Cách bảo quản nấm lim xanh và cách nấu nấm lim xanh chữa bệnh

Nấm lim xanh có rất nhiêu tác dụng đối với sức khỏe, nhưng nếu không được bảo quản đúng cách thì sẽ bị mốc, hỏng, bị giảm chất lượng. Dưới đây là một số cách bảo quản nấm lim xanh chống mốc hỏng.

Tác hại của việc sử dụng nấm linh xanh mốc hỏng

Nấm lim xanh có tác dụng vô cùng quý hiếm với sức khỏe con người. Trong nấm lim xanh có các dược chất giúp ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị ung thư, các bệnh về gan, ung thư gan, xơ gan, viêm gan…và các bệnh lý khác. Nếu bạn sử dụng sản phẩm nấm lim xanh tự nhiên đã bị mốc hỏng đồng nghĩa với thảo dược này đã mất đi một phần lớn các dược liệu quý hiếm có trong nấm. Khi nấm lim xanh bị mốc thì sẽ làm sản sinh ra một số chất độc tố độc hại gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe con người. Chính vì vậy cần phải bảo quản nấm lim xanh chống mốc và hỏng.

nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư

Bảo quản nấm lim xanh bằng cách phơi khô, thái nhỏ

Cách bảo quản nấm lim xanh chống ẩm mốc và hư hỏng

Cách bảo quản nấm lim xanh tự nhiên: Đối với nấm lim xanh tự nhiên, quá trình bảo quản phải được thực hiện nghiêm ngặt. Nấm lim xanh cần mang sấy khô và loại bỏ hết độc tố. Sau đó sẽ mang đi phân loại về kích cỡ, nấm lim xanh có thể được giữ nguyên cây hoặc có thể thái lát nhỏ, bọc kỹ và bảo quản cẩn thận.

Nấm lim xanh Tiên Phước

Cách bảo quản nấm lim xanh tự nhiên tránh bị mốc, mọt là để nấm trong môi trường ít không khí và hơi nước.

Cách bảo quản nấm lim xanh đã qua sử dụng: Khi nấm lim xanh được người tiêu dùng mua về sử dụng nghĩa là đã được thông qua sơ chế và chế biến. Theo thói quen, khách hàng khi mua sản phẩm về chỉ biết sử dụng xong lại không biết bảo quản đúng cách. Vì vậy, đã không phát huy được hết những công dụng tuyệt vời của nấm lim xanh.

nấm lim xanh

Đối với nấm lim xanh đã qua quá trình sơ chế và chế biến, cách bảo quản nấm lim xanh cũng khá đơn giản. Nên bảo quản nấm lim xanh bên trong lọ thủy tinh và cất trong tủ kính sau mỗi lần sử dụng. Vào mùa hè có độ ẩm cao, ta cũng có thể cất nam lim xanh vào trong tủ lạnh để sử dụng dần.

Nấm lim xanh là dược liệu quý hiếm, chính vì thế việc bảo quản nấm lim xanh là rất cần thiết. Các bạn có thể áp dụng các cách bảo quản trên để bảo quản nấm lim xanh hiệu quả nhất.

Tham khảo : Cách chế biến nấm lim xanh

10-06-2016 6:44