Điều kiện phát triển nấm lim xanh

Nấm lim xanh Tiên Phước tự nhiên  là một loại thảo dược chứa nhiều dược chất quan trọng trong bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, kể cả các thể bệnh nguy hiểm như ung thư.

Hiện nay do tình trạng khai thác rừng tràn lan và các nguy cơ biến đổi khí hậu khiến cho loài nấm lim này ngày càng khan hiếm hơn. Cho đến nay, nấm lim xanh còn phân bố rải rác trong rừng sâu dọc các khu rừng nguyên sinh khu vực Quảng Nam, Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Trong đó, nấm lim xanh ở Quảng Nam được xem là tập trung nhiều nhất.

dieu-kien-phat-trien-nam-lim-xanh

Điều kiện phát triển nấm lim xanh

Nấm lim xanh – phân bố phụ thuộc vào cây lim xanh

Nam lim xanh là loại nấm chỉ mọc trên cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh. Do đó sự phân bố của loài nấm này phụ thuộc vào sự phân bố của loài cây lim xanh quý hiếm.

Cây lim xanh là giống cây quý được trồng ở những điều kiện đất và khí hậu đặc trưng. Lim xanh sống và phát triển trên nhiều loại đất có nguồn gốc khác nhau như sa thạch, mica sít,…có thành phần chính từ cát pha và đất sét. Cơ địa trồng cây lim xanh phải là những tầng đất dày trên 30cm, thường là các loại đất rừng có thực bì cây bụi hoặc là đất sau nương rẫy. Cây lim xanh phát triển ở những vùng khí hậu mưa mùa nhiệt đới có nhiệt độ trung bình năm trong khoảng 20,8oC đến 24,8oC, lượng mưa trung bình trên 1500mm đến dưới 4000mm.

Nấm lim xanh Quảng Nam

Theo điều kiện khí hậu mưa mùa nhiệt đới, nấm lim hiện được phân bố chủ yếu ở Việt Nam, dọc các khu rừng nguyên sinh từ Quảng trị trở ra bắc. Đặc biệt, nấm lim xanh ở Quảng Nam được nhắc đến nhiều bởi sự tập trung của nó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về điều kiện đất đai, khí hậu khu vực này để loài nấm lim phát triển đến như vậy.

Quảng Nam là khu vực nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới với nhiệt độ trung bình năm khoảng 25,4oC, lượng mưa trung bình đạt 2000 – 2500mm và độ ẩm không khí trung bình là 84%. Khu vực này có hai mùa trong năm là mùa mưa và mùa khô. Hiện Quảng Nam có diện tích rừng nguyên sinh khá lớn, đạt 425.921 ha với tỉ lệ che phủ vào khoảng trên 40%. Tất cả các điều kiện rừng tự nhiên và khí hậu ở trên của tỉnh Quảng Nam rất phù hợp cho sự phát triển của cây nấm lim xanh cũng như là của loài nấm lim quý hiếm. Nấm lim xanh ở Quang Nam còn phát triển nhờ chiến lược nuôi trồng và phát triển rừng cây lim xanh trong chiến lược kinh tế của tỉnh Quảng Nam.

nam lim xanh moc trong rung

Nấm lim xanh mọc trên gốc cây lim đã chết

Với những điều kiện tự nhiên đặc trưng của mình, Việt Nam hiện đang là nước tập trung nhiều loài nấm lim xanh quý có tác dụng dược học lớn đã được bộ Y tế và các nhà khoa học trên khắp thế giới công nhận. Trong đó, nấm lim xanh ở Quảng Nam từ lâu đã được khẳng định thương hiệu và được biết đến rộng rãi bởi giá trị dược học vô cùng to lớn tích tụ trong loài nấm phát triển ở vùng đất Quảng Nam nắng gió này.

Xem thêm: Trẻ em uống nấm lim xanh được không bà bầu có được uống nấm lim xanh?

Dành cho những ai bị tăng sắc tố da Tụt nướu Mẹo cho hội bạn thân chuẩn bị tập yoga Vitamin C làm sáng da như thế nào? Angeliq® Công ty nấm lim xanh Tiên Phước giá bao nhiêu 1kg nấm lim rừng?

5/5 - (62 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...