm nấm lim của công ty đã được xuất khẩu sang nhiều quốc gia, bao gồm Anh, Pháp, Mỹ và các quốc gia châu Âu khác. Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam của công ty đã được chứng nhận.

 • Quyết định 03/28/12/11/VNC/TN của Viện Y dược cổ truyền được xem xét và đánh giá là đáng tin cậy về mặt khoa học.
 • Chứng nhận số 14477/ATTP-XNCB do Bộ Y tế cấp đã khẳng định tính an toàn khi sử dụng.
 • Chứng nhận B014205, được cấp từ ngày 16/03/2012 bởi Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng là minh chứng cho chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm.

Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã khẳng định vị thế là đơn vị cung cấp nấm lim xanh rừng hàng đầu trên thị trường. Do đó, khi cần mua nấm lim xanh rừng tự nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh, người tiêu dùng nên đến các đại lý được ủy quyền bởi Công ty Nông lâm sản Tiên Phước. Điều này đảm bảo rằng sẽ mua được sản phẩm nấm lim xanh tự nhiên chất lượng cao, được nhiều người sử dụng tin tưởng.

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước nằm trong top 100 thương hiệu nổi tiếng và được chứng nhận thẩm định đạt chất lượng cao

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước nằm trong top 100 thương hiệu nổi tiếng và được chứng nhận thẩm định đạt chất lượng cao

QUÁ TRÌNH TÌM HÁI NẤM LIM XANH NGUYÊN CÂY TRONG RỪNG TỰ NHIÊN

Sản phẩm nấm lim xanh nguyên cây hoàn toàn là từ nấm lim xanh rừng tự nhiên. Công ty Nông lâm sản Tiên Phước tự hào về việc có đội ngũ thợ rừng chuyên nghiệp là người dân bản địa trực tiếp thu hái nấm lim xanh trong các khu rừng nguyên sơ ở Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Hiện tại, công ty là đơn vị duy nhất trên thị trường tổ chức đội ngũ thợ rừng của riêng mình để thu hái và chế biến nấm lim xanh, điều này giúp công ty có thể kiểm soát mọi quy trình từ thu hoạch đến sản xuất, tạo ra sản phẩm nấm lim xanh nguyên cây chất lượng cao.

Thợ rừng công ty Tiên Phước đi tìm nấm trong rừng.

Thợ rừng công ty Tiên Phước đi tìm nấm trong rừng.

Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã tổ chức mạng lưới thợ rừng chuyên nghiệp để tìm kiếm nấm lim xanh mọc tự nhiên. Mạng lưới này bao gồm nhiều đội, gồm những người dân tộc có kinh nghiệm sâu rộng về đi rừng và am hiểu về nấm lim xanh. Các đội thợ rừng được tổ chức thành các tuyến khác nhau, bao gồm tuyến rừng Nam Trường Sơn, Bắc Trường Sơn và Tây Nguyên. Ngoài ra, công ty đã mở rộng hoạt động khai thác đến các khu vực rừng sâu ở các tỉnh Nam Lào tiếp giáp với biên giới Việt Nam. Trên thị trường, chỉ có Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tổ chức việc tìm kiếm nấm lim xanh rừng một cách chuyên nghiệp và có quy mô.

Hành trình vượt suối sâu của thợ sơn tràng để sang vùng có nấm lim xanh

Hành trình vượt suối sâu của thợ sơn tràng để sang vùng có nấm lim xanh

Nấm lim rừng được thu hái là loại nấm phát triển trên các thân cây lim xanh đã khô mục sau một thời gian dài. Rừng tự nhiên ở Việt Nam đang bị thu hẹp dần và các cây lim xanh còn sót lại thường chỉ được tìm thấy ở những khu vực vô cùng hiểm trở. Do đó, việc thu hoạch nấm trên gỗ lim xanh trong rừng sâu đầy khắc nghiệt là một thách thức lớn.

