Có hay không tác dụng phụ của nấm lim xanh?

Ngày càng phổ biến trong cộng đồng nhờ tác dụng chữa trị nhiều bệnh nan y và công dụng phục hồi sức khỏe nhưng có hay không tác dụng phụ của nấm lim xanh vẫn là dấu hỏi với nhiều người.

Không có tác dụng phụ của nấm lim xanh đã qua chế biến

Nấm lim xanh có tên gọi là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae). Với tính ôn, vị đắng và nhiều dược chất quý giá, nấm lim xanh đặc biệt hữu ích trong điều trị, ngăn ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm cùng khả năng phục hồi sức khỏe cho con người.

nam lim-xanh che bien theo phuong phap gia truyen

Không có tác dụng phụ của nấm lim xanh chất lượng

Theo các tài liệu về tác dụng của nấm lim xanh, chưa ghi nhận bất kỳ tác dụng phụ của nấm lim xanh đã qua chế biến, loại bỏ độc tố. Do tồn tại cả chất chống dị ứng nên người sử dụng cũng ít khi nhận thấy các biểu hiện dị ứng xảy ra trong quá trình sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, trẻ dưới 2 tuổi và người bệnh hyết áp thấp, cần có sự chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm.

Rủi ro, nguy hiểm và các tác dụng phụ của nấm lim xanh trôi nổi

Thực tế cũng cho thấy, không ít người bệnh tìm mua nấm lim xanh với hi vọng chấm dứt nỗi day dứt bệnh tật. Tuy nhiên, tiền mất tật vẫn mang do “rước” phải những loại nấm lim xanh giả, vẫn còn độc tố do chưa trải qua chế biến, trôi nổi, không có kiểm định trên thị trường.

Nấm lim xanh ít khi gây tác dụng phụ khi sử dụng

Nấm lim xanh ít khi gây tác dụng phụ khi sử dụng

Cách làm giả nấm lim chủ yếu bằng việc nuôi trồng nấm linh chi nhân tạo hoặc tìm nấm mọc trên các loại cây khác mà không phải cây lim. Đồng thời, các nhà khoa học cho biết, bản chất của gỗ lim có độc nên để đảm bảo an toàn, nấm lim cần trải qua quy trình chế biến nghiêm ngặt trước đó nhằm loại bỏ độc tố, gia tăng dược chất. Nhưng cách chế biến mất vệ sinh, phơi nấm lim giữa sân, đổ uỵch trên mái chuồng trâu, chuồng bò,… sai quy cách đa phần hiện nay khiến tác dụng phụ của nấm lim xanh tự nhiên xảy ra với nhiều người. Các tác dụng phụ của nấm lim xanh “rởm”, mất vệ sinh, còn độc tố này có thể kể đến như: dị ứng, tiêu chảy, mẩn ngứa trên da,… Nguy hại hơn, không ít người đã trúng độc, phải nhập viện và tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng.

nam-lim-xanh-gia

Nguy hiểm khi lựa chọn phải nấm lim xanh giả

Chính vì vậy, hãy thật tỉnh táo, cảnh giác trước những loại nấm lim xanh kém chất lượng. Để tránh tuyệt đối nguy cơ tác dụng phụ của nấm lim xanh, hãy tìm mua tại cơ sở uy tín, được kiểm định nghiêm ngặt bởi cơ quan chức năng của Bộ Y tế. Trong đó, Nấm lim xanh loại Nguyên cây, Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát, Nấm lim xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh được khẳng định chất lượng từ các nhà khoa học và gây dựng niềm tin trong cộng đồng là lựa chọn thực sự cần thiết.

Để được các dược sĩ tư vấn tiến trình, liều dùng đúng đắn và những lời khuyên sức khỏe hữu ích, hãy gọi 0437970138.

5/5 - (62 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!