Dùng nấm lim xanh có tác dụng phụ không?

Nhiều người dùng nấm lim xanh nhưng vẫn lo lắng trong khi sử dụng xảy ra tác dụng phụ. Hôm nay tôi sẽ trả lời câu hỏi nhiều người thắc mắc sử dụng nấm lim xanh có tác dụng phụ hay không? hay nấm lim xanh có độc không?

Nấm lim xanh được biết đến là một thảo dược từ thiên nhiên an toàn và lành tính với tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư và nhiều bệnh nan y. Tuy nhiên, do cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau nên câu hỏi dùng nấm lim xanh giảm cân có an toàn và dùng nấm lim xanh có tác dụng phụ gì vẫn là thắc mắc của nhiều người bệnh.

Bệnh nhân bị gan, dạ dày không nên sử dụng rượu ngâm nấm lim xanh

Bệnh nhân bị gan, dạ dày không nên sử dụng rượu ngâm nấm lim xanh

Dùng nấm lim xanh có gây tác dụng phụ?

Trong nấm lim xanh có chứa hoạt chất chống dị ứng như Ganoderic Acid, Ling Zhi-8 protein, do vậy khi sử dụng nấm lim xanh, hiện tượng xảy ra tác dụng phụ của nấm lim xanh ít khi xảy ra, hi hữu chỉ với những trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh về gan như ung thư, xơ gan… bởi khi đó chức năng thải độc, thanh lọc của gan bị giảm sút.

Ngoài ra những người có cơ địa không phù hợp với một trong các hoạt chất của nấm, người mới sử dụng cũng có thể dẫn đến tác dụng phụ.

Tác dụng nấm lim xanh trong làm đẹp da và giảm cân hiệu quả

Tác dụng nấm lim xanh trong làm đẹp da và giảm cân hiệu quả

Những tác dụng phụ của nấm lim xanh có thể xảy ra với người mới dùng?

Người mới dùng có thể bị đau bụng, tiêu chảy. Với những người sử dụng hàm lượng nấm quá cao, sắc nước đặc có thể bị đau bụng dữ dội.

Bệnh gì không nên sử dụng nấm lim xanh?

Khi sử dụng nấm lim xanh tác dụng lợi tiểu được thể hiện rõ rệt nhất. Đó là quá trình cơ thể đào thải độc tố, nhưng đối với bệnh nhân bị bệnh thận, chức năng của thận hoạt động kém thì lại ảnh hưởng đến sinh hoạt. Do đó, với những người bị bệnh thận, thay vì sử dụng nấm theo phương pháp sắc uống thì nên hầm với thức ăn để tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh.

Bệnh gì không nên sử dụng nấm lim xanh và cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Bệnh gì không nên sử dụng nấm lim xanh và cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Cách sử dụng nấm lim xanh?

Nấm lim xanh có độc không? Theo dược sĩ Hồng Minh: Trong Đông y, nấm lim xanh có tính ôn, vị đắng, lành tính nên có thể dùng với hầu hết các thể trạng. Tuy nhiên, cơ thể khi tiếp nhận những chất mới ở hàm lượng cao dễ dẫn đến hiện tượng như di ứng, buồn nôn, tiêu chảy. Vì vây, cần sử dụng liều lượng nhỏ để cơ thể dần thích nghi, sau đó mới dùng dần đến liều lượng quy định. Với từng bệnh liều dùng được các bác sĩ điều trị quy định phù hợp vì vậy người bệnh không nên tự ý thay đổi. Đặc biệt, những bệnh nhân bị các bệnh về gan và dạ dày không nên sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu vì rất có hại cho hệ bài tiết và hệ tiêu hóa.

 

5/5 - (57 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button