Bữa cơm đơn sơ với rau rừng của đội thợ săn nấm giữa rừng nguyên sinh

Bữa cơm đơn sơ với rau rừng của đội thợ săn nấm giữa rừng nguyên sinh

Để thu hái nấm lim tươi trong rừng thì người thợ phải đối mặt với nhiều thách thức khó khăn. Đường đi qua rừng đầy hiểm nguy và để đến vùng rừng có nấm, người thợ sơn tràng phải mất vài ngày đi bộ, vượt qua rặng núi cao và lội qua các dòng suối sâu. Họ phải mang theo đồ đạc và thực phẩm nặng nề hàng chục kg và cuộc sống trong rừng thường phải đối mặt với sự thiếu thốn và gian khổ. Mùa hái nấm cũng là mùa của những trận giông bão nguy hiểm, khi muỗi, rắn độc, cây gãy, đá lở, lũ quét và cả bão rừng đều là những mối nguy tiềm ẩn.

Đường đi hái nấm gian truân và đầy nguy hiểm của người thợ rừng để đến nơi có nấm

Đường đi hái nấm gian truân và đầy nguy hiểm của người thợ rừng để đến nơi có nấm

Trên những vùng rừng sâu hiểm trở, việc tìm hái nấm lim xanh rừng trở thành một thách thức đặc biệt khó khăn. Các khu vực rừng nào có sự phát triển nấm dày đặc thường được giữ bí mật bởi các thợ rừng. Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã áp dụng công nghệ hiện đại bằng cách định vị các gốc lim xanh cổ có nấm nhiều bằng GPS. Điều này giúp họ tiếp cận mỗi kỳ khai thác một cách hiệu quả hơn, giảm bớt vất vả trong quá trình tìm kiếm nấm lim và đảm bảo mức sản lượng khai thác ổn định.

Nụ cười hạnh phúc của người thợ rừng khi tìm được gốc lim với nhiều cây nấm sau hành trình hơn chục ngày trong rừng

Nụ cười hạnh phúc của người thợ rừng khi tìm được gốc lim với nhiều cây nấm sau hành trình hơn chục ngày trong rừng

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước nằm trong top 100 thương hiệu nổi tiếng và được chứng nhận thẩm định đạt chất lượng cao

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước nằm trong top 100 thương hiệu nổi tiếng và được chứng nhận thẩm định đạt chất lượng cao

Các thợ săn nấm của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước tìm kiếm nấm lim xanh từ rừng ở các tỉnh giáp biên giới như Sa La Van, A Pa Tư, Sê Kông ở Lào. Trong những thời điểm mưa bão lớn, sau khi thu hái xong, thợ rừng thường gặp khó khăn khi muốn rời khỏi rừng do sự nguy hiểm từ đá lở và lũ quét. Họ thậm chí phải tìm cách sống sót trong rừng trong nhiều ngày liền dưới những điều kiện khắc nghiệt. Hiện tại, Công ty Nông lâm sản Tiên Phước là đơn vị duy nhất có đội ngũ thợ rừng chuyên nghiệp và quy mô tìm kiếm và thu hái nấm lim xanh từ rừng. Nấm lim xanh nguyên cây của công ty này hoàn toàn là sản phẩm tự nhiên được thu hái từ rừng nguyên sinh

NẤM LIM XANH LÀ GÌ VÀ ĐƯỢC NGHIÊN CỨU NHƯ THẾ NÀO?

Nấm lim xanh là cách gọi chung của nhiều loài thuộc họ Ganoderma Lucidum, là một nhóm các loài nấm được mô tả trong cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của cố Giáo sư Đỗ Tất Lợi. Theo Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nấm lim xanh ở Việt Nam bao gồm ít nhất hai loài là Ganoderma orbiforme và Ganoderma lingzhi.

Trong dược liệu Việt Nam, Viện Dược liệu Trung ương – thuộc Bộ Y tế – đã khẳng định giá trị của nấm lim xanh thông qua tài liệu “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam”. Nấm lim xanh được sử dụng trong y học dân gian từ cách đây trên 2000 năm trước, được ghi chép cụ thể trong các tác phẩm như “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục” của y học cổ truyền Trung Hoa. Tại Việt Nam, nấm lim xanh được xem là một loại cây thuốc quý từ thời xa xưa, với vai trò chữa bệnh và bổ dưỡng.

