Kinh nghiệm nhận biết nấm lim xanh thật

Bán nấm lim xanh giả đang là thực trạng diễn ra khá phổ biến trên thị trường. Chiêu thức lừa gạt người tiêu dùng này đã khiến không ít người tiền mất tật mang. Vì vậy, để không là “nạn nhân” của việc buôn bán nấm lim xanh giả, người tiêu dùng cần hiểu biết kỹ lưỡng, nhận biết chính xác nấm lim xanh thật.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả và mua ở đâu uy tín

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả và mua ở đâu uy tín

Nấm lim xanh thật có giá rất đắt

Yếu tố này không được áp dụng trong mọi trường hợp tuy nhiên nó là một trong những cách thức đầu tiên giúp phân loại nấm lim xanh thật, giả. Thực tế, tìm kiếm nấm lim xanh là điều vô cùng khó khăn khi lượng nấm lim xanh trong rừng tự nhiên ngày càng khan hiếm. Người thợ rừng phải mất cả tuần, cả tháng đi rừng mới có thể kiếm được vài kilogam nấm lim xanh. Thậm chí, nhiều chuyến đi rừng vất vả, ròng rã nhưng không thu hoạch được gì.

Tìm kiếm được nấm đã khó, bảo quản nấm lại càng khó khăn hơn bởi nấm lim xanh rất dễ bị mọt ăn hỏng và mốc rất nhanh. Bảo quản không đúng cách, nấm lim xanh sẽ bị hỏng ngay chỉ sau 1 tuần.

Do vậy, nấm lim xanh thật có mức giá rất cao tương xứng với giá trị thật sự của nó. Việc bán nấm lim xanh giá rẻ tràn lan ngoài thị trường với mức giá rẻ ẩn sau đó là mối nguy hại với sức khỏe người dùng.

Nhận biết nấm lim xanh thật qua hình thức

Khác với các loại nấm lim xanh được làm giả bằng cách nuôi trồng nhân tạo, nấm lim xanh thật có hình thức xù xì, rất xấu. Màu đặc trưng của nấm lim xanh là nâu pha đen hoặc nâu pha vàng, sau chế biến có màu nâu sẫm ngả đen. Mặt trên cây nấm có nhiều chỗ bóng như sừng, mặt dưới cây nấm mịn như nhung, có thể vết sâu đục nhỏ li ti. Thân nấm lim xanh thật  thường cứng chứ không mềm, xốp như các loại nấm lim xanh giả.

Ngoài ra, cách nhận biết nấm lim xanh thật giả, tránh nhầm lẫn với các loại nấm mọc trên các cây tạp nham khác, phải lấy được nguyên chân nấm và vỏ gỗ lim xanh. Tuy nhiên, cách thức này rất khó với người dùng, chỉ có người thợ rừng trong quá trình đi rừng mới có thể xác định được.

Nấm lim xanh thật có giá cao và nhận biết nấm lim xanh qua hình dáng

Nấm lim xanh thật có giá cao và nhận biết nấm lim xanh qua hình dáng

Cách giúp mua nấm lim xanh thật

Đảm bảo mua nấm lim xanh thật với chất lượng đảm bảo và mức giá hợp lý, người tiêu dùng nên tới những cơ sở, đại lý nấm lim xanh được cấp phép, kiểm soát của cơ quan chức năng.

Với 3 dòng sản phẩm Nấm lim xanh loại Nguyên cây, Nấm lim xanh loại Tốt Thái lát, Nấm lim xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam, người dùng được đảm bảo hiệu quả, an toàn tuyệt đối. Nguồn nấm lim xanh trong các sản phẩm đều từ những cây nấm lim xanh có lượng dược chất cao và trải qua quá trình khử trùng, loại độc tố. Sản phẩm được bán tại các đại lý ủy quyền trên 63 tỉnh thành.

Để mua nấm lim xanh gần nơi sinh sống, hướng dẫn chi tiết cách dùng với từng trường hợp bệnh cùng lời khuyên sức khỏe hữu, hãy gọi tổng đài dược sĩ tư vấn 0437970138.

Cách giúp mua nấm lim xanh thật và mua nấm lim xanh ở đâu chuẩn rừng

Cách giúp mua nấm lim xanh thật và mua nấm lim xanh ở đâu chuẩn rừng

5/5 - (72 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button