Nấm lim xanh hạn chế biến chứng bệnh huyết áp cao

Bệnh cao huyết áp thường gây nhiều biến chứng nguy hiểm như suy thận, tổn thương mắt, suy tim, đột quỵ… tuy nhiên người bệnh hoàn toàn có thể phòng tránh và giảm nhẹ các biến chứng này nếu sử dụng nấm lim xanh thường xuyên.

Những biến chứng của bệnh cao huyết áp

Những biến chứng của bệnh cao huyết áp

Biến chứng tim mạch: Xảy ra do huyết áp tăng cao trong thời gian dài gây xơ vữa động mạch, tắc động mạch vành, vỡ động mạch máu não (xuất huyết não) hoặc tắc mạch máu não (nhồi máu não).. Những người bị bệnh cao huyết áp có nguy cơ tai biến mạch máu não gấp 4 lần so với người khỏe mạnh.

Biến chứng về não: Xuất huyết não xảy ra khi huyết áp tăng lên cao đột ngột, các mạch máu não bị vỡ, rất dễ gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Huyết áp tăng cao cũng làm hẹp mạch máu não do sự hình thành các cục máu đông, sẽ gây nhũn não và thiếu máu não.

Suy thận: Huyết áp cao làm tổn thương màng lọc của tế bào thận, kích thích thận sản xuất nhiều chất renin, làm hẹp động mạch thận, dẫn đến biến chứng suy thận.

Tổn thương mắt: Huyết áp cao trong thời gian dài còn làm tổn thương các mạch máu nuôi mắt, gây ra xuất huyết võng mạc, giảm thị lực, mù lòa.

Nấm lim xanh giúp phòng tránh và giảm nhẹ các biến chứng của bệnh cao huyết áp

Nấm lim xanh có tác dụng giảm huyết áp nhờ tác động trực tiếp của nó đến hoạt động của tim, giúp dẫn lưu máu tốt, điều hòa huyết áp ở mức bình thường. Bệnh huyết áp cao sẽ thuyên giảm, không kéo theo những biến chứng nghiêm trọng. Do đó, sử dụng nấm lim xanh là cách phòng tránh những biến chứng một cách tận gốc.

nấm lim xanh nguyên cây

Nấm lim xanh có tác dụng phòng và giảm nguy cơ mắc biến chứng của bệnh cao huyết áp

Đối với những biến chứng đã xuất hiện, nấm lim xanh chữa cao huyết áp do có khả năng xoa dịu, giảm nhẹ biến chứng. Nấm lim xanh giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan, giảm mỡ thừa, làm tan máu đông, do đó hạn chế xơ vữa động mạch và các biến chứng tim mạch khác. Các chất germanium, polysaccharides và triterpenoid có tác dụng rất tốt trong việc điều trị chứng suy thận, thận yếu.

Những dược chất phong phú có trong nấm điều hòa hoạt động của các cơ quan, các tuyến nội tiết, tăng thể trạng, kích thích cơ thể tự điều chỉnh và sửa chữa những bất ổn.

Để phòng ngừa biến chứng, bệnh nhân cao huyết áp nên chú ý áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý, giảm muối và các chất béo, thường xuyên vận động, tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ và kiên trì sử dụng nấm lim xanh hàng ngày.

Xem thêm: Nấm lim xanh tác dụng gì từ cách chế biến nấm lim đúng đắn

5 bài tập thể dục tốt cho xương khớp giúp bạn dẻo dai hơn Lợi và hại khi ăn bông cải trắng trong thai kỳ, mẹ đã biết? Ăn gì để con da trắng, môi đỏ? Bỏ túi ngay 8 thực phẩm sau Bạn đã hiểu hết về bệnh thủy đậu ở trẻ em? Abound Nấm lim xanh loại nào tốt nhất với nguồn gốc và cách dùng nấm lim

5/5 - (63 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...