Các loại nấm lim xanh rừng ở cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Nấm lim xanh là một loài cây dược liệu đã được khoa học nghiên cứu và công bố nhiều kết quả về tác dụng chữa trị bệnh của nó. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ rao bán nấm lim xanh nhưng rất ít trong số đó là nấm thật. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến thương hiệu nấm lim xanh mà còn trực tiếp đánh vào lòng tin về giá trị thực sự của loại thần dược này.

Cách nhận biết nấm lim xanh như thế nào?

Nấm lim xanh rất dễ được phân biệt với các loài nấm khác vì mang đặc điểm hình thái đặc trưng của họ nấm linh chi quý hiếm. Nhưng cái khó là để phân biệt nấm lim xanh thật giả (nấm mọc trên cây lim xanh) với nấm linh chi mọc trên các loài cây khác và với cả nấm lim xanh được nuôi trồng nhân tạo.

nam-lim-xanh-chua-benh-ung-thu

Nấm lim xanh chính hãng

Phân biệt nấm lim xanh qua hình dạng, màu sắc bên ngoài

Nấm lim xanh tự nhiên có giá rất đắt do quá trình tìm kiếm không phải là dễ dàng. Cách nhận biết nấm lim xanh qua màu sắc, nấm có màu nâu ngã đen hoặc vàng. Nấm có hình dạng sần sùi với những chỗ sừng bóng ở mặt trên chứ không đẹp và mịn như nấm nhân tạo được nuôi trồng trong điều kiện thuận lợi.

Một điều thú vị nữa là có thể biết cách nhận biết nấm lim xanh thật giả với các loại nấm linh chi khác nhờ những đặc trưng về vỏ và những thớ gỗ lim còn dính lại ở chân nấm. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về cây lim xanh để có được kinh nghiệm này.

Do đó dược sĩ Tuyền có đưa ra ý kiến: “Không phải dễ để có thể phân biệt được đâu là nấm lim xanh tiên phước tự nhiên thực sự, người dùng nên mua sản phẩm nấm lim ở những cơ sở uy tín được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép kinh doanh để đảm bảo chất lượng tốt nhất”.

20-12-2013 9:25