Tác dụng nấm lim xanh chữa bệnh gì hiệu quả và công dụng nấm lim xanh chống ung thư như thế nào

Tác dụng nấm lim xanh chữa bệnh gì hiệu quả và công dụng nấm lim xanh chống ung thư như thế nào

Các nghiên cứu của Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ đã tiến hành nghiên cứu sâu sắc về các tính chất của nấm lim xanh, đặc biệt là khả năng chống lại ung thư, cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa quá trình lão hóa… Nhiều nghiên cứu khoa học trên toàn cầu đã ca ngợi tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị nhiều loại bệnh, với sự tập trung đặc biệt vào khả năng chống lại ung thư.

Chi tiết các nghiên cứu công bố tại Thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ:

Tài liệu của các công trình nghiên cứu từ Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác đã công bố về hiệu quả của nấm lim xanh trong việc điều trị bệnh và cải thiện sức khỏe từ quan điểm của nghiên cứu khoa học. Dưới đây là một số công trình nghiên cứu về nấm lim xanh trên thế giới mà bạn có thể tham khảo:

Có nhiều nghiên cứu khoa học khác về dược chất và tác dụng của nấm lim xanh rừng chưa được liệt kê đầy đủ ở đây. Đây là những nghiên cứu y học chính thức, được các tổ chức khoa học uy tín và các cơ quan chính phủ trong lĩnh vực y tế trên thế giới công nhận về nấm lim xanh (Ganoderma Lucidum).

Nấm lim xanh tự nhiên ở Việt Nam có đặc điểm là phát triển trên gỗ của cây lim xanh đã mục trong rừng. Chúng thường mọc trong rừng nguyên sinh của Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Trong văn hóa dân gian, nấm lim xanh được phân loại thành 6 nhóm dựa trên màu sắc: hồng chi, thanh chi, bạch chi, hắc chi, tử chi và hoàng chi. Trong số đó, nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam là một trong những loài phổ biến và được biết đến nhiều nhất.

Các loại nấm lim xanh và nấm lim xanh loại nào tốt nhất

Các loại nấm lim xanh và nấm lim xanh loại nào tốt nhất

Nấm lim xanh loại 1 là những cây nấm lim xanh mọc từ thân gỗ đã mục của cây lim xanh, có đặc điểm là chân ngắn và mũ dày. Đây là loại nấm có giá trị quý và hiếm nhất, không thể trồng được trong môi trường nhân tạo. Trong khi đó, nấm lim xanh loại 2 mọc từ rễ của cây lim xanh có chân dài và mũ mỏng. Loại này phổ biến hơn trên thị trường vì có thể được trồng. Do đó, nấm lim xanh loại 2 thường có hàm lượng dược chất thấp hơn và giá bán thường rẻ hơn.

Nấm lim xanh rừng loại 1  thì tai nấm thường có hình dạng dạng quạt, màu nâu sẫm ngả đen với đường kính của mũ nấm dao động từ 10 đến 20 cm và độ dày khoảng từ 2 đến 5 cm. Cuống nấm thường ngắn, có chiều dài từ 0,1 đến 2 cm. Trọng lượng của mỗi cây nấm lim xanh khô dao động từ 10,43 đến 50,64 gram. Phân tích dinh dưỡng cho thấy nấm lim xanh chứa một lượng lớn protein, chiếm 15,46%, carbohydrate chiếm 41,42%, xơ 37,70%, và khoáng chất 2,45%.

