Khoa học Trung Quốc nói gì về tác dụng trị tiểu đường của nấm lim xanh

Ganoderma lucidum hay còn được gọi là nấm lim xanh từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ của Trung Quốc và Nhật Bản như là một thảo dược tăng cường sức khỏe.

Các nghiên cứu ngày nay cho thấy, nấm lim xanh cho hiệu quả trong việc hỗ trợ các loại thuốc Tây điều trị một số căn bệnh nguy hiểm, phức tạp, trong đó có tác dụng hạ đường huyết, tiêu diệt tận gốc yếu tố gây ra căn bệnh tiểu đường.

nấm lim xanh điều trị dứt điểm tiểu đường

Đề kháng insulin
Theo nghiên cứu của nhà khoa học X. Zhou và các đồng nghiệp đang làm việc tại Đại học Fudan cho thấy nấm lim xanh Ganoderma lucidum có khả năng làm giảm đề kháng insulin, làm tăng độ nhạy cảm insulin. Qua nghiên cứu các nhà khoa học phát hiện polysaccharides và triterpenes trong nấm có hoạt tính sinh học cao, chính là những hợp chất có khả năng chống lại bệnh tiểu đường.

Tác dụng chống oxy hóa
Một nghiên cứu khác về tác dụng của nấm lim xanh với bệnh tiểu đường cũng đã được tiến hành bởi Hui-Na Zhang và các đồng nghiệp của ông tại Đại học Bắc Kinh. Sau thí nghiệm họ thấy rằng chiết xuất từ nấm lim xanh Ganoderma lucidum giúp lượng đường trong máu giảm xuống mức thấp hơn và sửa chữa tế bào tuyến tụy bị tổn thương ở chuột bị tiểu đường do alloxan gây ra. Qua phân tích kết quả thu được các nhà khoa học cho rằng các gốc tự do được tạo ra bởi alloxan làm chết các tế bào tuyến tụy. Vì vậy có thể kết luận rằng nấm lim xanh bảo vệ các tế bào tuyến tụy khỏi sự gây hại của quá trình oxy hóa gây ra bởi alloxan.

Thuộc tính hạ đường huyết
Tiến sĩ Yihuai Gao và các đồng nghiệp của mình hiện đang công tác tại Đại học Massey đã chứng minh nấm lim xanh có thuộc tính hạ đường huyết. Kết quả của nghiên cứu đã được đăng tải trên tạp chí Quốc tế về nấm dược liệu. Trong đó khẳng định tác dụng hạ đường huyết của nấm lim xanh là nhờ dược chất polysaccharide trong nấm.

Sử dụng nấm lim xanh trị bệnh tiểu đường theo chỉ định của các bác siỹ và sử dụng nấm lim xanh song song với phác đồ điều trị Tây y sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường rút ngắn thời gian trị bệnh hơn việc chỉ điều trị với những loại thuốc Tây thông thường. Lượng đường trong máu được hạ nhanh và kiểm soát ở mức an toàn cho bệnh nhân mà không gây ra các phản ứng phụ. Hơn nữa nấm lim xanh với hàm lượng dưỡng chất, chất khoáng cao giúp cơ thể bệnh nhân nhanh hồi phục những tổn thương, giúp nâng cao thể trạng.

5/5 - (72 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button