Những lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh

Những năm gần đây, việc phổ biến rộng rãi giá trị của Nấm lim xanh trong chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh nan y đã mở ra cơ hội, hi vọng cho hàng nghìn người. Tuy nhiên, có những lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh mà không phải ai cũng biết.

Sử dụng Nấm lim xanh có nguồn gốc, chất lượng

Nấm lim xanh đang được rao bán nhan nhản trên ngoài thị trường. Tuy nhiên, không ít trong số đó lại là Nấm lim giả và diễn biến rất phức tạp. Có 2 cách làm giả Nấm lim phổ biến là trồng nhân tạo linh chi với danh nghĩa Nấm lim. Cách thứ hai là dùng nấm linh xanh chi tự nhiên từ rừng nhưng mọc ở loài cây khác mà không phải là cây lim xanh.

Ngay cả với những nguồn Nấm lim xanh thật, nếu không trải qua quy trình chế biến khắt khe, nghiêm ngặt để giữ lại hàm lượng dược chất quý giá trong loại thảo dược này thì khả năng chữa bệnh của cũng vô cùng ít ỏi.

nấm lim xanh

Lời khuyên cho người bệnh là nên chọn loại Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam, đơn vị phân phối Nấm lim xanh thiên nhiên Quảng Nam trên toàn quốc. Nhờ nỗ lực đưa những sản phẩm chất lượng tới người tiêu dùng, công ty đã vinh dự nhận giải thưởng uy tín như “Sản phẩm tin cậy”, “Sản phẩm vì sức khỏe người Việt”.

Liều lượng sử dụng nấm lim xanh

Liều lượng sử dụng sao cho đúng là một trong những lưu ý khi sử dụng Nấm lim xanh mà bất kỳ người bệnh nào cũng cần nắm rõ. Theo đó, liều dùng không được áp dụng chung cho tất cả các loại bệnh nên nhất thiết cần có sự tham khảo dược sỹ, bác sỹ và các thông tin hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, ở thời gian 3 – 5 ngày đầu tiên, người bệnh thể trạng yếu chỉ nên dùng từ 5 – 10g để cơ thể dần thích nghi, sau đó mới tăng dần theo đúng liều lượng quy định.

su-dung-nam-lim-xanh

Mỗi nhóm bệnh cần có liều lượng sử dụng khác nhau

Không sử dụng Nấm lim xanh cho người huyết áp thấp, bệnh thận

Một trong những cơ chế của Nấm lim xanh là giải độc qua đường tiêu hóa, bài tiết nước tiểu. Vì thế, người bệnh khi sử dụng sẽ gia tăng tần suất, số lượng đi tiểu. Điều này là bất lợi với người bệnh thận khi bộ phận này phải gia tăng gánh nặng, tăng cường độ hoạt động. Bên cạnh đó, Nấm lim xanh giúp hạ huyết áp cho người  bệnh huyết áp cao nên với người huyết áp thấp cũng không nên dùng.

huyet-ap-thap

Không dùng Nấm lim xanh cho người huyết áp thấp

Duy trì sử dụng nấm lim xanh đúng liệu trình

Liệu trình được khuyên nên thực hiện khi dùng nấm lim xanh phải là từ 2 – 5 tháng. Trong trường hợp trường hợp người bệnh nặng có thể kéo dài thời gian hơn để đảm bảo tác dụng tối ưu.

Nấm lim xanh gia truyền của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Việt Nam

Nấm lim xanh gia truyền của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Việt Nam

Tuy nhiên, suốt thời gian này, người bệnh phải dùng liên tục, không được ngắt quãng, ngừng nghỉ.

Dùng hết Nấm lim xanh trong ngày

Trong những lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh của bác sỹ cũng nhấn mạnh, nước Nấm lim xanh sắc uống cần cô đặc để đảm bảo có thể uống hết trong ngày. Qua thời gian trên, dược chất trong Nấm sẽ mất đi tác dụng chữa bệnh.

13-05-2016 10:21