Thông qua nhiều nghiên cứu khoa học và phân tich thành phần cây nấm lim. Nấm lim xanh Tiên Phước chứa nhiều dược chất như Acid Amin, Terpenoid, Phenol, Steroid, Polysaccharides, Triterpenes, Germanium, Adenosine, protein Ling Zhi-8, Glycoprotein, cùng với nhiều loại vitamin và khoáng chất như kali, phot-pho, magie, selen, kẽm, sắt, đồng, canxi, vitamin A, B, tổng cộng hơn 400 hoạt chất và vi lượng.
Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước nằm trong top 100 thương hiệu nổi tiếng và được chứng nhận thẩm định đạt chất lượng cao

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước nằm trong top 100 thương hiệu nổi tiếng và được chứng nhận thẩm định đạt chất lượng cao

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA BỆNH GÌ HIỆU QUẢ?

Viện Dược liệu thuộc Bộ Y tế đã ghi nhận các tác dụng dược lý của nấm lim xanh thông qua các tài liệu chính thống về dược liệu như “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS-TS Đỗ Tất Lợi và “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” của chính Viện Dược liệu.

Theo giảng viên Lê Kim Phụng từ Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, nấm lim xanh trong y học cổ truyền được coi là một loại thảo dược quý, có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giải độc, bổ não, tiêu đờm, bổ dạ dày, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư

Khi nhắc đến các tác dụng của nấm lim xanh, cần lưu ý về khả năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa của nó đối với một loạt các bệnh, bao gồm:

 • Hỗ trợ hiệu quả trong điều trị bệnh xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, và men gan cao.
 • Giảm các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt.
 • Hỗ trợ phục hồi sau các biến chứng của tai biến mạch máu não.
 • Có tác dụng tích cực đối với bệnh tim mạch và huyết áp cao.
 • Hỗ trợ trong điều trị bệnh gout (thống phong).
 • Giảm viêm và đau nhức khớp.
 • Ứng dụng trong điều trị bệnh tiểu đường (đái tháo đường).
 • Giảm đau và triệu chứng của các vấn đề về dạ dày và đại tràng.
Nấm lim xanh rừng hỗ trợ bệnh gan nào?

Nấm lim xanh rừng hỗ trợ bệnh gan nào?

Nấm lim xanh cũng có những công dụng đặc biệt trong việc nâng cao sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ cho những người có sức khỏe yếu như sau:

 • Giúp giải độc gan do ngộ độc từ rượu, bia hoặc độc tố từ thực phẩm và môi trường.
 • Tăng cường thể trạng và sức sống.
 • Điều chỉnh mỡ máu và giảm cân hiệu quả, hỗ trợ trong việc kiểm soát cân nặng và giảm béo.
 • Phòng ngừa và kiểm soát cao huyết áp.
 • Hỗ trợ tuần hoàn máu não và cải thiện sự lưu thông của máu.
 • Làm sạch và giải độc cơ thể.
 • Hỗ trợ điều trị mất ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ.
 • Cung cấp lợi ích cho làn da, chống rụng tóc và chậm quá trình lão hóa.
 • Giảm tác động phụ sau quá trình điều trị xạ trị và hóa trị cho bệnh nhân ung thư.
Công dụng của nấm lim xanh đối với bệnh gan như thế nào?

Công dụng của nấm lim xanh đối với bệnh gan như thế nào?

Theo PGS.TS Trần Thị Thu Hà từ Trường Đại học Huế cho biết “nấm lim xanh được biết đến với những công dụng đa dạng trong việc bảo vệ sức khỏe. Nấm này được công nhận có tác dụng hỗ trợ trong điều trị và phòng ngừa một loạt các bệnh như ngăn ngừa ung thư, xơ gan, gan nhiễm mỡ, bệnh gout, tiểu đường, cũng như trong việc chống viêm nhiễm, giảm lão hóa và phục hồi thể lực sau tai biến,…”

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu – Trường ĐH Nông Lâm – cho biết nấm lim xanh có chứa hơn 400 thành phần hoạt chất với nhiều dược tính quý như: Polysacharim, betaglucan, chất chống oxy hóa, germanium (gấp 6-8 lần nhân sâm).

GIÁ NẤM LIM XANH THANH THIẾT BẢO SINH VÀ NƠI BÁN UY TÍN CHÍNH HÃNG

Rate this post

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button