Nấm lim xanh trong cách nhìn của Đông Y và Tây y

Từ ngàn xưa, các danh y đã sử dụng nấm lim xanh như là một vị thuốc để chữa bệnh hiểm nghèo. Ngày nay, các nhà khoa học đã và đang nghiên cứu, ứng dụng dược chất trong nấm lim xanh vào điều trị bệnh ung thư, tai biến mạch máu não, gan, gout

nam-lim-xanh-dong-y

Nấm lim xanh trong cách nhìn của Đông y

Chữa bệnh bằng Đông y
Từ 2000 năm trước, nấm lim xanh đã được sử dụng làm thuốc và là thảo dược được người xưa coi là thượng phẩm, chuyên dùng cho vua chúa, quan lại để tăng tuổi thọ, kiện thể. Điều này được ghi nhận trong cuốn “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục”.
Ở nước ta, trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” Giáo sư. Đỗ Tất Lợi – nhà nghiên cứu dược liệu nổi tiếng của nền y học cổ truyền nước ta, xác định: Nấm lim xanh có tên khoa học Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, thuộc họ Nấm gỗ Ganodermataceae; còn gọi là nấm trường thọ, thuốc thần tiên…
Ngày 10/1/2011, Viện Dược liệu (Bộ Y tế) có Công văn số 08/VDL-QLKHĐT xác nhận: Nấm lim xanh “không có độc tính, độc hại”.
Nấm lim xanh trong cách nhìn của Tây y

nhien cuu nam lim xanh
Tại Hàn Quốc, Tháng 12/1999, J Ethnopharmacol đã tiến hành nghiên cứu về nấm lim xanh và cho biết, hoạt chất trong nấm lim xanh giúp hệ miễn dịch của cơ thể sản sinh ra các kháng thể chống lại virus gây bệnh, nâng cao sức đề kháng và khẳng định công dụng của nấm lim xanh giúp chống viêm hiệu quả.
Cùng thời điểm đó, tại Trung Quốc, Phytother Res cũng tiến hành nghiên cứu và xác nhận: Các hoạt chất polysaccharide quý trong nấm lim xanh có tác dụng chống lại các tế bào gây ung thư.
Tại Hàn Quốc, tháng 8/1999, các nhà khoa học hàng đầu trường đại học Sungkyunkwan đã nghiên cứu và cho thấy các hiệu ứng ngăn ngừa ung thư invitro của polysaccharide trong nấm lim xanh. Kết quả chứng minh được rằng polysaccharide có tác dụng chống genotoxic và chống khối u mạnh mẽ, là dấu hiệu tiềm năng cho khả năng kháng u, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiện nay.
Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng khẳng định: Với thành phần khoáng tố vi lượng đa dạng như germanium, vanadium, crôm…nấm lim xanh có tác dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, điều chỉnh các rối loạn chức năng, làm lành các tổn thương cơ quan và phục hồi hệ miễn dịch…

5/5 - (55 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button