Điều gì làm nên tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư?

Các chuyên gia đã tuyên bố nấm lim xanh có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư vô cùng hiệu quả. Vậy điều gì làm nên tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư?

Tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư

Nấm lim xanh là dược liệu quý có nguồn gốc tự nhiên. Đây là loại nấm đặc hữu chỉ sinh trưởng trong rừng nguyên sinh, nơi ít chịu tác động của con người. Đặc biệt nấm chỉ mọc trên cây lim xanh đã chết, bởi vậy việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Thực tế, loại thảo dược này đã được dùng làm thuốc từ hơn 2000 năm trước và được xem như loại vương dược quý chỉ vua chúa, quan lại mới có thể sử dụng.

tác dụng của nấm lim xanh

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Sau một thời gian tưởng chừng bị lãng quên thì tới năm 2007 cơn sốt nấm lim xanh lại bùng phát. Nhiều người dân quảng nam mắc bệnh nan y sau khi uống nước sắc từ nấm đều khỏi bệnh. Lúc này, các chuyên gia đã bắt tay vào nghiên cứu nấm lim xanh. Trong văn bản của Viện Dược liệu (Bộ Y tế) gửi tới Sở Y tế tỉnh Quảng Nam ngày 10/1/2011 có nêu rõ nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, an toàn, không mang độc tố, độc tính.

Các nhà khoa học cũng nghiên cứu và khẳng định tác dụng nấm lim xanh chữa bệnh rất hiệu quả, đặc biệt là bệnh ung thư. Sở dĩ phát huy công dụng với bệnh ung thư nói riêng cũng như nhiều loại bệnh nói chung là do hàm lượng dược chất quý trong nấm: Germanium, Adenosine, Triterpenes, Ling zhi-8 protein, các khoáng chất, vitamin, polysaccharides,…Các dược chất này khi đi vào cơ thể giúp kích thích sản sinh ra các kháng thể chống lại các tế bào ung thư đồng thời giúp cơ thể tự tiến hành sửa chữa các rối loạn chức năng do ung thư gây ra. Cơ chế chữa bệnh của nấm lim xanh thông qua việc bồi bổ cơ thể, cải thiện sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch và trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư. Đặc biệt, với sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền, hàm lượng dược chất được làm giàu, độc tố được loại bỏ hoàn toàn đem đến hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Cách dùng nấm lim xanh cho bệnh ung thư

Tác dụng nấm lim xanh rất hiệu quả nhưng người dùng cần chú ý tới cách nấu và cách dùng nấm để có được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Lấy 30 gr nấm nấu nhỏ lửa cùng với 2 lít nước (không dùng nồi nhôm), đến khi còn 1,5 lít thì dừng lại. Người bệnh chia làm 5 lần uống hết trong ngày thay nước. Kiên trì dùng trong 2 – 5 tháng bệnh ung thư sẽ tiến triển từ giảm cho đến khỏi.

23-06-2016 7:03