Thảo dược Nấm lim xanh mọc ở đâu trong tự nhiên?

Những năm gần đây, nhân dân ta đã biết đến nhiều hơn về tác dụng chữa bệnh hiểm nghèo, phục hồi, bồi bổ cơ thể của Nấm lim xanh. Băn khoăn Nấm lim xanh mọc ở đâu vì thế được không ít người đặt ra với mong muốn tìm kiếm cho được loại biệt dược này.

Hành trình tìm kiếm gian nan

Các nhà khoa học cho biết, Nấm lim xanh có tên gọi là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., còn có tên gọi khác là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae). Loài nấm này chỉ mọc trên cây lim xanh và được phân bố trong cac khu rừng nguyên sinh tại Việt Nam và Lào.

Tuy nhiên, với những ai băn khoăn Nấm lim xanh mọc ở đâu với ý định săn tìm cho được thì sẽ rất khó khăn. Bởi Nấm lim xanh chỉ phân bố tại khu vực rừng cây tán lớn, rừng già, ít hoặc chưa chịu tác động của bàn tay con người. Với đặc điểm rừng nhiệt đới nguyên sinh, tán lớn, rừng già còn rất hiếm hoi hiện nay, hành trình tìm nấm lim xanh vô cùng gian nan.

nam-lim-xanh-moc-o-dau

Tìm kiếm Nấm lim xanh trong rừng

Trong một chuyến đi của mình, người thợ rừng phải đi theo nhóm, vượt qua rừng thiêng nước độc với hàng ngàn hiểm nguy. Chuyến đi của họ thường kéo dài cả tuần và phải chuẩn bị lương thực, thuốc men, quần áo trong cả tuần dài. Chi phí, công sức của người thợ rừng trong một chuyến đi như vậy khoảng vài triệu đồng là dễ hiểu.

hành trình tìm nấm lim xanh

Hành trình đi tìm nấm lim xanh vất vả

Địa chỉ cung cấp Nấm lim xanh chất lượng đảm bảo

Nguồn Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam cung cấp ra thị trường được tìm hái bởi đội ngũ thợ sơn tràng tìm kiếm khắp các các cánh rừng nguyên sinh ở Trường Sơn, Tây Nguyên và khu vực Nam Lào.

Đây cũng là đơn vị phân phối các sản phẩm Nấm lim xanh thiên nhiên Quảng Nam chất lượng cao, được kiểm định nghiêm ngặt về nguồn nguyên liệu cũng như quy trình chế biến. Bởi có được nguồn nguyên liệu Nấm lim xanh rừng tự nhiên chất lượng đã khó, quy trình chế biến sao cho đảm bảo loại bỏ hết độc tố, giữ lại hàm lượng dược chất tối đa trong Nấm lại càng khó hơn.

Nấm lim xanh trong rừng nguyên sinh

Nấm lim xanh trong rừng nguyên sinh

Với những người thợ không có kinh nghiệm, chỉ sau 1 tuần khi Nấm được thu hái về nếu không xử lý đúng cách, nấm sẽ nhanh chóng bị mọt ăn hỏng. Loại mọt này sinh sôi, phát triển và đục ruỗng cây nấm với tốc độ nhanh chóng chỉ trong một đêm. Quan trọng hơn, Nấm lim xanh khi không được chế biến đúng cách, sẽ giữ lại hàm lượng độc tố nhất định, cơ may chữa bệnh vì thế chỉ còn là chuyện may rủi. Tìm hiểu Nấm lim xanh mọc ở đâu với người tiêu dùng vì thế là điều cần thiết nhưng cũng là lưu ý để có lựa chọn sáng suốt trong địa chỉ tìm mua.

17-05-2016 3:35