Uống nấm lim xanh có tác dụng gì cho sức khỏe?

Nấm lim xanh là thảo dược thiên nhiên được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh nan y hiệu quả. Thậm chí còn được mệnh danh với cái tên “thần dược chữa bệnh”. Và có nhiều người vẫn băn khoăn “Uống nấm lim xanh có tác dụng gì cho sức khỏe?”. Hãy tìm hiểu rõ hơn bài viết chia sẻ những tác dụng của nấm lim xanh mà không phải ai cũng biết.

Tuy chưa khám phá hết hiệu quả chữa bệnh của nấm lim xanh nhưng theo tài liệu khoa học và kinh nghiệm dân gian cho biết uống nấm lim xanh có tác dụng cơ bản sau:

Nhóm các tác dụng hỗ trợ điều trị và điều trị ngăn ngừa

Nấm lim xanh có tác dụng gì trong việc hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư

Trong nấm lim có chức năng ngăn ngừa ung thư, điều chỉnh hệ miễn dịch, chống lão hóa… Ngoài ra còn nhờ các chất Germanium, Triterpen,… Vậy nấm lim xanh có tác dụng gì trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư ở mọi thời kỳ? Nấm lim xanh có chức năng ức chế, ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư, thúc đẩy sự suy vong của chúng. Có thể dùng một cách đơn độc, hoặc kết hợp với xạ trị, hóa trị hay phẫu thuật, tăng hiệu quả chữa lành cho các phương pháp này và giảm thiểu các tác dụng phụ của chúng như: cơ thể mệt mỏi, gầy mòn, mất ngủ, chán ăn, đau nhức… phòng ngừa sự tái phát di căn sau khi phẫu thuật.

nam-lim-xanh-tien-phuoc

Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị và điều trị ngăn ngừa bệnh ung thư

+ Công dụng chữa bệnh gout

Uống nấm lim xanh có tác dụng giúp thanh lọc các độc chất của cơ thể, trung hòa Acid uric trong máu ngăn ngừa diễn biến âm thầm của bệnh, tái tổ chức lại hệ thống các chức năng của cơ thể để triệt tiêu các mầm mống gây bệnh. Bệnh nhân bị gout nếu kiên trì uống nước sắc từ nấm lim xanh theo phương pháp y học cổ truyền đều có thể tự khỏi sau thời gian khoảng sáu tháng. Hiện tượng tái phát các cơn đau trong của bệnh gout sau khi uống nấm lim sẽ giảm rõ rệt, có một số trường hợp cơn đau cấp tính hết ngay sau khi uống nấm lim xanh vài tiếng.

Lưu ý: cho người sử dụng nấm lim xanh khi chữa bệnh gout:

Bênh gout là hiệu quả chữa bệnh gout chỉ có ở nấm lim đã qua chế biến bằng công thức y học gia truyền. Còn đối với nấm lim xanh chưa qua chế biến không có nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh gout, bởi các dược chất chưa được chuyển hóa và làm giàu. Tuy vậy, bên cạnh việc uống nấm lim thì người có bệnh cần tuân thủ chế độ ăn uống thanh đạm trong khoảng thời hai năm để đảm bảo không bị mắc lại bệnh.

+ Công dụng của nấm lim xanh trong chữa viêm gan, xơ gan

Đối với các bệnh về gan, nấm lim xanh có công dụng phòng chống và chữa trị bệnh bằng cách kích thích tái tạo tế bào gan mới, cô lập và ngăn chặn sự phát triển các tổn thương trên gan, đồng thời hỗ trợ các cơ quan khác như thận, hệ tiêu hóa,… tăng hiệu suất hoạt động để giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc xử lý độc tố tại tồn ttrong cơ thể. Nấm lim đã qua chế biến có khả năng chữa trị các bệnh viêm gan, xơ gan và các bệnh suy chức năng gan đặc biệt hiệu quả.

nam-lim-xanh-phuc-hoi-di-chung-sau-tai-bien

Uống nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư

Sau hai tháng uống nấm lim xanh các triệu chứng lâm sàng của bệnh đều giảm rõ rệt và sau năm tháng trở lên thì hầu hết các chức năng gan đều hồi phục

+ Nấm lim xanh trong điều trị tiểu đường

Điều trị bệnh tiểu đường bằng nấm lim xanh là cân bằng nội tiết tố thông qua khả năng phục hồi các tổn thương cấp độ tế bào của các tuyến nội tiết, ở đây là tuyến tụy với nội tiết insulin, kết quả là uống nấm lim xanh có tác dụng ngăn ngừa và chữa bệnh tiểu đường của nấm lim xanh.

Nấm lim xanh có tác dụng gì trong việc phục hồi, tăng cường chức năng

Nấm lim xanh có khả năng thanh lọc, giải độc gan (bia, rượu, độc tố) hay còn gọi là ngộ độc cồn etylic trường diễn hoặc cấp tính và phục hồi chức năng gan rất nhạnh. Bên cạnh đó nấm lim xanh còn có tác dụng giảm mỡ máu giảm cao huyết áp, tăng cường sinh lực, giảm mỡ thừa (giảm béo, chống tăng cân)…

nấm lim xanh thanh thiết bảo sinh

Uống nấm lim xanh mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe

Nấm lim xanh không có tương tác nào đối với các thuốc Tây, qua thử nghiệm lâm sàng chưa có ghi nhận nào về phản ứng của thuốc, tuy vậy người dùng vẫn nên sử dụng nấm lim trước hoặc sau khi uống thuốc Tây khoảng từ 30 phút trở lên để nấm phát huy tối đa công dụng.

02-06-2016 4:52